• slider
  • slider

Nên chọn Au Pair khi du học Pháp

Bạn muốn trở thành một Jeune au pair Pháp? Bạn muốn đi du học Pháp khám phá và trải nghiệm cuộc sống tại Pháp?
Bạn muốn trở thành một Jeune au pair Pháp? Bạn muốn đi du học Pháp khám phá và trải nghiệm cuộc sống tại Pháp? . Vậy các bạn đã biết Trách nhiệm của một “Au pair” Pháp là những gì chưa? Trước tiên, bạn phải hiểu chương trình Au pair là như thế nào? Thực tế là bạn sẽ ăn, ở trong một gia đình nuôi giống như một thành viên thực sự trong đó. Bạn có trách nhiệm là trông nom những đứa trẻ và làm các công việc nhà như rửa bát, lau dọn nhà cửa, nấu ăn. Ngoài công việc đó ra thì bạn cũng có thời gian để theo học một khóa học tiếng hoặc học nghề nếu bạn muốn.

Tại sao chọn Au pair để  đi du học Pháp
 
Một kỳ Au pair Pháp thường kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, bạn có thể đi bất cứ thời gian nào trong năm. Nhưng nhiều nhất đó là khoảng tháng 9 vì đây là khoảng thời gian bắt đầu nhập học của các trường. Còn những bạn đi vào mùa hè thì có thể làm trong vòng 2 đến 3 tháng.  Vậy những ưu điểm của chương trình Au pair là gì?
 
Nên chọn Au Pair khi du học Pháp
Du học Pháp tại Au Pair bạn nên thử

 

Chìm đắm trong văn hóa Pháp  với chương trình Au pair

Nếu như bạn đã là một người từng đi sang Pháp nhờ vào chương trình này hay cho dù bạn chưa từng đi nhưng chỉ cần hỏi những người đã tham gia . Có thể thời gian đầu sẽ rất khó khăn nhưng thời gian sau thì kinh nghiệm của bạn cũng như những trải nghiệm thực tế sẽ giàu lên rất nhiều”.  Thật sự là như vậy, bạn sống, làm việc và học tập trong một môi trường hoàn toàn mới, tiếp cận với văn hóa Pháp mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút. Bạn sẽ khám phá được những điều mới mẻ về đất nước, văn hóa, con người Pháp trong một khoảng thời gian nhất định. Điều đó không có gì tốt bằng, nó khác hẳn với việc bạn tìm hiểu về văn hóa Pháp thông qua sách báo, tivi, intenet….. Bạn sẽ thấy thực sự thích thú, mở mang được nhiều kiến thức khi được đi viện bảo tàng Louvre nổi tiếng, nhà thờ Nôtre Dame, dòng sông Seine thơ mộng, biết về cách ăn uống, giao tiếp, vui chơi của người Pháp….. Bạn sẽ có nhiều thời gian để đi du lịch với gia đình nuôi, còn gì tuyệt vời hơn thế nữa!

Sống trong một gia đình mà văn hóa, ngôn ngữ hoàn toàn khác lạ với bạn, đó là một trải nghiệm thú vị và làm giàu cho vốn kinh nghiệm của bạn rất nhiều. Đây cũng là cơ hội mà các bạn phải đối mặt với những ràng buộc về trách nhiệm thực sự với một gia đình nuôi. Hơn nữa, việc trở thành một “Fille au pair” hay “Homme au pair”  sẽ là lợi thế trong quá trình du học Pháp của bạn .

 
học tiếng Pháp
Du học tại Pháp

Nghĩa vụ của một “Au pair” Pháp là gì? Nhiệm vụ chính là gì?

Nhiệm vụ của bạn trong một gia đình nuôi là khác nhau với mỗi gia đình. Nhưng phần lớn thời gian của bạn sẽ là chăm sóc những đứa trẻ. Một Au pair sẽ làm khoảng 30h/tuần và nhiều nhất là 10h/ngày. Trong khi chăm sóc những đứa nhỏ bạn vẫn có thể xem tivi, nấu ăn, nghe nhạc. Công việc trông trẻ không đồng nghĩa với việc bạn phải dành 100% thời gian vào đó.  Vì vậy, nhìn chung trách nhiệm chính của một Au pair  gồm:

 
Du học Pháp tại Au pair mang lại cho bạn nhiều cơ hội
Du học Pháp tại Au pair mang lại cho bạn nhiều cơ hội
 
Đưa trẻ đến trường vào buổi sáng, đón trẻ vào buổi chiều hoặc buổi tối.
Giúp trẻ làm bài tập về nhà.
Cùng trẻ tham gia vào các hoạt động ngoài giờ học ở trường, đưa trẻ đi công viên, các hoạt động vui chơi của trẻ em.
Chuẩn bị các bữa ăn chính , ăn nhẹ cho bọn trẻ.
Tham gia cùng chúng trong thời gian các kì nghỉ của trường, trong trường hợp đứa trẻ bị ốm.
Ngoài ra, các bạn sống trong gia đình nuôi như một thành viên thực sự của gia đình thì các bạn cũng phải tham gia vào các công việc thường ngày như dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn cho cả gia đình, giặt đồ, …. Lời khuyên cho các bạn đó là nên thảo luận trước với gia đình nuôi để biết được trách nhiệm của mình- trách nhiệm của một Au pair Pháp tránh trường hợp xảy ra vấn đề không đáng có.

Bên cạnh việc du học sinh du học Pháp có trách nhiệm với gia đình nuôi thì ngược lại, gia đình nuôi cũng phải có những đòi hỏi cũng như trách nhiệm với bạn. Đó là:

 
học tiếng Pháp

Phải có phòng riêng cho Au pair, ít nhất phòng rộng 8m2.
Coi Au pair như một thành viên thực sự của gia đình, ăn uống, sinh hoạt chung với nhau.
Mỗi tháng, một Au pair sẽ nhận được một khoản tiền công.
Tùy thuộc vào thời gian lưu trú, Au pair sẽ được nghỉ 1 tuần cho 6 tháng làm việc.
Nếu có thể, Au pair có thể được tha gia cùng các kỳ nghỉ của gia đình.
Gia đình nuôi hỗ trợ chi phí học tập và đi lại.
Cho phép Au pair của mình đi học tại các trường về ngôn ngữ.
Ký hợp đồng trước khi Au pair đến ở cùng gia đình.
Gia đình nuôi phải đóng bảo hiểm cơ bản cho Au pair, hoặc trong trường hợp ốm đau, bệnh tật của au pair.
Khi cả hai bên đã biết về trách nhiệm của mình là gì thì sẽ dễ dàng làm việc với nhau hơn, tránh mâu thuẫn quyền lợi. 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ