Cách xử lý mùi hôi hố ga hiệu quả nhất

Chắc hẳn các hộ gia đình, các công ty hoặc các nhà hàng sở hữu hố ga đều muốn tìm cách xử lý mùi hôi hố ga hiệu quả và đơn giản nhất! Đừng quá lo lắng, Đây là website chuyên chia sẻ những mẹo vặt trong cuộc sống hằng ngày, hãy lưu lại và theo dõi, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật! Bây giờ cùng vào vấn đề chính nhé!

Người tạo: lamthean57
CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 10 BẢO MINH
Địa chỉ: Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0903.881.913 - 0925.842.152
Website: https://ruthamcauquan10.net/

 

Cách xử lý mùi hôi hố ga là vấn đề nhức nhối mà các hộ gia đình, các công ty doanh nghiệp hoặc các nhà hàng sở hữu hố ga đều đang tìm kiếm. Bởi không ít thì nhiều, trong suốt quá trình sử dụng hố ga đều gặp phải một số trục trặc không đáng có. Các trục trặc ấy có thể là rò rỉ, tắc nghẽn, nhưng khó chịu nhất và gây ảnh hưởng nhất có lẽ là mùi hôi thối xuất phát và tỏa ra từ chúng. 

Nếu không hố không được kiểm tra định kỳ đúng cách, không được bảo dưỡng cũng như bảo trì thường xuyên, chắc chắn không thể tránh khỏi những sự cố. Việc hố ga tỏa mùi hôi sẽ ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt xung quanh, mui hôi từ hố tỏa ra là bởi các vi khuẩn sinh sôi trong môi trường ẩm mốc, đấy sẽ là nguyên nhân chính gây bệnh cho mọi người xung quanh. 

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng nhau tìm hiểu cách xử lý nếu có mùi hôi thối toát ra từ miệng của hố nhé! Cùng với các khái niệm, vai trò sơ lược của hố ga và tác dụng chính của chúng đối với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. 

cách xử lý mùi hôi hố ga hiệu quả
Làm cách nào để xử lý mùi hôi hố ga?

Cách xử lý mùi hôi hố ga - Nguyên nhân có mùi hôi

Trước khi tìm hiểu cach xu ly mui hoi ho ga, ta hãy cùng tìm xem đâu sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này! 

Trên thực tế, hố là một loại công trình với mục đích chính là điều chỉnh dòng chảy của nước thải. Cũng chính là nơi mà các chất bẩn đất đá, cát, bùn rác lắng xuống, chắt lọc. Đối với nhà vệ sinh thì hố ga chính là các bể phốt, hầm cầu.

Trong điều kiện thời tiết khô nóng thì việc hố bị bốc mùi là tình trạng không còn xa lạ gì đối với chúng ta! Hố thoát nước chứa một lượng nhỏ nước thải, khi nắng nóng chiếu vào kèm theo sự oi bức nóng khiến quá trình phân hủy xảy ra. Từ đó sinh ra một lượng khí H2S, SO2 tương đối, đây là nguyên nhân chính phát sinh ra mùi hôi từ hố. 

Đối với ầm cầu hoặc bể tự hoại thì đây là nơi để lọc nước thải. Phân hủy chất thải trong quá trình sinh hoạt hằng ngày mỗi người. Sau khi chưa trong bể chứa, các chất thải được phân hủy kỵ khí tạo thành nước, khí và bùn. Sinh ra một lượng khí nhất định thông qua đường ống thoát ra ngoài. Khi trời nóng thì lượng khí này cũng dày đặc hơn.

Xem thêm: Nạo vét hố ga quận 10 uy tín giá rẻ - 0903881913 

cách chống hôi hố ga
Nguyên nhân hố ga bốc mùi

Hố ga có mùi hôi và các ảnh hưởng nguy hiểm

Hố ga có mùi hôi đúng là một vấn đề nhức nhối, canh cánh, gây nhiều phiền phức cho cuộc sống của chúng ta. Vậy chúng thật sự nguy hiểm đến thế nào, những ảnh hưởng của chúng gây hại như thế nào đến chúng ta? 

Bạn không nên và tuyệt đối đừng khinh suất tình trạng bể phốt, hố phốt bốc mùi hôi thối! Bởi không chỉ đơn giản là gây khó chịu, ảnh hưởng hoạt động của chúng ta mà còn có rất nhiều hệ lụy, ảnh hưởng sâu xa khác nữa. 

► Nếu ta để tình trạng này xảy ra trong một thời gian dài, chắc chắn rằng chúng sẽ làm chất lượng cuộc sống của chúng ta xuống cấp rất nhiều. Nếu trải qua lâu ngày, có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến thần kinh bởi đây là những chất ức chế độc hại (Ví dụ như: ức chế, bực bội, hay quên, cáu gắt,...) 

► Bên cạnh, ngay phía bên dưới bể cũng có rất nhiều chất dơ bẩn, độc hại và các động vật gây hại như chuột, gián, rết,... thế nên sẽ mang theo nhiều nguy hiểm khó lường, gây bệnh cho chúng ta

► Việc bốc mùi lâu ngày không được xử lý có thể gây ra tình trạng quá tải, nứt hệ thống do khí được nén và các chất thải tồn đọng không được xả ra ngoài.

khử mùi hôi hố ga
Những nguy hiểm đến từ mùi hôi hố ga

Cách khắc phục mùi hôi hố ga hiệu quả nhất

Dưới đây sẽ là các cách khắc phục mùi hôi hố ga hiệu quả mà bạn cần biết. Không chỉ gây ra những ô nhiễm cho môi trường. Mùi hôi từ hố chứa rất nhiều các loại khí độc, điển hình là metan, H2S, SO2 rất có hại cho sức khỏe nhất là trẻ nhỏ và người già. Bên cạnh đó, mùi hôi còn hình thành bởi các vi sinh vật gây hại, vi khuẩn tạo thành. 

Do đó chúng ta phải có những động thái và giải pháp xử lý mùi hôi kịp thời dựa trên nguyên nhân gây mùi. Ngay dưới đây là một số cách mà chúng tôi gợi ý để xử lý mùi hôi. 

Cách khắc phục mùi hôi hố ga bằng nạo vét

Thông thường, các chất thải bẩn bị ứ đọng quá nhiều trong hố ba sẽ gây nên các mùi hôi thối khó chịu. Nếu để diễn ra quá lâu mà không xử lý sẽ gây tắc toàn bộ đường ống thoát nước của bạn, từ đó ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của các hộ gia đình, khu dân cư và môi trường xung quanh. Chúng cũng là nguyên nhân chính gây ra các bệnh nguy hiểm bởi mùi hôi chứa các vi khuẩn gây hại cho hệ miễn dịch con người. 

Chính vì thế, Cách chống hôi hố ga tốt nhất là thực hiện công tác nạo vét, vệ sinh định kỳ. Bởi đây là cách hiệu quả và nhanh nhất để ngăn chặn các tình trạng tắc bồn, tắc ống thoát sàn và hệ thống thoát nước.

Việc nạo vét hố không quá khó nhưng đòi hỏi cần đến những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý chất thải. Thường sẽ là các đơn vị cung cấp dich vụ như công ty Bảo Minh - 0903.881.913 - 0925.842.152

cách khắc phục mùi hôi hố ga
Nạo vét hố ga - phương pháp phổ biết

Cách khắc phục mùi hôi hố ga bằng thông tắc

Bên cạnh đó thì thông tắc cống thoát nước cũng là một phương pháp tuyệt vời và vô cùng hiệu quả, nhanh chóng. Như được nhắc đến, nguyên nhân gây mùi hôi là do không thông tắc thường xuyên dẫn đến tồn đọng chất thải quá nhiều. Nhưng đâu biết được rằng, ống thoát nước bị tắc cũng là nguyên nhân. 

Còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây tác mà sẽ có nhiều phương pháp khắc phục khác nhau, đơn giản nhất là đổ nước nóng và dùng bột baking soda pha giấm trắng xuống lỗ thoát nước để rửa sạch cặn bám bên trong đường ống

Cách khắc phục mùi hôi hố ga bằng phương pháp sinh học 

Một trong những cách hiệu quả xử lý mùi ở hố ga đó là bằng các chế phẩm sinh học. Trong các cách khử mùi được nên lên bên trên, thì bên cạnh việc nạo vét và thông tắc, các bạn đọc giả nên cân nhắc đến phương pháp chống hôi bằng các chế phẩm sinh học bởi tính an toàn với sức khỏe của chúng. 

Một số chế phẩm thường dùng là ECOCLEAN, ECOSOCK, EM-SEPTIC 1,... Sau khi lượng chế phẩm sinh học này được đổ một lượng vừa đủ vào đường cống, chỉ cần dội nước thì các lợi khuẩn trong chúng sẽ giúp phân hủy chất thải một cách nhanh chóng 

cách xử lý mùi hôi hố ga
Khắc phục mùi hôi bằng phương pháp sinh học

Cách khắc phục mùi hôi hố ga bằng thuốc khử

Nếu nguyên dân hôi là do các chất thải hữu cơ dễ phân hủy thì các bạn đọc giả có thể lưu ý đến việc dùng thuốc khử mùi hôi hố ga chuyên dụng. Đem lại hiệu quả nhanh chóng bằng việc các hóa chất công nghiệp rút ngắn quá trình phân hủy, khiến chất bẩn dễ bị cuốn trôi và đưa xuống bể chứa. 

Việc các bạn đọc giả chọn phương pháp khử bằng hóa chất thì nhất định phải tuân thủ theo các quy trình và liều lượng được báo trước trên bao bì. Cách xử lý mùi hôi hố ga nhà vệ sinh không đúng sẽ làm mất cân bằng hệ sinh thái. Thế nên để có thể an toàn cho quý khách cũng như cho môi trường và sức khỏe của mọi người xung quanh. Quý đọc giả nên tham khảo các loại hóa chất khử được giới chuyên gia môi trường khuyến khích dùng. Chỉ dùng các loại trải qua các đợt nghiên cứu và kèm theo hướng dẫn sử dụng rõ ràng. 

Cách khắc phục mùi hôi hố ga bằng cây và sản phẩm có mùi hương

✅ Phương pháp khắc phục bằng cây xanh: 

Có thể nói hệ thống cây xanh là hàng rào ngăn chặn mùi hôi từ những hố ga công cộng. Các bạn đọc giả nên trồng cây xanh có khả năng hút ẩm và lọc không khí, khử mùi cao. Các loại có thể nhắc đến như Thường Xuân, Lưỡi Hổ, Nha Đam, Cọ Nhật, Mẫu Tử,...

✅ Phương pháp khắc phục bằng sản phẩm có mùi hương: 

Sử dụng các chế phẩm có mùi hương cũng là một ý tưởng xử lý tạm thời nếu bạn chưa thể tự giải quyết hoặc trong lúc chờ các dịch vụ xử lý tới nơi. 

Các chế phẩm có thể kể đến là dầu gió, nến thơm, nước hoa, nước xịt phòng và các loại tinh dầu cùng với phấn rôm,... Hương từ các chế phẩm này sẽ phần nào lấn át được mùi hôi khó chịu

Xem thêm: Dịch vụ nạo vét hố ga uy tín công ty chúng tôi 

cách xử lý mùi hôi hố ga
Cách xử lý mùi hôi hố ga bằng những chế phẩm sinh học

Khử mùi hôi hố ga và những lưu ý chính

Nếu các bạn đọc giả tự tiến hành thực hiện khử mùi hôi hố ga, nhất định phải lưu ý, để tâm đến một số thông tin ngay bên dưới đây. Có thể những thông tin này sẽ giúp đỡ các bạn rất nhiều, giúp bạn không gặp nhiều trục trặc trong suốt quá trình, và tránh được các tác nhân gây bệnh nguy hiểm không đáng có. Cũng như cách làm việc an toàn với hóa chất độc hại! 

► Xuyên suốt quá trình, cần đảm bảo rằng bạn phải luôn trang bị các vật dụng bảo hộ thiết yếu, cần thiết như găng tay, khẩu trang sát khuẩn, mắt kính,...

► Tuyệt đối không để cho các chất tẩy rửa, các hóa chất độc hại dính vào các vùng nhạy cảm như mắt, mũi, miệng,... Không dùng tay không tiếp xúc trực tiếp với hóa chất. 

► Nếu các bạn xử lý mùi hôi bằng các dạng thuốc khử mùi nhưng vẫn không thể chấm dứt được, đừng tự ý làm những việc mà bạn chưa có kiến thức. Hãy liên hệ đến các công ty, các đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý bể phốt để họ giúp bạn. Hạn chế được tình trạng hư bể phốt cũng như gây hại cho bạn! 

► Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì định kỳ bể phốt để phát hiện những sự cố nhanh chóng và đưa ra những giải pháp kịp thời.

Qua những kiến thức, những thông tin thú vị nhưng vô cùng bổ ích mà chúng tôi chia sẻ bên trên. Hy vọng các bạn đọc giả đã có cái nhìn tổng quát nhất về cách xử lý mùi hôi hố ga, từ đó giúp các bạn đọc giả có thể áp dụng các kiến thức này vào đời sống thực tiễn. Mong rằng các bạn đọc giả sẽ cảm thấy thích thú với những điều được nói đến trong bài viết này. Đây là một website chuyên chia sẻ các mẹo vặt trong đời sống, hẹn gặp lại các bạn đọc giả ở các chủ đề lần sau! Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Tags: Cách xử lý mùi hôi hố ga, Cách xử lý mùi hôi hố ga, chặn mùi hố ga, xử lý mùi hôi ở hố ga, cách chống hôi hố ga, cách khắc phục mùi hôi hố ga, cách xử lý mùi hôi hố ga nhà vệ sinh, xử lý mùi hôi hố ga, khử mùi hôi hố ga, hố ga có mùi hôi, hố ga bốc mùi, nguyên nhân hố ga bốc mùi

Tin cùng chuyên mục

Bình luận