• slider
  • slider

Những điều cần biết để du học Pháp thuận lợi

Đất nước với nền văn hóa lâu đời con người ở đây luôn đòi hỏi một thế hệ sau có đủ năng lực về tiếp tục giữ gìn và phát huy những nền tảng quốc gia từ bao đời. Cho nên hệ thống giáo dục luôn được tập trung đầu tư đưa ra các giáo trình phương pháp học mới. Du học tại Pháp bạn sẽ nhận được sự giáo dục tuyệt vời và bằng cấp được chứng nhận châu Âu và thế giới.

Giáo dục Pháp mang lại nguồn cảm hứng để bạn phát triển hiểu biết hoặc kĩ năng, sự tự do sáng tạo hay các hỗ trợ để giúp bạn phát huy tốt nhất khả năng của tôi. Một số trường ĐH, cao đẳng và một số cấp học khác mang đến cho bạn nền giáo dục đẳng cấp nhất thế giới – cơ hội để bạn theo đuổi đam mê học tập của mình và đạt những bằng cấp được các nhà tuyển dụng cũng như giới học thuật tôn trọng trên khuôn khổ thế giới.

Tuy nhiên, cần những gì để du học Pháp là câu hỏi khó khiến một vài bạn có mong muốn du học Pháp bối rối. Nhằm có đủ điều kiện tuyển sinh, một số trường ĐH, cao đẳng và một vài cấp học khác tại Pháp, bạn phải đáp ứng một vài tiêu chuẩn nghiêm ngặt do Chính phủ hoặc những cơ quan giáo dục đặt ra. Sau đây là một số bước quan trọng giúp bạn có sự chuẩn bị hoàn hảo cho hành trình du học Pháp.
 

Giáo dục khi du học tại Pháp
Giáo dục khi du học tại Pháp

1. Tìm trường và khóa học thích hợp

Chọn được 1 trường tốt là điều cần thiết nhất. Để bạn phải đảm bảo được là sẽ được theo học một khoá học tại một trường tốt hay điều này khiến bạn cảm thấy hứng thú trong việc đi du học Pháp của mình. Phần lớn một vài trường đáng tin cậy điều có sách giới thiệu hay website giới thiệu chi tiết về trường. Các thông tin chi tiết về khoá học cũng như về trường sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về trang thiết bị hay dịch vụ mà trường sẽ cung cấp cho bạn.

>> Xem thêm: Du học Pháp 2016 bằng chương trình tiếng Anh

2. Chuẩn bị hồ sơ xin nhập học

Yêu cầu về học lực hay trình độ tiếng Pháp: điều kiện về lực học, trình độ tiếng Anh và Pháp để đi du học phụ thuộc vào khóa bổ sung kiến thức mà bạn muốn đăng ký. Khóa Dự bị ĐH: yêu cầu học sinh học hết lớp mười một và có điểm trung bình cả năm học tối thiểu sáu năm trở lên, tiếng Pháp hoặc tiếng anh đạt IELTS 5.5 hay một số chứng chỉ tiếng Pháp khác được công nhận ở mức điểm tương đương.
 

visa du học Pháp
Visa du học tại Pháp.


Khóa Đại học: Điều kiện học sinh hết lớp 12 hay có điểm trung bình cả 5 học tối thiểu 6.5 trở lên đối với tiếng Pháp và tiếng anh đạt IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5 .5). Khóa thạc sỹ: Tốt nghiệp Đại học với mức điểm trung bình cả 5 tối thiểu 6.5 trở lên, tiếng Pháp hoặc tiếng anh đạt IELTS 6.5. Một vài ngành học điều kiện có từ 2-3 năm kinh nghiệm làm việc.

Hồ sơ nhập học: Nên chuẩn bị hồ sơ xin nhập học càng sớm càng tốt, ít nhất từ 1-2 tháng trước thời điểm nhập học. Hồ sơ nhập học cần phải có: Đơn xin nhập học theo mẫu của trường, bản dịch bảng điểm, bằng cấp khóa học gần nhất, có chứng chỉ ngoại ngữ đã được công nhận (IELTS, TOEFL…), bản chụp passport. Với bậc học như thạc sĩ điều kiện thêm: Bản giới thiệu về chính bản thân (personal statement), 1 -2 thư giới thiệu của giáo viên tại trường Đại học mà học sinh đã từng học và một thư từ nơi đang làm việc.

3. Xin visa

Nếu bạn đã được nhận vào học hoặc xin được suất học bổng hỗ trợ chi phí, bước tiếp theo là xin visa du học Pháp. Tiến trình xin visa du học Pháp thường trải qua 3 bước như sau: Pháp là một trong những nước khó xin Visa nhất thế giới.
 

Xin visa du học Pháp
Xin visa du hoc Pháp


Bước 1: Điền bản khai hoặc đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ thủ tục xin visa du học Pháp trên mạng trước khi tới Đại Sứ quán và Tổng Lãnh Sự quán tại địa chỉ Trang web đại sứ quán Pháp.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ: Bạn cần phải nộp các giấy tờ bên dưới đây. Cán bộ Visa có thể sẽ điều kiện bạn bổ sung thêm những giấy tờ khác trước khi quyết định đơn xin thị thực của bạn. khi nộp hồ sơ, bạn mang theo một vài giấy tờ bản gốc hoặc một bộ hồ sơ sao y công chứng (có giá trị trong vòng 5 tháng trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ):

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du học Pháp chất lượng cao với chi phí thấp

Bản khai thị thực trên mạng đã được điền hoàn chỉnh có chữ ký + 1 ảnh màu bốn ×6 mới chụp cỡ passport nền màu trắng, hộ chiếu có giá trị có ít nhất hai trang trống nhằm dán thị thực hoặc toàn bộ hộ chiếu cũ (nếu như có), kết quả học tập mới nhất hay một vài bằng cấp bạn có như: Bằng tốt nghiệp ĐH, bảng điểm ĐH, bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, học bạ, IELTS, TOEFL….

Thư chấp nhận (Visa Letter) của 1 trường thuộc hệ thống giáo dục Pháp trong đó ghi rõ chi tiết của khoá học và chi phí đào tạo đối với Visitor Student hoặc thư chấp nhận học trực tuyến tại (Confirmation of Acceptance for Study, gọi tắt là CAS) đối với General Student. Biên lai về tiền gửi ngân hàng đã được gửi ít nhất 28 ngày liên tiếp kề từ ngày nộp hồ sơ. Bằng chứng về việc làm hay tài sản khác, một số giấy tờ về xuất xứ của ngân sách của bạn. Sổ hộ khẩu, căn cước.
 

Sinh viên du học Pháp
Sinh viên du học tại Pháp.


Nếu như bạn xin lưu trú tại Pháp trên sáu tháng, bạn phải xuất trình tấm bằng Sức Khỏe do một trong một số tổ chức dưới đây cấp không quá 4 tháng. Lệ phí xét duyệt đơn xin thị thực du học hiện tại là 5.970.000VND (đối với General student) hoặc 2.040.000 VND (đối với Visitor student). (Lệ phí này có thể đổi thay hoặc sứ quán chỉ thu tiền Việt).

Bước 3: Nộp đơn xin thị thực tại Pháp

• Người nộp đơn phải điền đơn xin thị thực qua mạng và đặt hẹn trên mạng trước mỗi khi tới nộp đơn ở văn phòng thị thực.
• Văn phòng thị thực tại thành phố Hồ Chí Minh chỉ tiếp nhận hồ sơ thị thực thoả mãn điều kiện xin Visa nhanh.
• Hồ sơ xin thị thực sẽ được chuyển sang Đại Sứ quán Pháp.
• Hồ sơ xin thị thực không thoả mãn yêu cầu Visa nhanh sẽ phải nộp trực tiếp tại văn phòng thị thực Đại Sứ quán Pháp tại Hà Nội.

Bạn có thể nộp hồ sơ theo dịch vụ visa nhanh nếu: Bạn là sinh viên du học Pháp dự định theo học những khoá học tại một trường tư thục hay Đại học. Bạn là sinh viên dự định theo học các khoá học tại một trường ngôn ngữ và Cao đẳng hay được học bổng toàn phần của Chính phủ Pháp, Chính phủ Việt Nam, hay của một công ty Pháp .

Tags: đi du học Pháp,visa du học Pháp, sinh viên du học Pháp, chứng minh tài chính du học pháp, xin visa du học pháp có khó không, bảo lãnh du học pháp, tư vấn visa du học pháp, trượt visa du học pháp, phỏng vấn visa du học pháp.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ