Ly giấy sự lựa chọn tối ưu của người dùng

Ly giấy càng ngày trở lên phổ biến và nhiều người sử dụng chúng vừa đẹp mắt vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ly giấy dùng một lần xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường và được bày bán ở khắp các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng đồ gia dụng như là một biện pháp để phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Người tạo: lehoangngocanh0101

Sự xuất hiện sản phẩm từ giấy như ly giấy, đĩa giấy, bao đựng giấy... ngày càng trở lên phổ biến và nhiều người sử dụng chúng vì vừa đẹp mắt vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Những năm trở lại đây, nhờ sự ưa chuộng của người tiêu dùng đã tạo cơ hội cho ly giấy xâm nhập vào thị trường Việt Nam và trở thành sự lựa chọn tối ưu của nhiều quán cafe, văn phòng, nhà hàng... nhờ những thiết kế ấn tượng, đẹp mắt và sang trọng.
 

Tìm hiểu về những lợi ích của ly giấy dùng một lần
Tìm hiểu về những lợi ích của ly giấy

Bên cạnh đó, ly giấy cao cấp còn rất dễ dàng trong việc in ấn logo thương hiệu hay những hình ảnh ngộ nghĩnh để tạo sự khác biệt và thu hút người dùng. Tuy nhiên cũng chính vì được sự ưa chuộng của nhiều người như thế đã giúp cho các sản phẩm ly giấy không rõ nguồn gốc du nhập vào thị trường tiêu dùng Việt Nam gây hoang mang cho người dùng.

Hiện nay thì những ly giấy không rõ nguồn gốc được gia công hết sức tinh vi khi nhìn sơ qua thì khó có thể phân biệt được đâu là ly giấy chất lượng. Vì thế chúng đã gây ra không ít khó khăn cho người tiêu dùng trong quá trình chọn mua ly giấy.
 

Chọn mua ly giấy dùng một lần chất lượng
Chọn mua ly giấy chất lượng

1. Ly giấy dùng một lần ngày nay


Đồ ăn nhanh ngày nay phát triển thịnh hành cho cuộc sống vội vã thường ngày của chúng ta từ cafe, cơm hộp, bánh mì, súp... tất cả chúng đều dùng đồ nhựa hoặc xốp đựng. Độ tiện dụng với giá thành rẻ khiến cho người mua và bán, sản xuất ưa chuộng, tuy nhiên mức độ ô nhiễm của nó và tác hại tới sức khỏe con người, môi trường sống thì ít người biết.
 

Lựa chọn sử dụng ly giấy dùng một lần cao cấp
Ly giấy dùng cho các cửa hàng coffee

> > Xem thêm: https://kinhnghiemgiamcan.net/

2. Sự phổ biến của ly giấy dùng một lần


Ngày nay, khi vào một tiệm cà phê như Highland Coffee, Starbuck Coffee... Chọn một ly cafe mang đi sẽ được một chiếc ly giấy đựng vừa bắt mắt lại tiện dụng tuy giá cả ngang nhau khi bạn dùng ly nhựa. Tuy nhiên, nó tăng độ giữ lạnh cho ly cafe đồng thời giảm thiểu thẩm thấu nước ra ngoài ly gây phiền phức cho người dùng.

Sự sang trọng khi dùng ly giấy cao cấp là thiết kế khá đẹp so với ly nhựa tạo cảm giác sang trọng trong tay như một doanh nhân bên máy tính cá nhân với ly cà phê giấy. Độ tiện dụng, tay giấy nhám để cầm, cả việc nắp thiết kế sao cho dễ uống không cần ống hút. Giường như tạo ra xu hướng lựa chọn ly giấy cho sản phẩm của mình.
 

Sự tiện lợi của ly giấy dùng một lần
Ly giấy rất phổ biến trong đời sống con người


Tôi còn nhớ, cách đây không lâu, trong giờ học tiếng Đức, tôi nhờ đứa bạn thân mua ly cafe và nhận được một sự ngạc nhiên không hề nhỏ là chiếc ly rất đẹp mùi vị cũng ngon. Đặc biệt khi hỏi giá thì chỉ có 12.000 đồng cho ly cà phê sữa vỉa hè. Đây cũng là xu hướng khởi nghiệp rất nhiều bạn trẻ mở kiot bán cà phê trên đường dùng ly giấy thay vì ly nhựa. Khá thú vị và bất ngờ về cách suy nghĩ của các bạn.

Ly nhựa cũng phổ biến không kém ly giấy dùng một lần, nó cũng được sử dụng rộng rãi ở khắp nơi. Bạn có thể bắt gặp những chiếc ly nhựa ở các quán vỉa hè, các quán cốc... Ly nhựa cũng có khá nhiều công dụng tương đương với ly giấy dùng một lần nên nó được xem như một đồ dùng thay thế cho ly giấy dùng một lần.
 

Lợi ích của ly giấy dùng một lần
Ly giấy được các thương hiệu nổi tiếng sử dụng rộng rãi

3. Lợi ích của ly giấy dùng một lần


a. Sức khỏe người dùng

Ngay từ khi phát minh ra chiếc ly giấy đầu tiên vào năm 1907, Lawrence Luellen đã gọi chiếc ly này là “ly sức khỏe” bởi mục đích nguyên thủy của nó là thúc đẩy vệ sinh công cộng. Và cho đến bây giờ, mục đích ấy vẫn luôn được duy trì. Hầu như tất cả các ly giấy chỉ sử dụng một lần do đặc tính riêng của nó.

Bạn sẽ rất yên tâm vì nó không được tái chế như ly nhựa và không còn câu nói cửa miệng khi mua một ly cafe: "lấy cho em ly mới để đựng cafe nha anh/chị" và họ sẽ nhìn bạn với một ánh mắt khá đặc biệt... Và giờ bạn yên tâm hoàn toàn và thái độ người bán sẽ không khó chịu vì không còn câu hỏi tương tự khi bạn dùng ly giấy.
 

ly giấy dùng một lần bảo đảm an toàn cho sức khỏe mọi người
Dùng ly giấy cao cấp bảo đảm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng

> > Xem thêm: Tại sao ly giấy cao cấp trở nên phổ biến

b. Môi trường được bảo vệ

Khi ly nhựa sử dụng xong, tôi thường có thói quen vo vụn lại để tránh tình trạng tái chế của các quán cafe, tuy nhiên tôi lại làm cho mức độ ô nhiễm môi trường tăng cao do mỗi ngày tôi dùng khá nhiều cafe pha sẵn. Ly nhựa rất khó phân hủy, và được tái chế tái tạo thành ly mới khi các ly cũ được nung chảy.

Vậy bạn nghĩ thử xem độ an toàn nó như thế nào? Chuyện lạ nhưng khá hợp lý: "Nước Hà Lan chính thức cấm sản xuất ly nhựa vào khoảng tháng 6/2016 vì độ kém an toàn vệ sinh thực phẩm và gây ô nhiễm môi trường". Ly giấy thì khác, sau khi sử dụng xong, do bị thẩm thấu bởi nước đã mềm, không còn cứng để được sử dụng lại.

Chính vì thế cho nên các ly đó sản xuất không được tái chế đảm bảo vệ sinh cho người dùng. Mặt khác ly giấy lại thân thiện với môi trường tự phân hủy nên môi trường sống không bị ảnh hưởng nhiều.
 

Sử dụng ly giấy dùng một lần chất lượng để bảo vệ môi trường
Sử dụng ly giấy bảo vệ môi trường

c. Mức độ tiện lợi

Giống như ly nhựa, ly giấy dễ dàng sử dụng cho một lần dùng, không phải lăn tăn vệ sinh trong thời đại gấp gáp cả về sống lẫn làm việc. Ngoài ra, ly giấy được chia làm nhiều loại rất thuận tiện cho nhu cầu cụ thể của người dùng. Ly giấy lạnh được làm để đựng những đồ uống lạnh và nóng.

Chúng thường có tráng hai lớp sáp bên trong và bên ngoài để giữ cho giấy khỏi bị ẩm và bị mủn do sự thấm nước (đặc biệt ở các vùng nhiệt đới với độ ẩm cao >70% khả năng ngưng tụ nước bên ngoài rất cao khi ly đựng đồ uống lạnh).
 

Lợi ích của ly giấy dùng một lần trong đời sống hằng ngày
Ly giấy nóng cách nhiệt

Ly giấy nóng được thiết kế để đựng riêng những đồ uống nóng như cà phê, trà hay sôcôla. Có nhiều phương pháp để tránh việc bị nóng cho tay khi sử dụng đồ uống nóng, có các loại cốc nóng dùng loại PE dày >300gsm có thể sử dụng đồ nóng < 80oC.

Ngoài ra, có loại sử dụng 2 lớp giấy dán liền vào nhau hoặc dán miệng và đáy ở giữa có khoảng cách là một lớp không khí, hoặc có thể tạo sóng cho lớp giấy bên ngoài. Gần đây, người ta còn phát triển những đồ cầm ly nóng để tránh việc bị bỏng tay do nhiệt độ cao của đồ uống như đai cầm hoặc dây sách.
 

Làm thế nào để chọn đúng ly giấy dùng một lần chất lượng?
Ly giấy lạnh 2 lớp

4. Sự hy vọng từ ly giấy dùng một lần cho cuộc sống hiện tại


Một xã hội được hy vọng rằng lợi nhuận không phải là tất cả, không gì là phát triển bền vững nếu không dựa trên lợi ích của xã hội cũng như cộng đồng đạt được. Mạng xã hội phát triển, khi doanh nghiệp có vấn đề không tốt đối với xã hội hay môi trường sẽ được cộng đồng mạng chia sẻ, tẩy chay người dùng.
 

Sử dụng ly giấy dùng một lần đảm bảo vệ sinh
Lựa chọn đúng loại ly giấy chất lượng


Một doanh nghiệp tồn tại được là có khách hàng, vậy không còn khách hàng thì doanh nghiệp sẽ ra sao? Người tiêu dùng nhận thức thói quen lợi ích của ly giấy, môi trường và sức khỏe cộng đồng sẽ tốt hơn nữa trong một tương lai gần. Hy vọng rằng trong thời gian tới, sự tiện lợi và an toàn của sản phẩm này sẽ trở nên phổ biến và là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người.

Tags: ly giấy chợ lớn, ly giấy in sẵn, giá ly giấy cafe take away, ly giấy có nắp giá rẻ, in ly giấy theo yêu cầu, kích thước ly giấy, ly giấy có nắp giá bao nhiêu, ly giấy chịu nhiệt

Tin cùng chuyên mục

Bình luận