• slider
  • slider

Nên học tiếng Hàn tại vì sao?

Trong bài viết này của mình, có lẽ nó chỉ dành cho bạn nào đang cảm thấy lưỡng lự hay chán nản khi học tiếng Hàn. Rất hi vọng rằng sau khi bạn đọc xong bài viết này của mình thì bạn có thể quyết đoán hơn và thấy có động lực hơn trên con đường bạn sắp lựa chọn nên hay không nên tiếp tục học tiếng Hàn nha.

Bạn biết rằng Tiếng Hàn là một lựa chọn khá phổ biến của người Việt Nam khi học ngoại ngữ những năm gần đây. Vậy vì sao bạn nên học tiếng Hàn quốc? Những tiêu chí nào để đánh giá một ngoại ngữ cần thiết cho việc học của bạn? Vì sao nên đi học tiếng Hàn là câu hỏi được nhiều bạn đặt ra. Thời buổi toàn cầu hóa như hiện nay thì việc trang bị cho mình một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ là điều vô cùng cần thiết. Ngoài tiếng Anh thì tiếng Hàn là một ngôn ngữ khá cần thiết cho chúng ta vì:

>> Xem thêm: Có nên cho trẻ học tiếng Hàn từ sớm hay không?

Xin việc rất dễ dàng: Trào lưu Hàn Quốc thịnh hành, khoảng 3000 doanh nghiệp lớn và nhỏ Hàn Quốc đã đầu tư tại Việt Nam, khoảng 100000 người Hàn đang cư trú tại Việt Nam, tất cả các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang và tiếp tục đầu tư tại Việt Nam. Nhân lực biết tiếng Hàn đang thiếu trầm trọng. Trong khi tiếng Anh đã bão hòa, tiếng Hoa, tiếng Nhật cũng đã quá nhiều người học thì chỉ cần bập bẹ tiếng Hàn, bạn cũng hoàn toàn có thể xin việc hay làm việc với người Hàn Quốc. Đó chính là lí do vì sao nên đi học tiếng Hàn.
 

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả


Nhiều cơ hội làm ăn với Hàn Quốc: Hãy học để đón ngay trào lưu đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam. Cực kỳ nhiều cơ hội hợp tác với hàng chục ngàn doanh nghiệp Hàn Quốc đang chờ đợi bạn. Cùng buôn bán, xuất nhập khẩu, cùng mở vốn kinh doanh, mở nhà hàng, mở siêu thị nhỏ, làm dịch vụ, du lịch, làm ăn .. là những cơ hội rất rộng mở với tất cả người Việt nếu biết tiếng Hàn.

Đặc tính văn hóa: Đặc tính của doanh nghiệp, văn hóa, tính cách người Hàn Quốc là không phù hợp với các ngoại ngữ khác, bạn không thể hòa nhập với cộng đồng người Hàn, doanh nghiệp, du học, xin việc, kết bạn nếu không biết tiếng Hàn Quốc.

Thu nhập cao: Chỉ cần biết tiếng Hàn giao tiếp thông dụng bạn có thể dễ dàng kiếm thêm thu nhập từ việc làm phiên dịch tại các doanh nghiệp Hàn Quốc… Lương phiên dịch tiếng Hàn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tối thiểu điểm khoảng 500-600 USD, mỗi năm tăng 100 USD và mức bình quân thu nhập hiện nay của phiên dịch tiếng Hàn khoảng 700- 1000 USD/ tháng.
 

Học tiếng Hàn để làm việc tại Hàn Quốc
Học tiếng Hàn để làm việc tại Hàn Quốc

>> Xem thêm: Những bí quyết học tiếng Hàn nhanh nhất

Nếu bạn đã có sẵn chuyên môn, thì việc có thêm tiếng Hàn là điều cực kỳ quí báu: Ở Việt Nam, số người biết tiếng Hàn có thêm chuyên môn kế toán, quản lý, nhân sự... là con số 0. Thậm chí cả nước ta bây giờ chỉ có khoảng 6 hướng dẫn viên người Việt Nam có chứng chỉ hướng dẫn du lịch tiếng Hàn. Việc làm chuyên môn cộng với tiếng Hàn đang là một thị trường vàng mà không phải ai cũng biết.

Học tiếng Hàn rất dễ học: Do có thể đánh vần, ghép vần như tiếng Việt, vì vậy bạn có thể học trong vòng 2 ngày là đã hoàn thiện bảng chữ cái, ghép, đọc, chép hoàn thiện. Nếu tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Nhật khó 10 thì tiếng Hàn chỉ khoảng 4-5 mà thôi. Tiếng Hàn có âm giống từ Hán Việt, rất dễ học. Chỉ cần 3 tháng bạn có thể giao tiếp tốt, chỉ cần học 1 năm là hoàn toàn có thể trở thành một phiên dịch tiếng Hàn.


Học tiếng hàn online
Học tiếng Hàn online


Tăng thêm nhiều cơ hội lựa chọn công việc: Bạn muốn làm du học sinh Hàn hay đơn giản hơn là làm cho một công ty Hàn? Mọi việc thuận lợi hơn nếu bạn học giao tiếp tiếng Hàn đấy. Điều đó cũng dễ dàng hơn việc bạn cố gắng tìm kiếm một doanh nghiệp thuộc sở hữu của Việt Nam, Mỹ, Thái... mà có quan hệ hợp tác với Hàn Quốc để ứng tuyển. Bạn sẽ thấy rằng việc học thêm ít nhất một ngôn ngữ khác có thể làm tăng triển vọng công việc của bạn rất nhiều. 

Kiến thức học tập trên trường sẽ cũ đi theo thời gian và sử dụng được rất ít khi ra trường nhưng ngoại ngữ thì không bao giờ cũ và luôn cần thiết. Hãy thử làm quen với tiếng Hàn bạn sẽ thấy nó thật thú vị. Nó có thể thay đổi cả cuộc đời bạn trong vòng 5 năm tới. Hãy là người thông minh nắm bắt xu hướng và nhu cầu xã hội hiện đại.

>> Xem thêm: 1001 lý do tự học tiếng Hàn online thất bại thảm hại
 

Lợi ích học tiếng Hàn
Lợi ích học tiếng Hàn


Như bạn có thể thấy, những lý do đằng sau việc lựa chọn để học tiếng Hàn rất đa dạng. Tuy nhiên, nó có thể là một kinh nghiệm bổ ích giúp bạn phát triển kiến thức của mình hay đơn giản hơn , nó góp phần làm cuộc sống của bạn thêm thú vị. Để có thể đạt trình độ sơ cấp tiếng Hàn sơ cấp (trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Hàn Quốc), bạn cần học thuộc ít nhất khoảng 800 từ vựng.

Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Hàn khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác, những bạn mới học tiếng Hàn chưa quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ chúng bởi tiếng Việt sử dụng bảng chữ cái Latinh. Vì vậy nếu tự học tiếng Hàn mà không áp dụng đúng phương pháp, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên.

Sử dụng thẻ học từ flashcard, một mặt ghi từ vựng tiếng Hàn mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt. Cũng có thể ôn tập bằng phần mềm học tiếng Hàn Quốc online. Một điều không thể bỏ qua khi học từ mới là bạn phải học kết hợp ý nghĩa và phải học được cách vận dụng các từ mới vừa học. Dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết trước đó.

Tập nói những câu đơn giản có từ vựng vừa học, tốt nhất là tìm được bạn cùng học cùng để trao đổi, tạo phản xạ khi giao tiếp với từ mới. Chỉ với bấy nhiêu đấy thôi thì chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy rằng tiếng Hàn là một ngôn ngữ vô cùng lợi ích đối với chúng ta. Đọc xong bài viết này, chắc chắn bạn đã tự trả lời câu hỏi vì sao nên đi học tiếng Hàn rồi đúng không nào.

Tags: tiếng Hàn giao tiếp thông dụng, học giao tiếp tiếng Hàn, học tiếng Hàn rất dễ học, vì sao nên đi học tiếng Hàn, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học vẹt tiếng hàn, bảng chữ cái tiếng hàn.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ