Tranh luận về đồ uống nóng: Ly giấy hay ly nhựa

Ngoài ly nhựa, ngày nay, người tiêu dùng đã dần quen với sản phẩm ly giấy cao cấp đựng đồ uống nóng. Đây là sản phẩm được thiết kế tinh tế, đẹp mắt, mang đến sự thuận tiện cho khách hàng vì họ có thể sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi. Hơn nữa, ly giấy còn được thiết kế rất độc đáo, đảm bảo sự an toàn cho người dùng khi sử dụng đồ uống nóng. Vậy ly giấy và ly nhựa loại nào tốt hơn?

Người tạo: thkim250801

Nhiều chuỗi cửa hàng sử dụng ly nhựa tái chế vào việc chứa đồ uống cho khách hàng đã bị tẩy chay hàng loạt. Người tiêu dùng cho rằng sản phẩm đó không tốt cho sức khỏe và chúng không được phép phục vụ cho khách hàng. Mặc dù hiện nay, nhiều công ty thực phẩm và chuỗi cửa hàng bắt đầu phục vụ đồ uống trong các loại ly giấy dùng một lần nhưng vẫn chưa tạo được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

Những năm trở lại đây, nhờ sự ưa chuộng của người tiêu dùng đã tạo cơ hội cho ly giấy xâm nhập vào thị trường Việt Nam và trở thành sự lựa chọn tối ưu của nhiều quán cafe, văn phòng, nhà hàng... nhờ những thiết kế ấn tượng, đẹp mắt và sang trọng.
 

Giới thiệu về ly giấy cao cấp
Giới thiệu về ly giấy cao cấp


> > Xem thêm: Ly giấy sự lựa chọn tối ưu của người dùng

Bên cạnh đó, ly giấy cao cấp còn rất dễ dàng trong việc in ấn logo thương hiệu hay những hình ảnh ngộ nghĩnh để tạo sự khác biệt và thu hút người dùng. Tuy nhiên cũng chính vì được sự ưa chuộng của nhiều người như thế đã giúp cho các sản phẩm ly giấy không rõ nguồn gốc du nhập vào thị trường tiêu dùng Việt Nam gây hoang mang cho người dùng.

Hiện nay thì những ly giấy không rõ nguồn gốc được gia công hết sức tinh vi khi nhìn sơ qua thì khó có thể phân biệt được đâu là ly giấy chất lượng, vì thế chúng đã gây ra không ít khó khăn cho người tiêu dùng trong quá trình chọn mua ly giấy.
 

Ly giấy cao cấp dùng một lần
Ly giấy dùng một lần

1. Ly giấy cao cấp đang được dùng phổ biến


Các ngành công nghiệp giấy chắc chắn sẽ ủng hộ việc sử dụng ly giấy trong việc chứa đồ uống, nhu cầu sử dụng ly giấy mỗi năm  trên thế giới tăng 5% so với năm trước. Theo các nhà phân tích, sự quan tâm của người tiêu dùng đến môi trường và các lệnh cấm sử dụng chất liệu xốp nhựa trong việc phục vụ thực ở nhiều nước trên thế giới chính là nguyên nhân cho sự phát triển của ly giấy.

Việc áp dụng ly giấy trong việc chứa đồ uống nhằm mục đích cải thiện ô nhiễm môi trường. Các tập đoàn chế biến thực phẩm lớn  trên thế giới đã thay thế ly nhựa bằng các loại ly giấy khác nhau. Các công ty này cho biết họ đang cố gắng để bảo vệ môi trường và giảm số lượng rác thải sinh ra. Các công ty đồ uống đã sử dụng các dây chuyền sản xuất ly giấy trong nhiều năm. Theo hiệp hội giấy và rừng Mỹ việc sản xuất giấy để làm ly đã tăng khoảng 16% trong vòng năm năm qua chỉ riêng ở Mỹ.
 

Ly giấy cao cấp cách nhiệt
Ly giấy nóng được tin tưởng

Hy vọng vào việc nhu cầu không ngừng tăng, các công ty sản xuất ly giấy cách nhiệt có kế hoạch mở rộng diện tích cơ sở sản xuất. Các công ty này cũng nhắm đến việc thiết kế và sản xuất ly giấy sinh học phân hủy hoàn toàn có nguồn gốc từ thực vật.

Để tạo nên thiện cảm với khách hàng trong việc bảo vệ môi trường nhằm mục đích quảng bá thương hiệu và tăng doanh thu sản phẩm. Ly giấy chiếm khoảng một phần tư khối lượng giấy trong thị trường sản xuất giấy ở Mỹ, dữ liệu của hiệp hội công nghiệp giấy và bột giấy cho biết.
 

Các loại ly giấy nóng cao cấp
Các loại ly giấy nóng


Những nhà môi trường cho rằng ly giấy nóng sẽ an toàn hơn đối với môi trường so với nhựa xốp vì chúng dễ dàng bị phân hủy hơn trong các hố chôn lấp và tránh bị coi là thức ăn đối với các loại động vật. Xốp nhựa rất khó tái chế, trừ khi nó được phân loại và tách biệt ra tại các nhà máy, bởi vì chúng không phải là chất phân hủy sinh học.

Những vấn đề trên đã dẫn đến việc, xốp nhựa bị cấm ở nhiều nơi trong việc cung cấp thực phẩm vì chúng quá khó để tái chế. Các công ty sản xuất xốp nhựa phải chứng minh được sản phẩm của họ có khả năng phân hủy sinh học hoặc tái chế an toàn cho người sử dụng nếu muốn tiếp tục sản xuất các loại sản phẩm từ chất liệu này.
 

Những loại ly giấy cao cấp trên thị trường
Ly giấy mang đến nhiều sự tiện lợi

2. Quan điểm của nhà sản xuất về ly giấy cao cấp


Các ngành công nghiệp nhựa xốp cho rằng quan niệm xốp ít thân thiện với môi trường là sai lầm, việc sử dụng nguyên liệu sản xuất xốp ít hơn, tiết kiệm hơn và tạo ra ít chất thải hơn so với giấy. Thực tế cho thấy 16% dân số sử dụng các sản phẩm tái chế từ nhựa xốp và chỉ có khoảng 10% sản phẩm được tái chế từ giấy được sử dụng.

Thật vậy, ly giấy không thân thiện với môi trường như những gì chúng ta nhìn thấy. Chỉ có khoảng 11% các nhà máy tái chế hiện nay có thể tái chế chúng. Bởi vì chúng được phủ một lớp tráng PE bền vững và thường có đồ uống dư đi kèm.
 

Ly giấy cao cấp dùng một lần có mẫu mã đa dạng
Ly giấy có mẫu mã đa dạng


> > Xem thêm: Tại sao ly giấy cao cấp trở nên phổ biến

Ly giấy thì có giá thành đắt hơn so với xốp, nếu các sản phẩm cao cấp nhiều lớp và có khả năng phân hủy sinh học sẽ đắt hơn nhiều so với sản phẩm thông thường. Các công ty lớn đã sử dụng ly giấy hai lớp để gia tăng sự cách nhiệt từ năm 2012.

Công nghệ này đang được nhân rộng ở nhiều nơi trên thế giới. Trong khi việc sản xuất ly giấy tốn kém hơn so với xốp nhựa, các công ty tạo nên sự khác biệt từ chính các thùng rác. Hầu hết chất thải trong dây chuyền sản xuất ly giấy có thể đi vào thùng rác và có thể được tái chế dễ dàng.
 

Sử dụng ly giấy cao cấp cách nhiệt
Sử dụng ly giấy đảm bảo sức khỏe cho người dùng


Thách thức cho ngành công nghiệp sản xuất ly giấy và các cửa hàng sản phẩm tiêu dùng là tìm một loại ly giấy giá rẻ có chức năng như ly nhựa xốp thông thường, bảo vệ môi trường mà không tăng chi phí cho người dùng. Trên tất cả, vấn đề môi trường phải được chú trọng hơn, việc đầu tư nâng cao công nghệ sản xuất ly giấy sinh học chính là yêu cầu đặc biệt với các công ty sản xuất ly giấy. Nếu muốn phát triển bền vững phải gắn liền với yếu tố môi trường.

Tags: giá ly giấy và ly nhựa, tác hại của cốc giấy, nhược điểm của ly giấy, giá ly giấy cafe take away, ly giấy có nắp giá bao nhiêu, ly giấy có tốt không, ly giấy có nắp giá rẻ, ly giấy chịu nhiệt

Tin cùng chuyên mục

Bình luận