• slider
  • slider

Lưu ý gì sau khi cắt mí mắt?

Cắt mí mắt là lựa chọn cho những ai muốn hoàn thiện vẻ đẹp của mình. Thế nhưng có những điều cần lưu ý sau khi cắt mí mắt.
Với sự mở rộng của nhiều thẩm mỹ viện với nhiều chương trình ưu đãi và chính sách giá cạnh tranh, các chị em đã có thêm cho mình nhiều lựa chọn hơn để có được vẻ đẹp như ý. Cắt mí mắt là một trong những lựa chọn được nhiều chị em tin tưởng và thực hiện. Nguyên nhân cũng vì cắt mí mắt an toàn, nhanh chóng, hiệu quả, và tiết kiệm. Thế nhưng, sau khi cắt mí mắt chị em cần lưu ý điều gì?
 
Mỗi năm, có hàng ngàn người chọn phẫu thuật thẩm mỹ mắt hai mí để cải thiện vẻ đẹp cho đôi mắt của họ. Đa phần người châu Á chúng ta có đôi mắt một mí nhỏ trông có vẻ rất xấu và mệt mỏi vì vậy phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt hai mí là một phương pháp làm đẹp rất phổ biến ở người châu Á.

Theo các chuyên gia bác sĩ thẩm mỹ. "Phẫu thuật tạo mắt hai mí là kỹ thuật đơn giản đây là một trong những phương pháp làm đẹp được nhiều khách hàng lựa chọn nhất".  Mí mắt của người châu Á có đặc điểm là mí mắt nhỏ không có nếp gấp mí ở phía trên. Theo Bác sĩ Chiêm Quốc Thái, "
Mắt một mí là mắt có mí mắt trên không có nếp gấp mí. Người có mắt một mí khi nhìn từ trên lông mày xuống đến hàng mi không có nếp gấp mí nào cả. Thông thường mắt một mí nhỏ hơn mắt hai mí. mắt một mí trong rất u buồn và mệt mỏi".

Thông thường thì mắt một mí không ảnh hưởng đến thị lực của mắt tuy nhiên theo một số quan điểm về cái đẹp, thì mắt một mí là mắt không được đẹp và hay bị cho là mắt gian xảo. Tuy nhiên ở một số người tuy có mắt một mí nhưng mắt vẫn rất to nên cũng không ảnh hưởng nhiều đến nét thẩm mỹ chung trên gương mặt.

 
 

Cách chăm sóc sau khi cắt mí mắt

 

Chườm đá lạnh

Để giảm sưng sau khi cắt mí thì chị em nên chườm đá lạnh. Chườm đá lạnh giúp giảm sưng bầm mí mắt. Nguyên nhân là do chườm lạnh có tác dụng hạn chế dòng chảy của máu ở mí mắt và giảm áp lực cơ thể trên vết thương.
Thế nhưng trong quá trình chườm đá lạnh cần chú ý không chườm đá trực tiếp lên vết thương mà nên để vài viên đá vào trong túi bọc hoặc khăn.

 

Không uống rau má hoặc nước dừa

Chúng ta đều biết rằng, rau má và nước dừa giúp giải nhiệt, đây cũng là người bạn của làn da. Bên cạnh đó, nó còn tốt cho tim mạch, có lợi cho hệ tiêu hóa và giảm nguy cơ mất nước.
Tuy nhiên, sau khi cắt mí mắt, ngoài việc tránh các đồ uống có ga và cồn, tuyệt nhiên không được uống cả rau má và nước dừa vì chúng dễ gây chảy máu.

 

Quy trình cắt mí mắt

 

Không ăn rau muống

Nhiều chị em thắc mắc sau khi cắt mí mắt kiêng ăn gì? Câu trả lời là rau muống.
Rau muống được xem là có tính mát, sinh da thịt, lợi tiểu. Chính vì thế, việc ăn rau muống sẽ khiến cho sẹo lồi ở vết thương.

 

Bảo vệ mắt

Bình thường, chúng ta thường bảo vệ mắt khi đi ra ngoài bằng kính chống bụi hay kính râm. Đặc biệt, sau khi cắt mí mắt chúng ta càng phải bảo vệ vì lúc này mắt rất dễ bị tổn thương do vết thương chưa lành hẳn.
Hy vọng với những lưu ý ở trên, sau khi cắt mí mắt đẹp chị em sẽ sở hữu cho bản thân đôi mắt như mong muốn.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ