Nâng cao học tiếng Tây Ban Nha cho học sinh du học

Bạn muốn đi du học ở Tây Ban Nha, hãy học tập tiếng Tây Ban Nha đó là điều đầu tiên cần nghĩ đến và bổ sung vào kiến thức của mình để đem lại nhiều lợi thế khi đi du học cho các bạn sinh viên học sinh. Nếu có khả năng giao tiếp bằng nhiều ngoại ngữ sẽ là ưu thế cạnh tranh lớn cho hồ sơ xin việc thay vì chỉ biết tiếng Anh.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Những ai đang có ý muốn du học Tây Ban Nha hẳn đang căng thẳng vì ngôn ngữ này. Để giúp các du học sinh sắp đi du học hay đang có ý định đi du học tại tây ban nha dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ khá mới này hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách nâng cao học tiếng Tây Ban Nha cho học sinh du học.

1. Tìm hiểu về văn hóa xã hội và tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được dùng rộng rãi thứ 3 trên toàn thế giới. Có rất nhiều quốc gia trong khu vực châu âu sử dụng ngoại ngữ này. Trước khi bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, bạn nên tìm hiểu tổng quan về ngôn ngữ này, chẳng hạn như nước nào sử dụng ngôn ngữ này, nó được bắt nguồn như thế nào,... Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về đất nước, con người ở Tây Ban Nha, cũng như phong tục, cuộc sống của người dân đất nước này.

Việc tìm hiểu trước về văn hóa, cuộc sống người dân bản địa của quốc gia này sẽ cho bạn nhanh chóng tiếp thu các phương pháp sử dụng ngôn ngữ khác nhau trong từng bối cảnh khác nhau của người Tây Ban Nha. Nắm bắt được những điều căn bản này bạn sẽ học tiếng được nhanh hơn, bởi dù bạn học ở trên lớp các thầy cô cũng sẽ không có nhiều thời gian để giải thích cho bạn những câu hỏi giống như là: Tại sao tôi yêu bạn vừa được nói là “Te amo” còn được nói là “Te quiero?”
 

Đất nước Tây Ban Nha
Đất nước Tây Ban Nha

2. Tập làm quen trước với ngôn ngữ tây ban nha

Trước khi bắt đầu các buổi học, bạn nên thỉnh thoảng đi xem phim, xem các video và nghe nhạc Tây Ban Nha để làm quen với học tiếng Tây Tan Nha. Dù là học ngoại ngữ nào đi chăng nữa thì học qua âm nhạc cũng là một chọn lựa tuyệt vời đúng không. Tiếng Tây Ban Nha cũng vậy, nghe nhiều bạn cũng sẽ dần quen với âm điệu, cách phát âm, độ rung một số phụ âm “t”, “r”,... Thậm chí, nếu bạn làm việc với ngôn ngữ này đủ lâu bạn sẽ có thể thuộc những cụm đơn giản một cách rất tự nhiên mà bạn không nghĩ mình đã học được chúng! Bạn có thể thưởng thức âm nhạc Tây Ban Nha với nhiều ca sĩ nổi tiếng như Shakira, Ricky Martin, Jenifer Lozper...

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha để đi du học như thế nào

Sau quá trình này bạn đã nắm vững được ngữ điệu và những cách phát âm của tiếng Tây Ban Nha cơ bản rồi thì tự nhiên cũng quen được với việc luyện nói trong tiếng Tây Ban Nha. Tất nhiên sau này bạn cần luyện nói tiếng Tây Ban Nha thường xuyên trong những thời gian đi học, đi làm và cả trong cuộc sống hằng ngày. Nếu bạn quen biết những người bạn giỏi tiếng Tây Ban Nha hoặc những người bạn quốc tịch nước ngoài thì nên tận dụng cơ hội này mà không nên ngại vì vấn đề giao tiếp của mình bởi lẽ họ sẽ là những người giúp bạn chỉnh sửa tốt nhất và tạo môi trường luyện tập tiếng Tây Ban Nha tốt nhất.


Học tiếng Tây Ban Nha đem lại nhiều lợi ích cho bạn
Học tiếng Tây Ban Nha đem lại nhiều lợi ích cho bạn

3. Học theo trình tự rõ ràng

Mọi ngôn ngữ bạn đều phải học từ những thứ dễ và cơ bản, rồi mới nâng cao độ khó lên lần cho phù hợp với trình độ của từng bạn. Tiếng Tây Ban Nha cũng vậy. Bước đầu tiên là thuộc bảng chữ cái, sau đó là đến các con số, rồi đến những câu chào đơn giản. Tiếng Tây Ban nha phát âm không quá khó, viết thế nào thì đọc sẽ y chang như thế ấy, nhưng bạn cần phải chú ý các trường hợp đặc biệt sau:

Âm H sẽ luôn là âm câm nghĩa là bạn sẽ không phát âm nó vào ví dụ: “Hola”(Hello) sẽ đọc là “Ố – la”, “Habla”(Speak) sẽ đọc thành “A-bla”. Âm C đi liền với các nguyên âm A, O, U thì sẽ đọc thành K, còn khi đi với các nguyên âm E, I thì đọc thành S, ví dụ  “Caza” đọc là “Ka-fa”, “Cielo” đọc là  “Si- e- dô”... Khi nói mọi người sẽ thường thêm phụ tố “a” cho giống cái, và phụ tố “o” thêm cho giống đực ví dụ từ Charming sẽ đọc là Encantada đối với giống cái và Encantado khi dùng với giống đực...Còn một số trường hợp đặc biệt khác nữa nhưng đây là những trường hợp thường hay gặp nhất mà bạn cần biết đến khi mới bắt đầu học thứ tiếng lãng mạn này.
 

học tiếng tây ban nha theo trình tự
Học tiếng Tây Ban Nha theo trình tự

4. Học lí thuyết đi đôi với thực hành

Mỗi khi bạn học được từ, hoặc câu đối thoại mới, hãy đọc to câu ấy lên nhiều lần để nó dễ dàng ghi nhớ vào đầu bạn, giúp bạn có trí nhớ lâu dài hơn nhé. Bạn cũng nên liên tục tập giao tiếp với người sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn đang theo học tại các trung tâm, thì hãy tự tin nói chuyện với giáo viên trên lớp nhé! Hoặc nếu bạn đang sống những thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay Hà Nội thì hãy đến các công viên lớn hay điểm du lịch tại thành phố, tại nơi đây bạn sẽ gặp rất nhiều khách du lịch đến từ Tây Ban Nha, hoặc du khách từ những nước châu âu nhưng họ có thể nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha.

Cách học tiếng Tây Ban Nha đối với những người mới bắt đầu để đạt được hiệu quả tốt nhất chính là học tuần tự theo 3 kỹ năng: Nghe nói và viết. Bất kể ai khi bắt đầu học một loại ngôn ngữ mới đều như đứa bé bắt đầu tập nói. Vì vậy đầu tiên chúng ta sẽ phải đặt trọng tâm nhiều vào việc nghe trong quá trình giao tiếp trước tiên, sau khi đã quen dần ngữ điệu âm thanh bạn sẽ hình thành những loại phản xạ tự nhiên bạn sẽ dần nghe hiểu được nội dung và định hình được về tiếng Tây Ban Nha và tiếp đến cuối cùng sẽ dành cho học viết. Quy trình học tiếng Tây Ban Nha này không dễ để thực hiện thành công vì vậy cần phải tuân thủ nghiêm ngặt cũng như bỏ ra nhiều thời gian công sức.

Hãy tìm một vài vị khách, nói chuyện với họ, thân mật hỏi họ xem họ có biết nói tiếng Tây Ban Nha hay không, nếu may mắn gặp được khách du lịch nào vừa hiền lành, vừa nói được ngôn ngữ này thì đừng quên trò chuyện với họ nhiều vào để vừa luyện khả năng nghe nói, vừa học hỏi thêm được nhiều điều hay nhé! Không có ngôn ngữ nào là quá khó nếu bạn chăm chỉ, đúng phương pháp khi học tiếng Tây Tan Nha và quan trọng là vận dụng thường xuyên. 

Tags: bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, làm quen với học tiếng tây ban nha, đúng phương pháp khi học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha đơn giản, học tiếng tây ban nha ở đâu hà nội, sách học tiếng tây ban nha ebook, ebook học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha giá, học tiếng tây ban nha làm gì.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận