• slider
  • slider

Một vài chia sẻ của những người học tiếng Nga

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Học tiếng Nga cũng vậy, để giúp các bạn học tốt tiếng Nga chúng tôi có một vài chia sẻ gửi đến bạn.
Khi chúng tôi nghe những bài hát tiếng Nga, lời nhạc cất lên, giai điệu đó cùng ca từ đó đã đi sâu vào tiềm thức chúng tôi và khiến chúng tôi khó thể nào quên được. Vì lí do đó khiến chúng tôi yêu tiếng Nga, văn hóa Nga và có đam mê học tiếng Nga và muốn tìm hiểu học tiếng Nga.  Khi học một ngôn ngữ nào đó bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Học tiếng Nga cũng vậy, để giúp các bạn học tốt tiếng Nga chúng tôi có vài chia sẻ gửi đến bạn.
 
học tiếng nga
Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nga

Một vài tâm sự chia sẻ của các học viên học tiếng Nga


Khi chúng tôi đến Nga, những lần đầu bỡ ngỡ trên ngôi trường mới, đất nước mới, chập chững vào năm nhất. Đó là những cảm xúc của sinh viên du học Nga của chúng tôi, cũng như bao sinh viên khác có chút tò mò, hào hứng nhưng cũng có chút lo sợ, bỡ ngỡ. Theo như chương trình chúng tôi sẽ học ngoại ngữ chính đó là tiếng Anh.

>> Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Nga dễ dàng hiệu quả 

Cơ hội cho chúng tôi tiếp xúc với tiếng Nga là khi các thầy cô khoa Tiếng Nga thông báo là chúng tôi sẽ được thay thế tiếng Anh bằng tiếng Nga. Học tiếng Nga chứ không học tiếng Anh nữa, thật sự bất ngờ, biết bao nhiêu sinh viên như nhảy lên sung sướng. Lúc này trong đầu tôi suy nghĩ sẽ phải bắt đầu với một ngôn ngữ mới, một thử thách mới. Nhưng sau đó khi học tiếng Nga một thời gian chúng tôi ngày càng cảm thấy đam mê, thích thú đến kỳ lạ. Nguyên ngân đưa đẩy tôi học tiếng Nga là như thế !

 
Chia sẽ về việc học tiếng Nga
Chia sẻ về việc học tiếng Nga
Trung tâm học tiếng Nga của trường hợp tác với học viện kinh tế và pháp luật. Mục đích đào tạo tiếng Nga cũng như mục đích khoa thành lập là để đào tạo cử nhân học tiếng Nga. Đây chính là một hướng đi, chiến lược giáo dục có tầm nhìn xa của trung tâm cũng như ban giám hiệu. Hiệu trưởng và ban giám hiểu đã định hướng, nhận ra việc học tiếng Nga rất có tiềm năng và tương lai. Đây là một lĩnh vực mới, thử thách mới cũng như cơ hội mới cho các du học sinh học tiếng Nga.

Việt Nam - Đất nước của chúng tôi, quê hương của chúng tôi một đất nước tuyệt vời. Việt Nam và Nga đã có mối quan hệ hữu nghị lâu đời. Nước Nga đã giúp đỡ chúng ta rất nhiều trong các lĩnh vực. Nga là đối tác chiến lược toàn diện quan trọng ở các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, giáo dục, quốc phòng, du lịch... Vì vậy việc học tiếng Nga cũng như có thể giao tiếp bằng tiếng Nga là rất quan trọng. Tiếng Nga có tiềm năng phát triển mạnh mẽ ở nước ta và tạo ra rất nhiều cơ hội làm việc cho sinh viên học tiếng Nga, sinh viên du học ở Nga. 

Chúng tôi sẽ gửi tới các học viên học tiếng Nga, các sinh viên du học Nga một số chia sẽ và bí quyết học tốt tiếng Nga.


>>Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Nga giao tiếp cho tốt

Chia sẻ về việc học tiếng Nga
Chia sẻ về việc học tiếng Nga


Chúng tôi có một vài chia sẻ dành cho các bạn đã đang và sẽ học tiếng Nga.


Tiếng Nga là một ngôn ngữ mới mà các trường đưa vào giảng dạy. Học tiếng Nga không khó nhưng đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê, yêu thích, chăm chỉ và kiên trì. Bên cạnh đó những bí quyết, kinh nghiệm của những người đi trước cũng hết sức quan trọng để giúp các bạn học tốt tiếng Nga. Biết thêm ngoại ngữ mới giúp bạn có thể trao dồi vốn kiến thức và hiểu biết thêm phong phú hơn.

Đa dạng hóa ngôn ngữ chính là các bạn biết nhiều ngôn ngữ hơn. Lúc đó các bạn sẽ tạo ra sự khác biệt của bản thân. Ví dụ như bạn biết tiếng Nga bạn có thể tự hào với bạn bè của mình rằng bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Nga khi người khác không biết. Lúc đó bạn sẽ thấy mình nổi bật, khác biệt.
 
học tiếng nga
Giao tiếp bằng tiếng Nga

Học tiếng Nga có rất nhiều tiềm năng. Dù hiện tại tiếng Nga vẫn chưa nổi bật và phổ biến như các ngôn ngữ khác, nhưng thời đại hiện nay nếu các bạn biết nhiều ngôn ngữ thì cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ cao hơn và phong phú hơn về lĩnh vực, nơi làm việc. Các nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng khi bạn vừa có chuyên môn tốt vừa biết thêm nhiều ngoại ngữ, chẳng hạn như tiếng Nga.

Đó là những chia sẻ của chúng tôi. Vậy bạn còn thắc mắc hoặc băn khoăn điều gì mà không lựa chọn học tiếng Nga ngay từ lúc này. Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ