Phương pháp học tiếng Đức qua truyện tranh

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để học tiếng Đức hiệu quả. Những phương pháp học tiếng Đức hiện nay được tìm kiếm để người học có thể học được ngoại ngữ một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt nhất. Và hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về một phương pháp học tiếng anh mới - học tiếng Đức qua truyện tranh, một trong những phương pháp bạn nên áp dụng ngay cho bản thân.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Nâng cao từ vựng và ngữ pháp


Các bức tranh sẽ giúp bạn theo dõi câu chuyện, cho dù bạn có thể không hiểu nghĩa, nhưng khi nhìn vào hình ảnh bạn vẫn có thể hình dung được nội dung câu chuyện. Vì vậy dù bạn là người mới học hay rất ít khi đọc sách, truyện tranh là điểm bắt đầu tuyệt vời để có thể giúp bạn xây dựng vốn từ và ngữ pháp.

Học tiếng Đức bằng cách đọc truyện tranh là một cách thú vị để bạn thư giãn, học từ vựng và  luyện tập cách sử dụng ngôn ngữ này. học phương pháp này có hiệu quả rất tốt giúp bạn nâng cao vốn từ vựng cũng như trình độ ngữ pháp. Những câu chuyện cổ tích quen thuộc sẽ dễ dàng giúp bạn ghi nhớ và sử dụng trong ngữ cảnh giống nhau.
 

học tiếng Đức qua truyện tranh nâng cao vốn từ và ngữ pháp
Nâng cao vốn từ và ngữ pháp
 

Các câu chuyện thường được viết với nhiều chủ đề khác nhau như gia đình, nhà trường, bạn bè, hay những tình huống hằng ngày, giúp bạn nhớ từ lâu và dễ dàng hơn mà còn giúp bạn biết sử dụng các cấu trúc câu một cách tự nhiên vào các tình huống đời thực. Bên cạnh đó, các câu chuyện với những nội dung độc đáo được kể lại bằng tiếng Đức sẽ giúp bạn học từ mới một cách nhanh chóng và dễ nhớ hơn so với cách học truyền thống là đọc từ và chép, vốn là một phương pháp học bị động và khó tiếp thu.

Tính giải trí cao và thư giãn đầu óc

Sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi, bạn không cần lại phải lên trung tâm để học tiếng Đức, bạn chỉ cần mở điện thoại, máy tinh thì đã có thể vừa xem truyện tranh vừa học vốn từ và ngữ pháp cho mình.
Những câu chuyện được kể ngoài có nội dung ý nghĩa, thì tất cả chúng đều có tính giải trí cao, hình ảnh bắt mắt, ấn tượng, điều này làm cho bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn khi đọc. Các câu chuyện hấp dẫn, lý thú giúp bạn dễ dàng tiếp thu từ mới hơn. 
 

học tiếng Đức qua hình ảnh thú vị, sinh động
Tính giải trí và hình ảnh bắt mắt

Kho từ vựng, ngữ pháp phong phú


Những câu chuyện trong truyện tranh thường được xây dựng dựa trên những câu chuyện đời thường, mỗi câu chuyện là một màu sắc, một chủ đề nhất định giúp bạn nắm được vốn từ trong giao tiếp, trong cuộc sống hằng ngày. Các tập truyện tranh tiếng Đức được khéo léo lồng ghép các cấu trúc ngữ pháp, giúp bạn học thêm được cấu trúc mới và ôn lại những cấu trúc cũ.

>> Xem thêm: Cách để thành thạo ngữ pháp khi học tiếng Đức
 

Những tập truyện tranh tiếng Đức bạn có thể tham khảo:
 

1. Dolomiti jahre


Một tập truyện tự truyện về một thời thơ ấu ở Đức vào những năm 1970, theo phong cách hài hước lấy cảm hứng từ Pháp, với nhiều yếu tố kể chuyện kích thích tư duy và dễ ghi nhớ, làm cho người đọc không cảm thấy nhàm chán, dễ hiểu dễ ghi nhớ câu chuyện hơn.

2. Kiesgrubennacht

Đây là cuốn tự truyện kể về cuộc đời của những người tị nạn. cuốn truyện tranh kể về số phận của người tị nạn của thời kỳ sau chiến tranh được viết bởi Volker Reiche. cuốn tự truyện được kể dưới góc nhìn của một đứa trẻ. Mặc dù có một người cha độc đoán, nhưng bốn anh chị em đã chinh phục thế giới của riêng họ bằng trí tưởng tượng của mình.
 

3. Die Vermessung der


Cuốn tiểu thuyết truyện tranh nổi tiếng bán chạy nhất được chuyển thể thành phim vào năm 2012. Cuốn tiểu thuyết kể về những câu chuyện của Alexander von Humboldt và Carl Friedrich Gauss, các nhà khoa học vào thế kỷ 19, những người quan tâm đến việc đo lường thế giới. Cuốn tiểu thuyết khám phá cuộc sống và tính cách của hai nhân vật lịch sử này khi họ theo đuổi sự quan tâm của họ thông qua hai cách tiếp cận rất khác nhau. Trong khi Von Humboldt tin tưởng vào việc khám phá thế giới về mặt vật lý, Gauss đã có một cách tiếp cận "tháp ngà" khác với khoa học của mình. Cuốn tiểu thuyết bắt nguồn từ các cuộc phiêu lưu của họ trong quá trình nghiên cứu và kết nối những người yêu mạo hiểm như họ. 
 

học tiếng Đức qua truyện tranh
Học tiếng Đức với truyện tranh

4. Don Quijote (Don Quixote)
 

Chắc sẽ chẳng có mấy người cảm thấy xa lạ với tác phẩm văn học nổi tiếng thế giới này. Đây là phiên bản giải trí của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Don Quijote. Họa sĩ minh họa “Flix” – tên thật là Felix Gordon chính là cha đẻ của loạt truyện này. 

>> Xem thêm: 7 bộ phim truyền hình giúp bạn học tiếng Đức

5. Heute ist der letzte Tag vom Rest deines Lebens 


Ulli Lust được biết đến như là một trong số những họa sĩ truyện tranh nổi tiếng nhất của Đức và thường đăng tải các câu chuyện nhỏ online. “Heute ist der letzte Tag vom Rest deines Lebens” có thể được xem là câu chuyện ăn khách nhất của cô ấy. Bộ truyện tranh tự thuật dựa trên chuyến đi vòng quanh nước Ý vào mùa hè năm 1984. Theo dõi những cập nhật thường xuyên của cô ấy có thể giúp bạn học tiếng Đức online tốt hơn. 
 

6. Die anderen Mendelssohn
 

học tiếng Đức qua truyện tranh
Học tiếng Đức qua truyện tranh 
 

Karl Mendelssohn Bartholdy Felix Mendelssohn chắc hẳn không là một cái tên quá xa lạ với nền nghệ thuật mà có thể bạn đã được nghe ở đâu đó, nhà soạn nhạc cổ điển nổi tiếng trên thế giới. Và đây là lúc bạn biết đến 2 người con trai của ông ấy, Karl and Paul. Cuốn truyện tranh chính là lời của người em Paul kể về cuộc đời người anh, Karl. 

Tags: truyện tiếng Đức, truyện cười tiếng Đức, truyện song ngữ Đức việt, sách học tiếng Đức, các tập truyện tranh của Đức, truyện tranh nổi tiếng của Đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận