Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả dành cho người mới

Nhu cầu học tiếng Hàn ngày càng cao, nhưng đối với người đi làm thường không có thời gian để đến các trung tâm ngoại ngữ để học. Chính vì thế, chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết về phương pháp học tiếng Hàn đơn giản nhưng hiệu quả lại cao đáp ứng nhu cầu cho bạn khi bắt đầu học tiếng Hàn.

Người tạo: Admin

Khi bắt đầu làm quen với một ngôn ngữ mới, việc đầu tiên là bạn phải tìm hiểu ngôn ngữ mà mình đang theo học như học tiếng Hàn thì phải biết cấu trúc tiếng Hàn như thế nào? Khi bắt đầu học liệu có khó lắm không? Học trong bao lâu thì mới giao tiếp được? Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ở bài viết dưới đây.
 

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả


> > Xem thêm: Học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng thật sự có dễ hay không

1. Phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp


Để chuẩn bị cho việc học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả, các bạn cần phải có trình tự lập kế hoạch để học. Bắt đầu làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn một cách nhuần nhuyễn, nên chọn những từ vựng hay những câu giao tiếp dễ học liên quan đến đời sống giao tiếp hàng ngày như: 

Xin chào:

+ Cách thông thường :  안녕하세요? /an-nyong-ha-sê-yô/
+ Cách lịch sự:  안녕하십니까? / an-nyong-ha-sim-ni-ka/

Tạm biệt:

+ Chào người ra về : 안녕히 가세요/an-nyong-hi-ka-sê-yô/
+ Chào người ở lại 안녕히 계세요/an-nyong-hi-kê-sê-yô/
 

phương pháp học tiếng Hàn với bạn bè
Học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả mới nhất

Cảm ơn:

+ Cách thân thiện : 감사해요  hoặc 고마워요/kam-sa-hê-yô/ hoặc /kô-ma-wo-yô/
+ Cách lịch sự :  감사합니다 hoặc 고맙습니다  /kam-sa-ham-ni-ta/ hoặc /kô-map-sưm-ni-ta/
+ Đối với bạn bè hoặc người kém tuổi : 고마워 /kô-ma-wo/

Việc giao tiếp thường xuyên như vậy cùng với tư duy học ngoại ngữ Hàn cơ bản cho mọi thứ sẽ giúp cho bạn khả năng ghi nhớ được nhiều từ vựng tốt hơn. Ngoài ra, còn nhiều phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả như học từ vựng tiếng Hàn theo từng chủ đề, học từ vựng tiếng hàn bằng Flashcards, học từ vựng tiếng Hàn qua video, học từ vựng tiếng Hàn qua điện thoại.
 

phương pháp học từ vựng tiếng Hàn tại nhà
Học từ vựng tiếng Hàn tại nhà

2. Phương pháp học ngữ pháp tiếng Hàn


Đối với những người học ngoại ngữ Hàn thì ngữ pháp tiếng Hàn lại càng quan trọng hơn. Cấu trúc ngữ pháp của từng ngôn ngữ rất quan trọng đến việc học ngoại ngữ. Trong tiếng Hàn căn bản về ngữ pháp thì có 42 cấu trúc, để người học có thể nghe và nói được một cách chính xác, rõ ràng ngôn ngữ mà mình đang học thì cần phải nắm chắc kiến thức về ngữ pháp. Tuỳ vào trình độ mà người học phải nắm chắc một số kiến thức ngữ pháp sau:

- Phân biệt được trợ từ chủ ngữ -이/-가, -은/는

- Nắm chắc được tiếng Hàn về đuôi từ kết thúc câu:

+ Câu tường thuật (-ㅂ니다/습니다)
+ Câu nghi vấn (-ㅂ니까/습니까)
 

phương pháp học ngữ pháp tiếng Hàn
Học ngữ pháp tiếng Hàn mỗi ngày


> > Xem thêm: Chia sẻ bí quyết học tiếng Hàn Quốc miễn phí không ai ngờ

- Biết cách sử dụng cấu trúc câu A là B

“이다” luôn luôn được viết liền với một danh từ mà nó kết hợp, khi phát âm cũng không ngừng giữa danh từ và “이다”. Khi kết hợp với đuôi từ kết thúc câu -ㅂ니다/습니다 nó sẽ là “B입니다”.

- Biết cách sử dụng định từ (이,그,저), động từ (있다/없다), trợ từ(-에)...

- Biết cách sử dụng được đuôi từ kết thúc câu (-아(어/여)요)

- Nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp câu hỏi đuôi, động từ đếm, động từ bất quy tắc...
 

phương pháp học tiếng Hàn luyện nghe
Luyện nghe tiếng Hàn thường xuyên

3. Phương pháp học tiếng Hàn luyện nghe


Để nghe và nói hiệu quả khi luyện nghe tiếng Hàn bạn cần phải chăm chỉ luyện tập thường xuyên hơn như xem các bài báo tin tức tại các trang thương mại điện tử Hàn Quốc, xem những bộ phim Hàn ngôn tình từ ngữ giao tiếp gần gũi với gia đình và có vietsub.

Những bài hát KPOP mà giới trẻ Việt trong và ngoài nước đều yêu thích sẽ giúp bạn phát huy tốt khả năng quan sát khi đọc và nghe nhiều hơn. Nghe một lần không khả thi thì nghe lần hai , lần ba bạn sẽ tốt và đạt hiệu quả.

Khả năng nói thì lựa chọn tốt nhất là bạn nên học cách giao tiếp nhiều với người Hàn. Vào các trang diễn đàn kết bạn với người Hàn, trao đổi với nhau về các vấn đề công việc học tập và học hành luyện nói thật nhiều. Do là người mới học tiếng Hàn việc phát âm không chuẩn khi giao tiếp là chuyện hết sức bình thường, lúc đầu nói chưa được tốt nhưng duy trì luyện nói nhiều lần bạn sẽ tự tin hơn khi giao tiếp với bất kỳ ai ở xứ sở Kim Chi.
 

Chia sẻ những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
Bí quyết luyện nghe tiếng Hàn 


Ngoài ra, còn một số phương pháp khác như học nghe trên các kênh youtube. Sự tiện lợi của kênh này là có chứa các video giao tiếp với người Hàn liên quan đến đời sống của mỗi con người chúng ta, hãy nghe thật nhiều và lặp đi lặp lại khoảng 10 lần nếu như khi mang tai phone đau tai. Việc nghe nhiều sẽ giúp chúng ta chúng ta làm quen với ngôn ngữ này thật dễ dàng và hiệu quả.

Khi học bất kì một ngôn ngữ nào đó, ai cũng đều phải bắt đầu học lại từ đầu, học từ những cái căn bản nhất có nền tảng mới học những cái nâng cao sau này. Kiến thức thì nhiều vô tận, có thể bạn thích học ngôn ngữ này, khi thích một ngôn ngữ khác bạn đều phải học lại. Vậy chúng ta khi làm quen với việc học tiếng Hàn thì bạn phải có sự chăm chỉ, kiên trì nỗ lực dành nhiều thời gian để đạt thứ mình mong muốn đó là được giao tiếp với người Hàn.

Tags: học tiếng Hàn miễn phí, học tiếng Hàn Quốc tại nhà, học tiếng hàn bảng chữ cái, học tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu, tai hoc tieng han quoc, học tiếng hàn online miễn phí, từ vựng tiếng hàn, hoc tieng han qua video.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận