• slider
  • slider

Học tiếng Hàn có khó hay không?

Nhiều bạn đang có ý muốn học tập và làm việc tại Hàn Quốc hay theo đuổi những thần tượng của mình đều nên trang bị những kiến thức cơ bản nhất đó chính là học tiếng Hàn Quốc. Điều này còn giúp cho bạn tìm được công việc tốt hay định hướng tương lai tốt hơn.

Nhiều bạn đang có dự định học tiếng Hàn để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. Vậy học tiếng Hàn có khó học hay không? Để học tiếng Hàn không trở nên khó khăn thì bạn nên đi từ bước căn bản cho đến nâng cao. Bạn cần phải nắm chắc các bước cơ bảng từ bảng chữ cái, cách phát âm, ngữ pháp, cách ghép chữ. Không nên bỏ qua một trong các bước này. Đây chính là tiền đề cho bạn học tốt tiếng Hàn trong tương lai. Để học tốt tiếng Hàn ta cần phải có một phương pháp học đúng và hiệu quả. Dưới đây là một số điều bạn cần phải lưu ý khi bắt đầu học tiếng Hàn.

Để học tốt ngữ pháp không có cách nào khác hơn là cần phải chú ý nghe thầy cô giảng bài, khi có bất cứ thắc mắc thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đây, dành thời gian về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Tốt nhất nên mang theo bên mình một quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ về từ vựng hoặc cấu trúc câu đang học, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi cần thiết.

 

Cùng du học Hàn học tiếng hàn
Cùng du học Hàn

1. Đi học đúng giờ.

Khi tham gia một khóa học tiếng Hàn tại trung tâm hay trên lớp học, bạn cần phải đi học đúng giờ. Nghe có vẻ vô lí, nhưng nó rất hợp lý. Vào đầu giờ học, các giáo viên sẽ kiểm tra lại bài cũ của các bạn. Khi kiểm tra, giáo viên sẽ hỏi những câu hỏi của bài trước giúp cho chúng ta có được phản xạ tự nhiên.

>> Xem thêm: https://hoctienghan.com/

2. Học học bài và làm bài tập.

Mỗi ngày hãy dành một chút thời gian để xem lại những gì mình đã học hôm qua. Hãy ghi chú lại những gì giáo viên đã dạy và làm bài tập nhé các bạn. Nghe, nói, đọc, viết chính là 4 kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải tập trung học một cách cẩn thận tuyệt đối không nên bỏ qua bất cứ giai đoạn nào. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu muốn trở thành người giỏi toàn diện tiếng Hàn.

Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không thể chỉ tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề đặt ra ở đây là bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường trước khi nắm vững cơ bản bước tiếp theo mới có thể đến phần nâng cao. Càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn sẽ càng tốt. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt ý muốn của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là cái nôi cơ bản mà bạn phải chắn chắn cần đến.

 

Học tiếng Hàn khó không
Học tiếng Hàn khó không?

3. Luyện nghe nói.

Học ngoại ngữ bạn không được ngại, bạn phải nói thật nhiều. Lúc đầu có thể bạn nói sai,nhưng sau nhiều lần, bạn sẽ tự nhận ra lỗi sai của mình và tìm cách khắc phục lỗi đó. Về sau bạn sẽ không mắc lỗi tương tự như vậy nữa. Có nhiều bạn muốn nói, đã suy nghĩ câu trong đầu nhưng khi phát ra lại ấp úng không nói được.

Nguyên nhân có thể do bạn không tự tin về câu mà bạn sắp nói ra. Một phần bạn ấy không có vốn từ vựng và không biết sắp xếp thứ tự từ vựng như thế nào cho đúng ngữ pháp. Vậy nên khi học tiếng Hàn, bạn cần ghi nhớ thật nhiều ngữ pháp, bằng cách học những câu nói đơn giản, dễ hiểu. Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ xung .Sau đó nắn vững cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn...) cách chia động từ trong câu. Để nhớ vững hơn nên tạo cơ hội thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản. Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép. 
 

Học tập tại Hàn quốc
Học tập tại Hàn quốc


>> Xem thêm: Những bí quyết học tiếng Hàn nhanh nhất

Để nghe tiếng Hàn, bạn cần phải nắm vững cách phát âm, từ vựng và ngữ pháp. Nguyên tắc cho việc rèn luyện lỹ năng nghe đó là bạn nên nghe càng nhiều càng tốt bằng việc nghe nhạc, nghe radio, xem phim, xem tivi bằng tiếng Hàn. Để có thể đạt trình độ sơ cấp tiếng Hàn sơ cấp (Trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Hàn Quốc), bạn cần học thuộc ít nhất khoảng 800 từ vựng.

Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Hàn khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác, những người mới bắt đầu học tiếng Hàn chưa quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ chúng bởi tiếng Việt sử dụng bảng chữ cái Latinh. Vì vậy nếu tự học tiếng Hàn mà không áp dụng đúng phương pháp, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên.

4. Đừng bao giờ nghĩ học tiếng Hàn khó.

Đừng nên nói học tiếng Hàn khó, nếu bạn suy nghĩ tiếng Hàn thật là dễ thì bạn sẽ học tiếng Hàn dễ hơn và dễ tiếp thu hơn. Hiện nay các chương trình Hàn Quốc đã ngập tràn trên các phương tiện đại chúng. Ai ai cũng biết đến đất nước Hàn Quốc, mọi người điều muốn tìm hiểu về Hàn Quốc. Vì thế mọi người ai ai cũng muốn học ngôn ngữ Hàn.
 

Cách học tiếng Hàn hiệu quả
Cách học tiếng Hàn hiệu quả

5. Tham gia CLB, các hoạt động ngoại khóa.

Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn hoặc các buổi hoạt động ngoại khóa có người Hàn Quốc, mạnh dạn nói chuyện với người Hàn sẽ giúp tăng cường khả năng giao tiếp của bạn. Học tiếng Hàn mang lại điều gì? Khi tham gia vào bất cứ câu lạc bộ nào lợi ích đầu tiên của nó đó chính là bạn có nhiều người để học cùng và đưa ra những vấn đề của mình để mọi người có thể giải quyết giúp bạn. Mỗi khi gặp phải những câu hỏi khó từ vựng hay ngữ pháp không hiểu có nhiều người bên cạnh chắc chắn trong đó sẽ có một hoặc vài người đưa ra được hướng đi và tài liệu liên quan.

>> Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Hàn online qua Skype

Bên cạnh đó cũng xem xét tốc độ học tập và tiến bộ của các thành viên so sánh với kết quả của bản thân chúng ta sẽ tìm thấy điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Cải thiện những nhược điểm và phát huy khả năng vượt trội là điều kiện thiết yếu để thành công trong quá trình học tiếng Hàn. Khi bạn có thêm một ngôn ngữ trong tay, nó sẽ giúp cho bạn tự tin hơn trong công việc, giúp dễ xin việc làm hơn tại các công ty Hàn Quốc và kiếm được nhiều tiền hơn. Bạn cũng có nhiều sự lựa chọn khác như làm phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch hay giảng viên,... Biết thêm một ngoại ngữ sẽ mang lại cho bạn nhiều tiện ích.

Nguyên tắc cơ bản nhất để học tốt tiếng Hàn là thực tập và sử dụng cũng như tiếp xúc với tiếng Hàn càng nhiều càng tốt. Mỗi ngày, bạn hãy dành cho mình một ít thời gian để học tiếng Hàn (khoảng 30 phút một ngày) và duy trì lịch học như vậy đều đặn và thường xuyên. Sau một thời gian, mình tin chắc rằng khả năng nói tiếng Hàn của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Học tiếng Hàn khó hay không là do sự chăm chỉ và quyết tâm của bạn đối với ngôn ngữ Hàn như thế nào.

Tags: hoc tieng han, tieng han quoc, Học tiếng hàn, tiếng hàn quốc khó không, kinh nghiệm chinh phục tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, cách học tiếng hàn dễ nhớ.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ