Tại sao học tiếng Đức trực tuyến là xu thế tất yếu?

Thời đại công nghệ thông tin phát triển, việc các nền tảng giáo dục trực tuyến cũng như các websites giáo dục phát triển mạnh, đáp ứng nhu cầu học mọi lúc mọi nơi của mọi người thì việc học tiếng Đức trực tuyến cũng là một xu thế tất yếu giúp cho mọi người ở các quốc gia khác nhau có thể tiếp cận được những phương pháp học hiện đại mà hiệu quả. Qua đó tiết kiệm được thời gian cho người học cũng như tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí khác.

Người tạo: Admin

Tại sao học tiếng Đức trực tuyến là xu thế tất yếu?

Thời đại công nghệ thông tin phát triển, việc các nền tảng giáo dục trực tuyến cũng như các websites giáo dục phát triển mạnh, đáp ứng nhu cầu học mọi lúc mọi nơi của mọi người thì việc học tiếng Đức trực tuyến cũng là một xu thế tất yếu giúp cho mọi người ở các quốc gia khác nhau có thể tiếp cận được những phương pháp học hiện đại mà hiệu quả. Qua đó tiết kiệm được thời gian cho người học cũng như tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí khác.

Dưới đây, tôi xin giới thiệu một số trang web giáo dục và một số công cụ được sử dụng để học tiếng Đức trực tuyến một cách hiệu quả.

FutureLearn

FuturelearnFutureLearn là một nền tảng giáo dục trực tuyến cung cấp các khóa học ngôn ngữ ngoài các môn học khác.

Ngoài các khóa học ngôn ngữ cụ thể, họ cũng có nhiều nội dung dành cho giáo viên dạy ngôn ngữ và những người quan tâm đến các chiến lược học tập.

Nền tảng mạng xã hội

Truyền thông xã hội (Instagram, Facebook, YouTube, Pinterest)
Social Media có thể được sử dụng như là một công cụ học ngôn ngữ nếu bạn đi về nó đúng cách. Cách rõ ràng đầu tiên là thay đổi cài đặt của bạn để nền tảng ưa thích của bạn được đặt thành ngôn ngữ mà bạn đang học. Tôi làm điều này cho cả Facebook và Twitter và tôi đã Instagram đặt sang tiếng Đức  trên điện thoại của tôi.

Bạn có thể sử dụng nền tảng phương tiện truyền thông xã hội như Pinterest và YouTube để thu thập và lưu tài nguyên học tập ngôn ngữ. Tôi có bảng trên Pinterest, nơi tôi gắn đồ họa và tài nguyên hữu ích cho các ngôn ngữ khác nhau mà tôi đang học và tôi có danh sách phát trên Youtube mà tôi sử dụng để lưu các video hữu ích. Đây là những nền tảng để bạn có thể tự học tiếng Đức mà không cần phải nhờ đến ai mới có thể học, hãy cố gắng theo dõi các kênh học tiếng Đức để cập nhật những tài liệu hay nhé.

Evernote

EvernoteI có xu hướng ghi chú bằng tay hơn bất cứ thứ gì khác, nhưng vào những ngày mà tôi bị bắt mà không có một trong những máy tính xách tay ngôn ngữ của tôi (thường xảy ra), tôi đã cài đặt Evernote trên điện thoại của mình để tôi có thể nhanh chóng ghi lại (hoặc thậm chí Ghi âm hoặc chụp hình) bất cứ điều gì mà tôi nghĩ có thể có liên quan đến việc học tiếng Đức.

Đây có thể là bất cứ điều gì từ một cụm từ tôi nhặt được trong khi ra ngoài, một bức ảnh của cuốn sách mà tôi muốn nghiên cứu thêm ở nhà, một bức ảnh của một dấu hiệu tôi thấy rằng tôi muốn nhìn vào sau này, Hoặc thậm chí một đoạn của một cái gì đó tôi không biết trong khi online.

Dropbox

Dropbox là một công cụ khác mà tôi sử dụng để lưu trữ tài nguyên học tập ngôn ngữ để tôi có chúng với tôi bất cứ nơi nào tôi đi.
 
Đây là ứng dụng lưu trữ đám mây mà bạn có thể cài đặt trên máy tính và các thiết bị khác nhưng bạn cũng có thể truy cập nội dung từ trình duyệt của bạn. Tài khoản miễn phí chỉ được phép lưu trữ một lượng hạn chế nhưng chúng có những điều bạn có thể làm để tăng dung lượng lưu trữ mà bạn cho phép miễn phí.
 
Học tiếng đức hiệu quả
Học tiếng Đức hiệu quả
 
Tôi đã cài đặt nó trên máy tính tại nơi làm việc, máy tính xách tay cá nhân và điện thoại của tôi để cho dù tôi ở đâu, tôi vẫn có thể truy cập bất cứ tài liệu PDF nào tôi đang sử dụng để nghiên cứu.

Google Drive

Google Drive là một thay thế tuyệt vời khác cho lưu trữ đám mây nếu bạn không muốn cài đặt Dropbox. Thêm vào đó, nó là trình xử lý văn bản, trình biên tập bảng tính và công cụ tạo trang trình bày riêng của bạn, do đó bạn có thể làm khá nhiều với nó. Sử dụng google drive để lưu trữ các tài liệu học tiếng Đức mà không sợ virus hay bị ăn cắp dữ liệu nhé.

Đặc biệt tuyệt vời nếu bạn đang tìm cách cộng tác trên một số tệp tin nhất định, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó như lưu trữ đám mây nếu bạn không quan tâm đến các tính năng khác của nó.
Một lần nữa, bạn được phép sử dụng một lượng không gian hạn chế (nhưng nhiều hơn Dropbox) miễn phí. Không gian bổ sung được thanh toán.

>> Xem thêm: http://kinhnghiemgiamcan.net/details/hinh-anh-cong-cu-giup-hoc-tot-tieng-duc.html

Hulu

HuluHulu là một nền tảng miễn phí (hoặc nếu bạn muốn truy cập vào nhiều nội dung, trả phí) tổ chức nhiều chương trình truyền hình và phim ảnh bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.
Tôi đã có quyền truy cập vào các tài liệu tiếng Pháp, Đức, Nga, Hàn Quốc và Trung Quốc (cả tiếng Quan Thoại và tiếng Quảng Đông) và tài khoản miễn phí của tôi cho phép tôi thêm những thứ tôi muốn xem vào hàng đợi của tôi để sau này. Hầu hết các nội dung có sẵn trên Hulu đều có phụ đề tuyệt vời cho khi bạn vừa mới bắt đầu.

Eurolinguiste

Nhưng chắc chắn không kém, tôi sử dụng blog của tôi, Eurolinguiste để học ngôn ngữ. Bằng cách viết các bài đăng khác nhau mà tôi chia sẻ trong không gian này, tôi có thể xem xét và tích hợp nhiều thứ mà tôi đã học được.

Những công cụ hoặc những trang web này có thể giúp việc học tiếng Đức trực tuyến của bạn trở nên dễ dàng hơn, hầu hết mọi người đều chưa biết hết công dụng và lợi ích của nó, nên hãy khám phá nhé.
Chúc các bạn học tập tốt!!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận