Starbucks đã khắc phục việc vứt bỏ ly giấy (P1)

Starbucks đã tốn rất nhiều thời gian để nghiên cứu ra các phương pháp cắt giảm lượng rác thải từ ly giấy cafe dùng một lần nhằm giúp môi trường được trong lành hơn. Đơn vị sản xuất cà phê lớn nhất thế giới này muốn thay đổi điều đó bằng cách thuyết phục tất các mọi người, đặc biệt là các công ty lớn tiến hành tái chế sản phẩm ly giấy.

Người tạo: thkim250801

Công ty Starbucks bán ra bình quân 8,2 triệu ly giấy cafe mỗi ngày và chiến lược của họ là làm sao để có thể tái chế toàn bộ số lượng ly giấy đã sử dụng. Tuy nhiên, chiến lược này rất khó khăn trong việc kêu gọi sự chú ý và quan tâm bởi vì tư tưởng một vật gì có thể tái chế không có nghĩ là nó được tái chế.
 

Ly giấy cafe Starbucks
Sử dụng ly giấy cafe Starbucks

Starbucks thích được coi là màu xanh lá cây bởi vì chiến lược của họ là xây dựng một môi trường xanh sạch đẹp. Họ đã hành động nó bằng cách giảm giá tiền cho mỗi ly cafe khi khách hàng sử dụng ly giấy cá nhân của mình hoặc gửi lại cho họ chiếc ly giấy được dùng để đựng cafe của họ. Tại mỗi cửa hàng, họ đã thiết kế thêm các vòi nước rửa ly ở gần các chuỗi cửa hàng của họ để khách hàng có thể vệ sinh ly sau khi sử dụng.

Bên cạnh đó, Starbucks còn không ngừng cải tiến sản phẩm để khuyến khích người tiêu dùng dừng lại cửa hàng của họ để sử dụng một tách cafe thay vì cầm trên tay một chiếc ly giấy đựng cafe vừa đi vừa uống.
 

Thu gom ly giấy cafe tái chế
Starbucks có chiến lược thu gom ly giấy tái chế

> > Xem thêm: https://kinhnghiemgiamcan.net/

1. Tình hình thực tế của ly giấy Cafe hiện nay


Khoảng 25% các sản phẩm từ ly giấy bị ném vào thùng rác và không bao giờ được tái chế. Thông thường, các mặt hàng được coi là không sử dụng được do có chứa thực phẩn thừa hoặc chứa các các loại vật liệu hỗn hợp khác. Hiện nay, các công ty tái chế muốn tập trong vào các loại vật liệu khác như caton và nhôm, bởi vì chúng đang vô cùng hấp dẫn trên thị trường nguyên liệu.

Nhưng đó không phải là trường hợp với ly giấy văn phòng, điều này buộc Starbucks cố gắng thu thập càng nhiều ly giấy có thể và tự tay họ chuyển giao cho các công ty tái chế với điều kiện mua lại một số các nguyên liệu từ các công ty này. Với ly giấy cafe,có một vấn đề lớn là nhiều công ty tái chế không có các thiết bị tách lớp tráng nhựa PE chống thấm nước trên ly ra khỏi lớp giấy.
 

Sử dụng ly giấy cafe văn phòng phổ biến
Sử dụng ly giấy văn phòng phổ biến

Starbucks cũng đã đầu tư những chiếc máy thông minh có thể thay đổi ý thức hành vi tiêu dùng của mọi ngời khi sử dụng ly giấy. Đó là chiếc máy tự động bán và thu gom ly giấy. Theo đó, mọi người sẽ phải ứng trước một khoản tiền để có thể mua chiếc ly giấy trong máy.

Sau khi dùng xong mọi người phải bỏ chiếc ly giấy đó vào lại máy và nhận lại tiền đặt cọc của mình. Những chiếc ly giấy đó sẽ được chuyển dến các nhà máy tái chế hoặc các nhà máy khử trùng để tiến hành tái chế diệt trùng trước khi được đem đi sử dụng lại.
 

Tái chế ly giấy cafe sau sử dụng
Tái chế ly giấy sau sử dụng

2. Ly giấy cafe Starbuck


Để cải thiện vấn đề tái chế, Starbucks đã sử dụng các thùng chứa đặc biệt được thiết kế để phân loại ly giấy ra khỏi các loại rác thải khác, họ đã cung cấp giải pháp này cho 30 chuỗi cửa hàng của công ty trong khu vực Boston.

Các chuỗi cửa hàng sau đó sẽ sử dụng những ly được tái chế từ số ly bị vứt bỏ này, nhằm tăng số lượng ly được tái chế chỉ khoảng 10% từ năm 2006. Starbucks đang tiến hành làm việc với các nhà máy tái chế trên khắp nước Mỹ để thu thập, tái chế ly giấy và bán lại các vật liệu cho các nhà máy giấy.
 

Sử dụng ly giấy cafe mỗi ngày
Giải pháp tái chế ly giấy khi sử dụng các thùng chứa đặc biệt

3. Thị trường tái chế ly giấy cafe


Trên một số thị trường lớn, công ty này đang hợp tác với một số nhà máy giấy và các trung tấm tái chế để đưa một số lượng ly giấy tái chế vào sử dụng Những vấn đề được quan tâm là làm sao để có thể tái chế ly giấy được nhiều hơn và giải pháp là phải đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị để thực hiện điều này. Tuy nhiên thách thức của vấn đề này vẫn là một điều đáng quan tâm.

Thực tế là ly giấy của Starbucks được là từ ly giấy tái chế đã là một bước đi đúng hướng. Chúng hoàn toàn có ưu thế hơn so với các loại sản phẩm từ nhựa và xốp. Nếu một ly giấy có chứa các thực phẩm thừa, chúng sẽ khó khăn hơn để tiến hành tái chế tại các nhà máy.
 

Starbucks tiến hành thu gom ly giấy cafe
Một số lượng lớn ly giấy được tái sử dụng

> > Xem thêm: Tranh luận về đồ uống nóng: Ly giấy hay ly nhựa.

4. Ly giấy cafe tái chế cần được phổ biến


Nếu các sản phẩm ly giấy tái chế tất cả  trong một năm, khoảng 3 tỷ chiếc nó sẽ tạo ra giá trị tương đương với sản lượng của một công ty sản xuất ly giấy lớn. Đây là thời điểm hoàn hảo đến tiến hành tái chế ly giấy vì nguồn giấy trên thời giới đang có dấu hiệu suy giảm do môi trường bị tàn phá. Việc cung ứng giấy giảm làm cho nhu cầu về tái chế sản phẩm từ giấy tăng lên, kéo theo giá trị của giấy tái chế.
 

Ly giấy cafe văn phòng tiện lợi cho người dùng
Ly giấy tái chế cần được phổ biến

Sự cần thiết của việc tái chế ly giấy dùng một lần là vấn đề được quan tâm tại nhiều cuộc thảo luận. Tuy nhiên, các ý tưởng để phát triển bền vững thị trường ly giấy cafe vẫn đang được đưa ra và nghiên cứu thực tiễn trong tương lai.

Tags: cốc sứ starbuck, starbucks cầu giấy, xin việc starbuck, size ly starbucks, quản lý starbuck, cốc starbucks hà nội, ly starbucks đen nhám, ly thủy tinh starbucks

Tin cùng chuyên mục

Bình luận