• slider
  • slider

Tại sao khi bạn học tiếng Hàn mãi lại không thành công

Tìm hiểu các phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà và nguyên nhân vì đâu khiến bạn học tập khó tiếp thu và lâu nắm bắt được ngôn ngữ này dù đã bỏ ra nhiều thời gian cũng như công sức. Khi biết cách sử dụng tiếng Hàn nó sẽ mang lại nhiều lợi ích trong học tập thậm chí là trong cuộc sống tương lai.

Một trong những ngoại ngữ cực phổ biến mới ở nước ta hiện nay chính là Tiếng Hàn. Cùng với niềm đam mê về phim ảnh và âm nhạc Hàn mà nhiều bạn thuộc nhiều lớp trẻ đã đổ xô đi học tiếng Hàn. Tuy nhiên thì việc Học Tiếng Hàn thành công không phải nói là có thể dễ làm được. Chỉ đơn giản là cách phát âm, cách để nhớ từ vựng cũng khiến người học phải vật lộn với thứ ngôn ngữ phổ biến này. Đặc biệt đối với những bạn khi quyết định tự học tiếng Hàn tại nhà thì lại càng khó khăn hơn. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về những nguyên nhân tại sao các bạn lại không thành công khi đến với tiếng Hàn.
 

Tại sao bạn học tiếng Hàn mãi mà không thành công?
Tại sao bạn học tiếng Hàn mãi mà không thành công?
 

>> Xem thêm: Đừng bỏ qua cách học tiếng Hàn qua Game

1. Không có kế hoạch học tập

Việc học cũng như là làm kinh doanh vậy, nếu các bạn không chú tâm và đầu tư vào cho nó thì việc học nó sẽ trở nên vô nghĩa và việc kinh doanh của các bạn cũng như đã thất bại. Để học tốt được ngôn ngữ tiếng Hàn thì các bạn cần lên cho mình một bảng kế hoạch cụ thể vì đã có rất là nhiều trường hợp các bạn tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà bằng rất nhiều hình thức như học online, tự học qua sách vở hay qua tài liệu... thường thì các bạn rất hứng thú trong khoảng thời gian đầu nhưng về sau vì không có kế hoạch học chi tiết nên các bạn lại dễ dàng tự mãn và ỷ lại từ đó dần dần hình thành nên tâm lý nhàm chán tiếng Hàn.

2. Không chịu thực hành thường xuyên

Việc học mà lại không gắn với thực hành sẽ khiến các bạn phải đối mặt nhanh chóng với sự thất bại. Hãy cố gắng để thực hiện những mục tiêu học tập hằng ngày của chính mình, đề ra cho mình mục tiêu để học các kỹ năng học tiếng Hàn hằng ngày và hoàn thành thật tốt chúng hoặc tích cực đọc sách báo bằng tiếng Hàn cũng như luyện nói hàng ngày, đối với người mà mới học thì cách tốt nhất để học từ vựng tiếng Hàn là vào mỗi ngày 5 từng vựng và ôn tập chúng thường xuyên liên tục trong các ngày sau. Cách thức này giúp các bạn nhớ từ vựng nhanh hơn và nhớ được lâu hơn đó. 
 

Nguyên nhân học tiếng Hàn thất bại
Nguyên nhân học tiếng Hàn thất bại


3. Không chịu thường xuyên trò chuyện cùng người nước ngoài

Khi học bất kỳ ngoại ngữ nào thì cái vấn đề về môi trường giao tiếp luôn là vấn đề khó khăn cho người học ngôn ngữ đó. Vì nếu như không có môi trường để các bạn luyện tập giao tiếp thì các kỹ năng của các bạn có thể sẽ không được hoàn thiện toàn vẹn. Đây cũng chính là một điểm yếu dành cho những bạn tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà. Để có thể tự học được tiếng Hàn trong thời gian ngắn thì các bạn cần lập cho mình một lịch trình tốt, lập cho mình một thời gian phù hợp để tiến hành giao tiếp, sử dụng những kiến thức mà bản thân mình đã học vào thực tế.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn có khó hay không?

Nói thường xuyên sẽ giúp các bạn biết cách làm thế nào để duy trì một cuộc hội thoại thay vì chỉ trông chờ vào chính những tình huống cố định trong sách vở. Chỉ cần có tài khoản facebook, Zalo hay Skype, hay Viber là các bạn có thể thoải mái luyện tập giao tiếp với người bản xứ bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu mà các bạn có thể học rồi.
 

tự tạo động lực tiếng hàn
Tạo ra động lực cho bản thân học tiếng Hàn
 

4. Bản thân không tự tạo ra động lực cho bản thân

Học một ngoại ngữ mới có thể rất là khó, đăc biệt khi các bạn học tiếng Hàn giao tiếp. Nó rất dễ khiến các bạn nản trí nếu nó không thể thích ứng trong khả năng của các bạn. Vì thế đừng từ bỏ. Các bạn càng luyện tập nhiều, các bạn càng tiến bộ nhanh. Tập trung vào những điều mà các bạn học sẽ quan trọng hơn việc tập trung vào những cái mà bạn không thể nhớ được.

5. Quên lý do vì sao các bạn phải học ngôn ngữ này

Có một vài điều chắc hẳn là khi mà ép buộc mình vào một lý do để học tốt ngoại ngữ sẽ giúp các bạn có động lực học hơn rất nhiều. Nếu các bạn giữ được những mục đích này trong tâm trí trong suốt quá trình các bạn học tiếng Hàn, điều này có thể thúc đẩy và tạo được động lực cho các bạn.

>>> Xem thêm: Nên học tiếng Hàn - tại vì sao?
 

Chăm chỉ cố gắng học tiếng Hàn
Chăm chỉ cố gắng học tiếng Hàn

6. Tự đề ra mục tiêu mà quá cao cho bản thân

Mặc dù thiết lập những mục tiêu cao lại là một điều tốt để hoàn thành mục tiêu của chính bản thân, nhưng điều này cũng sẽ phản tác dụng và khiến các bạn mất đi động lực để tiếp tục học nếu như các bạn không thể đạt được mục tiêu, các bạn sẽ chán nản và từ bỏ nó. Thay vào đó, hãy tập trung vào chính những mục tiêu mà có thể đạt được và để người Việt học tiếng Hàn thành công thì tất cả các bạn cần nổ lực hết mình trên một chặng đường dài với tất cả những sự cố gắng của các bạn chứ không thể một sớm một chiều.

Đối với học nghe, đầu tiên các bạn thử nghe mà không nhìn câu hỏi bên trong tài liệu hoặc phụ đề trong phim, thử xem nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc lại và trả lời sau. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần mà vẫn không hiểu tí nào, đó là do vốn từ vựng bạn còn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả. Khi ấy các bạn hãy đọc sách hay giáo trình từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không. Khi quen dần thì đóng lại và chỉ tập trung nghe. Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì việc nghe hiểu sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

Bạn có biết rằng lắng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Khi đã nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn rất nhanh sẽ biết cách phát âm và nói tương tự như người bản xứ. Bởi vì nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại. Chúng tôi đã đưa ra cho các bạn một số lý do mà các bạn có thể tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà không thành công. Hy vọng các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm trong việc tự học tiếng Hàn của chính mình.

Tags: tự học tiếng Hàn tại nhà, học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà, học tiếng Hàn cơ bản, học từ vựng tiếng hàn, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn có khó không, kinh nghiệm chinh phục tiếng hàn.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ