Những thuận lợi của người Việt khi học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn mang lại những lợi ích như thế ào đối với cuộc sống của chúng ta. Khi người Việt tìm hiểu tiếng Hàn quốc có thuận lợi như thế nào so với các nước khác hãy cùng khám phá điều này qua bài viết sau.

Người tạo: Admin

Lợi ích của việc học tiếng hàn có thể không rõ ràng đối với bạn, nhưng nó có thể giúp bạn trong một số lĩnh vực­ từ du lịch rõ ràng, đến sự nghiệp của bạn, và thậm chí cả sức khoẻ của bạn. Dưới đây là một số cách bạn sẽ được hưởng lợi khi bạn học tiếng Hàn. Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không thể chỉ tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề đặt ra ở đây là bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường trước khi nắm vững cơ bản bước tiếp theo mới có thể đến phần nâng cao. Càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn sẽ càng tốt. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt ý muốn của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là cái nôi cơ bản mà bạn phải chắc chắn cần đến.

Đối với tất cả các bạn chưa biết gì tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn sẽ rất khó, đặc biệt là chữ viết vì chữ viết khá tượng hình. Nhưng thực sự, khi bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) các bạn sẽ cảm thấy khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy cũng như tiếng Việt. Điều quan trọng ở đây là bạn phải thực sự kiên trì nhẫn nại trong học tập.

Lợi ích khi học tiếng Hàn
Lợi ích khi học tiếng Hàn

Du lịch

Bạn có thể nghĩ rằng học tiếng Hàn sẽ chỉ giúp bạn nếu bạn đi du lịch đến Hàn. Tất nhiên điều này là đúng, nhưng nhiều nước khác đã chỉ ra tiếng Hàn như một ngôn ngữ chính thức, hoặc đã công nhận nó như là một ngôn ngữ thiểu số. Điều này có nghĩa là nhiều cư dân trong nước có thể nói nó như một ngôn ngữ thứ hai. Biết tiếng hàn sẽ cho phép bạn di chuyển dễ dàng hơn ở các quốc gia như Áo, Thụy Sĩ, Bỉ, Hungary và thậm chí cả Nga.

Học tiếng hàn trước khi đi du lịch ở một đất nước nơi bạn sẽ có thể giao tiếp với nhân viên khách sạn, nhân viên phục vụ tại các nhà hàng, nhân viên cửa hàng và người bán hàng rong. Phần tốt nhất là bạn có thể thu hút mọi người trong cuộc trò chuyện, có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về phong tục, truyền thống và lịch sử của một quốc gia hơn bất kỳ cuốn sách nào có thể. Một chuyến đi đến một đất nước ngoài là không đầy đủ nếu không có một phần của kinh nghiệm.

Các chuyên gia tìm kiếm kỹ năng ngôn ngữ đối với hồ sơ xin việc của nhân viên tương lai trở nên phổ biến hơn. Có một ngôn ngữ như tiếng Hàn trên hồ sơ của bạn cho bạn một lợi thế hơn các ứng viên khác. Nhiều công ty trả mức lương cao hơn cho nhân viên song ngữ, hoặc cung cấp tiền thưởng dựa trên kỹ năng ngôn ngữ và trình độ. Lợi ích nhiều hơn bạn có thể mang lại cho một công ty, bạn càng hấp dẫn trong thị trường việc làm. Học tiếng Hàn không chỉ giúp bạn có được công việc với một công ty Hàn có văn phòng ở Việt Nam hoặc các nước nói tiếng Hàn khác.

Trao đổi với bạn bè để học tiếng Hàn tốt hơn
Trao đổi với bạn bè để học tiếng Hàn tốt hơn

Sức khỏe

Bạn biết học một ngôn ngữ thứ hai có thể giúp bạn giao tiếp, nhưng bạn có biết nó có thể là một lợi ích cho sức khỏe của bạn? Một nghiên cứu gần đây cho thấy sự xuất hiện của chứng sa sút trí tuệ và các bệnh nhận thức khác như bệnh Alzheimer bị trì hoãn khoảng bốn năm ở người song ngữ. Ngoài ra, những người nói tiếng thứ hai cũng có những kỹ năng tốt hơn về ngôn ngữ bản xứ của họ, và cũng là những nhà tư tưởng phê bình tốt hơn, những người giải quyết vấn đề cấp trên.

Khi bạn học một ngôn ngữ, não của bạn phải làm việc theo một cách khác với nó được sử dụng để làm việc trên cơ sở hàng ngày. Nó giống như tập thể dục cơ bắp. Học một ngôn ngữ cải thiện cách não của bạn thực hiện trong tất cả các lĩnh vực, và tăng khả năng nhận thức của bạn. Nói cách khác, học tiếng Hàn dễ dàng có thể giúp bạn làm chậm quá trình lão hoá của não và giữ cho tâm trí của bạn còn trẻ hơn.

Học tiếng Hàn mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống
Học tiếng Hàn mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống

Hoàn thành cá nhân

Ngoài việc giúp bạn đạt được vị trí sinh lợi và tiếp tục sự nghiệp của mình, hoặc làm cho kỳ nghỉ của bạn thú vị hơn, bạn chỉ đơn giản có thể có được một cảm giác hài lòng cá nhân khi bạn học một ngôn ngữ. Bạn sẽ có được kiến thức mà bạn có thể sử dụng không chỉ để cải thiện cuộc sống của riêng bạn mà còn có thể chia sẻ với những người khác có cùng mục tiêu.

Nếu bạn là người Hàn gốc, có thể nói chuyện với ông bà bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, hoặc chỉ học ngôn ngữ của các tổ tiên của bạn có thể là một cách để kết nối với nguồn gốc của bạn. Có thể là một người bạn thân hay thành viên gia đình kết hôn với một người nói tiếng Hàn. Có thể giao tiếp tiếng với họ mới có thể giúp anh ta hoặc cô ấy cảm thấy được chào đón ở nước được nhận làm con nuôi của mình. Nếu bạn sống trong một khu vực có một cộng đồng người Hàn quốc, biết ngôn ngữ có thể mở ra cơ hội lớn cho tình bạn.

Bạn có biết rằng lắng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Khi đã nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn rất nhanh sẽ biết cách phát âm và nói tương tự như người bản xứ. Bởi vì nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại. Người Hàn Quốc có tốc độ nói rất nhanh, để bắt kịp người Hàn Quốc cần rất nhiều sự luyện tập chuyên tâm. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn.

Các bước ghi âm sau để học nghe nói tốt nhất đó là phân tích câu nói về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu tiếp đến nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc khi đã nghe được hãy tập nói theo bài nói mẫu ghi âm nó và nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng nói của mình. Hãy so sánh với bài nói mẫu và tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó cho đến khi thuần thục. Hi vọng với những lợi ích được nêu ra ở trên có thể giúp bạn tự tin hơn và sẽ đi học tiếng Hàn ngay vì những lợi ích mà nó mang lại cho bản thân mình.

Tags: thuận lợi của người việt khi học tiếng hàn quốc, thuận lợi của người việt khi học tiếng hàn, lợi ích của việc học tiếng hàn, học tiếng hàn sơ cấp, cách nghe tiếng hàn hiệu quả, học từ vựng tiếng hàn tự học bảng chữ cái tiếng hàn.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận