• slider
  • slider

Một vài chia sẻ của những người học tiếng Nga

Học tiếng Nga cũng như bất cứ ngôn ngữ nào không phải tiếng mẹ đẻ đều sẽ gặp phải những khó khăn nhất định nhất là cách để nói sao cho người nước ngoài có thể nghe hiểu và giao tiếp tốt được có khả năng trình bày những ý kiến của mình. Cho nên cần có biện pháp học tập đúng đắn cùng tham khảo các cách thức học hiệu quả của các anh chị đi trước.

Khi chúng tôi nghe những bài hát tiếng Nga, lời nhạc cất lên, giai điệu đó cùng ca từ đó đã đi sâu vào tiềm thức chúng tôi và khiến chúng tôi khó thể nào quên được. Vì lí do đó khiến chúng tôi yêu tiếng Nga, văn hóa Nga và có đam mê học tiếng Nga và muốn tìm hiểu học tiếng Nga. Khi học một ngôn ngữ nào đó bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Học tiếng Nga cũng vậy, để giúp các bạn học tốt tiếng Nga chúng tôi có vài chia sẻ gửi đến bạn.

Một trong những phần trọng yếu khi học tiếng Nga giao tiếp cấp tốc mà bạn tuyệt đối không thể bỏ qua nếu muốn mang lại hiệu quả chính là thực hành. Nếu bạn chỉ tự thực hành với bản thân có thể là chưa đủ mà tốt hơn cần thực hành với nhiều người khác, đặc biệt có thể là người bản ngữ. Bạn có thể đến các địa điểm du lịch, bắt chuyện với họ hay tham gia các câu lạc bộ tiếng Nga hoặc các lớp học thử khóa học giao tiếp tại trung tâm ngoại ngữ nhé!
 

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nga
Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nga

Một vài tâm sự chia sẻ của các học viên học tiếng Nga

Khi chúng tôi đến Nga, những lần đầu bỡ ngỡ trên ngôi trường mới, đất nước mới, chập chững vào năm nhất. Đó là những cảm xúc của sinh viên du học Nga của chúng tôi, cũng như bao sinh viên khác có chút tò mò, hào hứng nhưng cũng có chút lo sợ, bỡ ngỡ. Theo như chương trình chúng tôi sẽ học ngoại ngữ chính đó là tiếng Anh.

>> Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Nga dễ dàng hiệu quả 

Cơ hội cho chúng tôi tiếp xúc với tiếng Nga là khi các thầy cô khoa Tiếng Nga thông báo là chúng tôi sẽ được thay thế tiếng Anh bằng tiếng Nga. Học tiếng Nga chứ không học tiếng Anh nữa, thật sự bất ngờ, biết bao nhiêu sinh viên như nhảy lên sung sướng. Lúc này trong đầu tôi suy nghĩ sẽ phải bắt đầu với một ngôn ngữ mới, một thử thách mới. Nhưng sau đó khi học tiếng Nga một thời gian chúng tôi ngày càng cảm thấy đam mê, thích thú đến kỳ lạ. Nguyên ngân đưa đẩy tôi học tiếng Nga là như thế !
 

Chia sẻ về việc học tiếng Nga
Chia sẻ về việc học tiếng Nga
 

Trung tâm học tiếng Nga của trường hợp tác với học viện kinh tế và pháp luật. Mục đích đào tạo tiếng Nga cũng như mục đích khoa thành lập là để đào tạo cử nhân học tiếng Nga. Đây chính là một hướng đi, chiến lược giáo dục có tầm nhìn xa của trung tâm cũng như ban giám hiệu. Hiệu trưởng và ban giám hiểu đã định hướng, nhận ra việc học tiếng Nga rất có tiềm năng và tương lai. Đây là một lĩnh vực mới, thử thách mới cũng như cơ hội mới cho các du học sinh học tiếng Nga.

Việt Nam - Đất nước của chúng tôi, quê hương của chúng tôi một đất nước tuyệt vời. Việt Nam và Nga đã có mối quan hệ hữu nghị lâu đời. Nước Nga đã giúp đỡ chúng ta rất nhiều trong các lĩnh vực. Nga là đối tác chiến lược toàn diện quan trọng ở các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, giáo dục, quốc phòng, du lịch... Vì vậy việc học tiếng Nga cũng như có thể giao tiếp bằng tiếng Nga là rất quan trọng. Tiếng Nga có tiềm năng phát triển mạnh mẽ ở nước ta và tạo ra rất nhiều cơ hội làm việc cho sinh viên học tiếng Nga, sinh viên du học ở Nga. Chúng tôi sẽ gửi tới các học viên học tiếng Nga, các sinh viên du học Nga một số chia sẽ và bí quyết học tốt tiếng Nga.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Nga giao tiếp cho tốt

 

Cách học tiếng Nga hiệu quả
Cách học tiếng Nga hiệu quả


Chúng tôi có một vài chia sẻ dành cho các bạn đã đang và sẽ học tiếng Nga

Tiếng Nga là một ngôn ngữ mới mà các trường đưa vào giảng dạy. Học tiếng Nga không khó nhưng đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê, yêu thích, chăm chỉ và kiên trì. Bên cạnh đó những bí quyết, kinh nghiệm của những người đi trước cũng hết sức quan trọng để giúp các bạn học tốt tiếng Nga. Biết thêm ngoại ngữ mới giúp bạn có thể trao dồi vốn kiến thức và hiểu biết thêm phong phú hơn.

Đa dạng hóa ngôn ngữ chính là các bạn biết nhiều ngôn ngữ hơn. Lúc đó các bạn sẽ tạo ra sự khác biệt của bản thân. Ví dụ như bạn biết tiếng Nga bạn có thể tự hào với bạn bè của mình rằng bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Nga khi người khác không biết. Lúc đó bạn sẽ thấy mình nổi bật, khác biệt.

Vì ngữ pháp tiếng Nga rất phức tạp nên mỗi lần nói các bạn lại suy nghĩ phải nói sao cho đúng ngữ pháp. Bạn có thể học theo cách trẻ con học ngôn ngữ, chúng không cần học ngữ pháp gì cả mà chỉ nói theo người lớn cho quen. Bạn có thể làm như sau: thay vì học 1 từ hoặc 1 cấu trúc ngữ pháp hoặc giới từ gì đó thì hãy đặt nguyên câu rồi hằng ngày học theo và tập đọc câu đó. Bằng cách này bạn có thể nói lưu loát và tự nhiên hơn, chưa kể là tập phát âm nguyên câu nữa, nhưng hãy lưu ý là bạn phải biết cách phát âm tốt từng chữ cái nên tập phát âm cả câu nhé.

 

Giao tiếp bằng tiếng Nga
Giao tiếp bằng tiếng Nga


Học tiếng Nga có rất nhiều tiềm năng. Dù hiện tại tiếng Nga vẫn chưa nổi bật và phổ biến như các ngôn ngữ khác, nhưng thời đại hiện nay nếu các bạn biết nhiều ngôn ngữ thì cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ cao hơn và phong phú hơn về lĩnh vực, nơi làm việc. Các nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng khi bạn vừa có chuyên môn tốt vừa biết thêm nhiều ngoại ngữ, chẳng hạn như tiếng Nga.

Âm điệu bạn có thể hiểu là phải lên giọng xuống giọng ở đâu. Nếu trong câu thì lên giọng xuống giọng ở chỗ nào? Trong 1 chữ thì ở âm tiết nào. Theo kinh nghiệm của mình thì vấn đề này bạn có thể tập bằng cách nghe nhiều tiếng Nga. Khi nghe mình nghĩ bạn nên nghe mấy cuộc trò chuyện của người bản ngữhoặc nghe nhạc Đức. Mình thấy nhiều bạn cũng khuyên nên nghe tin tức Nga nhưng không biết các bạn cảm nhận sao chứ theo mình nghe những nguồn nào không hiệu quả cho lắm. Thứ nhất là nội dung chán, từ vựng khó hiểu, thứ 2 là đọc rất máy móc.

Phát âm là phát âm các âm tiết sao cho đúng. Vì tiếng Nga có nhiều âm không có tiếng Việt nhưng vẫn “giống giống” nên các bạn hay nhầm lẫn và phát âm sai. Điều này cũng dễ hiểu vì tai của các bạn quen nghe tiếng Việt rồi nên không nhận ra được phát âm sai. Cái này giống như tập tạ vậy các bạn, âm nào chưa tốt thì càng phải tập nhiều, phải ngồi xuống, đọc bài này, thấy âm nào mình phát âm chưa chuẩn thì lên youtube xem video để tập, thực ra nếu các bạn mới học thì sẽ không biết mình phát âm sai ở đâu đâu nên tốt nhất là nên tập hết luôn đi. Đó là những chia sẻ của chúng tôi. Vậy bạn còn thắc mắc hoặc băn khoăn điều gì mà không lựa chọn học tiếng Nga du học ngay từ lúc này.

Tags: Học tiếng Nga, học tiếng nga du học, học tiếng nga bài 1, học tiếng nga phiên âm, học phát âm tiếng nga, học cách phát âm tiếng nga, học tiếng nga bồi, học tiếng nga bao lâu, học tiếng nga bảng chữ cái, học tiếng nga bán hàng.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ