Tổng hợp mẹo chữa cống hôi

Đường cống là nơi lưu thông nước thải sinh hoạt, vì thế không tránh khỏi có mùi hôi. Nhưng do đặc điểm về hình dáng và vị trí, chúng ta rất khó để mà vệ sinh cho hết mùi. Nhưng điều đó không có nghĩa là không thể. Hãy cùng chúng tôi khám phá ra những cách khử mùi hôi cống có một không hai nhé!

Người tạo: Admin

Vì sao cống nhà bạn có mùi hôi?


Bạn có để ý rằng, bước vào nhà vệ sinh của các khách sạn, nhà hàng lớn, có một mùi hương rất thoang thoảng và đặc biệt là không hề có mùi hôi của cống thoát nước. Các bạn có biết lý do vì sao không? Là nơi lưu thông và vận chuyển nước thải, đương nhiên đường cống nước thải sẽ chẳng thơm nổi đâu nhưng vì sao người ta lại có thể khiến cho đường cống không bốc mùi hôi được. Vâng, chắc chắn họ phải có bí quyết gì đó bí mật lắm, nhưng thật ra không hẳn thế. Chỉ cần biết một số điều cơ bản sau đây, bạn sẽ có thể khử được mùi hôi của nước thải sinh hoạt bên dưới đường cống nước.

> > Xem ngay: https://kinhnghiemgiamcan.net

Tổng hợp mẹo chữa cống hôi
Vì sao cống nhà bạn có mùi hôi?

Vì sao đường ống nước bị bốc mùi? Khi nước thải đi vào đường ống, 100 % nước thải sẽ trôi thẳng xuống bể thoát nước thải ở điểm cuối đường ống tại đầu còn lại. Vậy thì tại sao lại hôi? Nguyên nhân chính là các vật tắc nghẽn bên trong đường ống thoát nước này. Các vật tắc nghẽn mang theo vi khuẩn bị cố định bên trong đường ống không thể thoát ra, làm cản trở dòng nước lưu thông, đồng thời bốc mùi hôi thối khi vi khuẩn phân hủy chúng. Vậy để triệt đi mùi hôi này, việc cần thiết nhất chính là loại bỏ đi vật đang bị tắc nghẽn bên trong đường ống. Các  vật này thường là tóc, vài đồ linh tinh có kích thước nhỏ, đầu lọc thuốc, sợi nilon và thậm chí là cặn bẩn bám trên thành ống nước. 

Cách khử mùi hôi cống

1. Khử mùi hôi cống bằng hóa chất thông cống


Để khử mùi hôi cống nước cũng như là làm sạch bên trong đường ống thoát nước, các bạn có thể sử dụng hóa chất để làm điều đó. Đây là một phương pháp khá hữu hiệu và nhanh chóng cho những ai bận rộn. Các bạn chỉ cần đổ hóa chất xuống cống và đổ nước xuống, xử lý tuân theo hướng dẫn sử dụng. Chỉ sau một lần, đường cống thoát nước nhà bạn sẽ có những biểu hiện cải thiện hơn và không còn mùi hôi nữa. 
 
mẹo chữa cống hôi
Khử mùi hôi cống bằng hóa chất thông cống

2. Khử mùi hôi cống bằng baking soda và nước nóng

Bạn cũng có thể tự mình pha chế một vài hợp chất có cùng khả năng tẩy rửa đường cống mà không cần phải mua hóa chất. Đó là pha chế baking soda cùng với giấm và nước nóng. Hãy làm theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Đổ một chén baking soda xuống lỗ cống.
Bước 2: Đổ vào cống một bát giấm.
Bước 3: Sau 5 phút, đổ vào cống một ấm nước nóng.
Bước 4: cuối cùng bạn chỉ cần xả lại với nước là xong.
 
Tổng hợp mẹo chữa cống hôi hiệu quả
Khử mùi hôi cống bằng baking soda

3. Sử dụng dụng cụ hỗ trợ khử mùi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ khử mùi đang bày bán. Đa số là các nắp cống được thế kế đặc biệt, có khả năng ngăn chặn mùi hôi từ bên dưới đường cống thoát ra. Một số sản phẩm khác là các viên khử mùi hôi, được đặt trực tiếp trên nắp cống, có tác dụng giảm mùi hôi triệt để từ cống bốc lên. Các bạn có thể tìm mua trên internet, đây là cách nhanh nhất để tìm ra một sản phẩm hợp ý với mình từ giá cả cho tới chất lượng, hàng được giao nhanh chóng và tận nơi. Hãy mua ngay một sản phẩm ưng ý nếu bạn cần giải quyết vấn đề mùi hôi một cách nhanh chóng và nhẹ  nhàng nhất.

> > Xem ngay: Thông bồn cầu bằng nước rửa chén 

Tổng hợp mẹo chữa hôi cống tốt
Nắp cống ngăn chặn mùi hôi 

Chuyên mục hỏi đáp với bạn đọc

Hỏi: Chị Nguyễn Thị Ngọc My ngụ tại đường Phan Văn Trị quận Gò Vấp hỏi: “ Đường cống nhà tôi thường hay bị đóng tắc bởi rác, dù đã thực hiện nhiều biện pháp nhưng đường cống vẫn không thông thoát được và hay bị nghẹt lại và đồng thời bốc lên mùi khó ngửi. Tôi nên làm gì để giải quyết tình trạng trên?”

Trả lời: Xin chào chị Ngọc My, cảm ơn chị Ngọc My đã gửi câu hỏi về chuyên mục của chúng tôi. Sau đây, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị về vấn đề này như sau:

Đường cống nói chung và cụ thể là miệng đường cống là nơi tiếp nhận trực tiếp nước thải, đi chung với nước thải đôi khi không thể kiểm soát được đó chính là bụi bẩn, rác thải,... Việc tiếp nhận các rác thải và bụi bẩn sẽ dẫn tới việc tắc nghẽn đường cống trong tương lai. Đó cũng chính là những nguyên nhân chính gây ra việc đường ống thường xuyên bị tắc nghẹt. Các bụi bẩn đóng thành lớp và bám trên thành đường ống bên trong, kết hợp với một số rác thải như lá cây, đồ chơi, túi nilon,... bị mắc kẹt bên trong đường ống sẽ gây cản trở cho việc lưu thông của nước thải. Đối với trường hợp này, chị cần phải sử dụng bột thông cống hoặc hóa chất thông cống để làm thông thoát bên trong của cống nước. Không còn bụi bẩn, cặn bẩn và vật cản trở thì đương nhiên đường cống sẽ được thông thoát, đồng thời mùi hôi do các cặn bẩn và rác thải cũng sẽ được loại bỏ tới mức tối đa. Không chỉ thế, để hạn chế việc tắc nghẹt đường cống thoát nước, ngoài việc thường xuyên và định kỳ thông tắc cho đường cống, chị còn phải đảm bảo miếng lọc rác ở nắp cống phải hoạt động tốt để ngăn chặn tối đa các rác thải có thể xâm nhập vào bên trong đường ống này. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi se có ích đối với chị. Xin trân trọng thông báo tới chị.

Tags: cách xử lý mùi hôi cống rãnh, thuốc khử mùi cống rãnh, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, cách khử mùi hôi ống thoát nước, cống bốc mùi hôi, thuốc khử mùi hôi bồn cầu, khử mùi ống thoát nước bằng baking soda, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Tin cùng chuyên mục

Bình luận