Làm thế nào để diệt gián tận gốc

Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp để thoát khỏi gián thì bạn đang đọc đúng bài rồi đấy. Những côn trùng này đã được khoảng 300 triệu năm, do đó tự vệ với các thông tin đúng có thể là sự khác biệt giữa thành công, hoặc thất bại. Tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức lãng phí. Đọc để tìm ra những gì làm việc, và làm cho điều này lần cuối cùng.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Hiện trên thế giới có hơn 3.000 loài gián được biết đến. Có bốn loại gián là loài gây hại: Gián Đức (Blattella germanica) là loại phổ biến nhất, gián Hoa Kỳ (Periplaneta americana), gián màu nâu, gián phương. Ở đây liệt kê chỉ là 4 phổ biến nhất, nhưng chúng không phải là duy nhất. Ngay cả khi bạn đang đối phó với một loài hoàn toàn khác nhau, thông tin ở đây có thể được áp dụng cho bất kỳ loài gián. Các phương pháp tiêu diệt tìm thấy ở đây được áp dụng cho tất cả chúng.

Bạn đang đối phó với loài nào?

Biết được chính xác loại gián bạn đang đối phó sẽ là giải pháp trừ gián tối ưu cho cuộc chiến của bạn để chống lại chúng rất dễ dàng hơn nhiều. Các loại khác nhau có sở thích khác nhau cho thực phẩm và như vậy. Càng biết bạn đang làm gì, bạn càng có cơ hội thoát khỏi chúng tốt hơn.
 

Gián là côn trùng mang lại nhiều mầm bệnh cho con người
Gián là côn trùng mang lại nhiều mầm bệnh cho con người


Cách đơn giản nhất để xác định loài bạn đang tiếp cận là bắt một vài trong số chúng. Chúng tôi khuyên bạn nên bẫy dính (hay còn gọi là bẫy keo monitor) như Catchmaster Glue Trap / Monitor. Đây là những cái bẫy đơn giản thường được làm bằng bìa cứng và chất kết dính mạnh để giữ chúng đúng vị trí.

- Mẹo 1: Để đẩy nhanh tiến trình đánh bắt những loài gây hại này, hãy thêm một số mẩu vụn vặt nhỏ ở giữa cái bẫy. Một chút đi một chặng đường dài ở đây, rải các mẩu vụn trên bẫy keo để gián tìm đến.

- Mẹo 2: Chọn nơi mà bạn đặt bẫy một cách khôn ngoan. Chỉ cần bất kỳ vị trí ngẫu nhiên sẽ không hoạt động tốt. Đặt chúng gần nơi cất giấu thông thường như khe nứt và tấm ván.

Một khi bạn đã bắt chúng, chỉ cần lấy màn hình và kiểm tra những gián. Sử dụng thông tin trên trang web này để xác định chúng dựa trên đặc điểm vật lý của chúng. Không có cách nào dễ dàng hơn để xác định chính xác loại và tiêu diệt gián tận gốc.
 

Loại trừ gián gây hại
Loại trừ gián gây hại

Vì sao gián thích vào nhà bạn

Những sâu bọ này thích sống trong nhà giữa người vì nơi nó cung cấp ấm áp, trú ẩn từ các yếu tố và có thể tiếp cận dễ dàng để thực phẩm và nước. Nói cách khác, chúng chỉ tìm kiếm một nơi để tồn tại và ngôi nhà của bạn là cung cấp cho họ chính xác những gì chúng muốn. 

Điều gì thu hút gián

Những điều cơ bản cần thiết cho sự sống còn được đề cập ở trên là những gì chúng thu hút và chúng là tất cả những gì chúng mong muốn trong cuộc sống. Nhưng tất cả không cần phải có mặt để thu hút chúng đến nhà của bạn ở nơi đầu tiên. Chỉ cần một trong số chúng để có được sự chú ý, đặc biệt là mùi của thực phẩm.

>> Xem thêm: Mẹo bài trí các vật dụng trong nhà bếp gọn gàng

Một khi chúng vào đường và khám phá tất cả các nhu cầu của chúng sẵn có ở một nơi, chúng sẽ cảnh báo người khác và xâm nhập vào nhà của bạn và nhanh chóng nhân với số lượng gần như không kiểm soát được (nếu không được xử lý đúng). Chúng sẽ ăn thức ăn của bạn trong khi lây lan vi trùng, đe dọa sự an toàn của bạn.
 

Diệt chết gián tận gốc
Diệt chết gián tận gốc


Cách tốt nhất để cho gián đi là một ngôi nhà sạch sẽ. Bạn sẽ không có roaches nếu bạn cắt nguồn thực phẩm và nguồn nước hoàn toàn để chúng hoàn toàn không có cách nào để tìm thức ăn, hoặc nước trong nhà của bạn. Tất nhiên, thực tế, đó là về cơ bản không thể. Đừng để điều đó ngăn cản bạn mặc dù. Bạn vẫn có thể làm cho nó ít hấp dẫn đối với gián và nó là hoàn toàn quan trọng để kiểm soát thành công gián.

Giảm nguồn thức ăn để tiêu diệt gián

Rửa bát đĩa mỗi đêm vì họ cung cấp đủ thức ăn cho những gián. Các món ăn bẩn cung cấp nhiều thức ăn cho những gián. Đừng để chúng ra ngoài. Rửa chúng. Làm cho chúng khó có thể ăn hơn bằng cách: Không để lại thức ăn qua đêm nếu có thì cho vào hộp kín, giảm sự bừa bãi và quét dọn hàng ngày, vứt rác thường xuyên,...

Giảm khả năng tiếp cận nước để tiêu diệt gián

Sửa chữa tất cả các hệ thống ống nước rò rỉ (bao gồm cả đồ đạc nhỏ giọt). Làm khô tất cả nhà bếp, phòng tắm, và bồn rửa trong nhà mỗi đêm trước khi đi ngủ. Bao bọc tất cả các cống rãnh (chậu rửa và bồn tắm) vào ban đêm. Lau và làm khô bất kỳ sự cố tràn. Làm sạch và làm khô bát nước cho cá vào ban đêm. Giữ sạch sẽ và gọn gàng.
 

Sử dụng hành tây để diệt gián
Sử dụng hành tây để diệt gián


Loại bỏ tất cả các nguồn thực phẩm và nước để chúng cũng không thể thực hiện được vì nhà của bạn luôn luôn sạch sẽ hoàn toàn. Làm sạch thường xuyên càng tốt. Giảm bớt sự lộn xộn và giữ mọi thứ gọn gàng càng tốt để loại bỏ các chỗ trốn tiềm ẩn. Các điểm ẩn nhỏ hơn có nghĩa là chúng cảm thấy không an toàn khi chạy xung quanh. Không sinh vật nào thích cảm giác không an toàn. Làm sạch hàng ngày là rất nhiều công việc và mất rất nhiều thời gian. Đôi khi bạn không thể theo kịp nó. Nếu đó là trường hợp cho bạn, bạn có thể ăn gian một ít và sạch sẽ mỗi vài ngày, nhưng bạn phải sử dụng một chất chống thấm để giúp giữ chúng đi. Điều này khiến bạn trừ khử gián hiệu quả.

Thuốc trừ gián chuyên sâu

- Phun tầng và góc với thuốc trừ sâu cho những loại gián. Bạn sẽ cần phải sử dụng máy phun để có được kết quả tốt nhất khi áp dụng thuốc trừ sâu tập trung. Những thuốc trừ sâu tập trung là một kẻ giết gián hiệu quả. Bất kỳ gián nào tiếp xúc trực tiếp với chất độc có thể chết trong vài giây. Một số có thể mất đến một vài phút nữa, nhưng chúng chắc chắn sẽ chết.
 

Gián là sinh vật gây hại cần diệt tận gốc
Gián là sinh vật gây hại cần diệt tận gốc


- DemonWP là thương hiệu yêu thích mọi thời đại cá nhân của nhiều người, nhưng tìm thấy Cyper WSP có hiệu quả như nhau. Nó cũng chi phí ít hơn nhiều về lâu dài (bạn có cách điều trị nhiều hơn). Cho dù bạn chọn thương hiệu nào, sử dụng nó cũng giống nhau. Trộn đều với nước và phun nó ở những vị trí thích hợp bằng cách sử dụng một máy phun nước tin cậy như máy phun xịt Smith 1 gallon.

- Axit boric là giải pháp trừ gián tối ưu cho tất cả các loại gián. Trên thực tế, nó là một yêu thích ngay cả trong số các chuyên viên diệt trừ chuyên nghiệp để kiểm soát côn trùng và các loại bọ không mong muốn khác.

- Một lựa chọn thay thế có thể dễ dàng hơn cho một số vị trí, là bột borax. Borax thường có thể được tìm thấy trong lối giặt ủi; được bán như một chất tăng cường giặt. Một số người thường nhầm lẫn giữa borax với axit boric, nhưng thực sự sai. Chúng không giống nhau. Tuy nhiên, cả hai đều làm việc rất tốt trong việc giết chết gián điệp và cả hai đều được sử dụng theo cách tương tự.

Để sử dụng hiệu quả một trong hai axit boric hoặc borax, nhẹ bụi bột bằng cách sử dụng một cọ bóng. Khuyên bạn nên sử dụng Bulb Duster của Dr.Killingan bởi vì nó có một công việc tuyệt vời. Nó cho phép bạn lây lan một lớp bụi rất mỏng; đó là yêu cầu để có được kết quả tốt nhất. Một khi bột đã được chùi nhẹ và một gián gián nghi ngờ bước qua, nó bám vào chân. Chỉ riêng sự tiếp xúc vật lý, bột gây ra sự phá hủy lớp vỏ ngoài của vật bảo vệ. Nó được thậm chí tốt hơn mặc dù. Khi họ tự dọn dẹp sau khi tiếp xúc được thực hiện, nó cũng sẽ bị nhiễm độc từ bên trong (vì chúng sẽ ăn vào). Bạn thậm chí có thể trộn axit boric hoặc borax với một ít đường và nước để tạo ra một món mồi tự làm tự chế rất hiệu quả.
 

Sản phẩm diệt gián tận gốc
Sản phẩm diệt gián tận gốc

Sử dụng mồi diệt gián

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể giết những kẻ gián điệp này để giết nhau? Chúng ta có thể, sử dụng mồi câu gián. Có một vài nhãn hiệu khác nhau và thậm chí là một vài loại mồi khác nhau ngoài đó bao gồm: 

- Advion Cockroach Gel Bait: Có một vài lựa chọn cho mồi gel, nhưng không có gì đã làm việc tốt hơn này. Nếu cho chúng tôi chọn thì chúng tôi không chọn gì khác ngoài Advion Roach Gel.

- Bait stations: Không giống như gel đi kèm trong ống, các trạm mồi thường có hầu hết là một hộp đựng bằng nhựa giữ được mồi câu. Đây là một chút tốt hơn để sử dụng xung quanh vật nuôi, bởi vì họ giúp làm giảm cơ hội của con vật cưng yêu quý của bạn có thể để có được các mồi mồ hôi. Cộng với bait bait trạm là vô cùng dễ dàng và thuận tiện để sử dụng.

>> Xem thêm: Thực hiện vệ sinh môi trường tại các trường học

- Thành phần hoạt chất của một số mồi là axit boric cũ tốt. Đó là một loại thuốc độc dễ bay hơi. Vì vậy, nếu đó là chất độc, tại sao một gián lại ăn nó? Họ sẽ vui vẻ ăn mồi độc hại nhờ chất hấp dẫn không thể cưỡng lại được trộn lẫn vào đó. Trong thực tế, nó rất tốt và không thể cưỡng lại, họ thậm chí sẽ mang lại cho một số trở lại cho những người khác trở lại tại tổ (đó là chính xác những gì bạn đang hy vọng).

Chất độc (hoạt chất) thậm chí sẽ ở trong phân của chúng. Những gián khác (đặc biệt là những đứa trẻ bị thương) sẽ ăn phân và bị nhiễm độc. Tất cả điều này có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là bạn chỉ cần một số người trong số chúng ăn nó và chúng sẽ giết chết phần còn lại cho bạn.
 

Sử dụng mồi diệt gián
Sử dụng mồi diệt gián

Sử dụng đất diatomit không độc hại để tiêu diệt gián

Một giải pháp thay thế hoàn toàn tự nhiên và không độc hại là đất diatomaceous (DE). Nghiên cứu đã có kết quả tốt với DE tốt hơn với các giải pháp khác được liệt kê ở trên. Tất nhiên, không thể bỏ qua những người thích một giải pháp không độc hại, vì vậy không thể rời khỏi DE (vì nó hoạt động). Nếu bạn muốn sử dụng giải pháp này thay vào đó, hãy mua đất diatomaceous cấp thực phẩm và áp dụng nó giống như bạn làm với axit boric hoặc bột borax. Hãy nhớ sử dụng một bóng đèn chùi.

Cơ quan quản lý sự tăng trưởng của côn trùng (IGR)

Các nhà quản lý sự phát triển của côn trùng hoạt động rất tốt và chúng rất quan trọng đối với bất kỳ nỗ lực nghiêm túc nào để loại bỏ sự xâm nhập của gián. Vấn đề duy nhất là bạn không làm việc một mình. IGRs là các hooc môn nhân tạo. Họ không giết những gián chí. Họ sẽ chỉ giúp ngăn chặn những người bị thương từ khi có thể đạt được độ trưởng thành. Họ cũng sẽ ngăn không cho trứng ấp từ lúc nở.

Các giải pháp diệt gián ở trên là những gì đã làm việc tốt nhất cho hầu hết mọi người. Bắt đầu với họ và theo dõi kết quả. Giữ một bản ghi bằng văn bản về những gì đã được sử dụng, nơi nó đã được sử dụng, và khi nó đã được sử dụng. Các thông tin khác như lượng thuốc trừ sâu được sử dụng (nếu có), cũng như bất kỳ quan sát thích hợp nào khác cũng phải được lưu giữ. Bạn càng có nhiều dữ liệu, bạn sẽ dễ dàng đạt được kết quả mà bạn muốn không có gián đoạn trong nhà của bạn. Bạn cũng sẽ làm tốt để tìm hiểu thêm về những gì bạn đang giải quyết. Bạn hãy thử nghiệm những phương pháp này, chắc chắn số lượng gián bị tiêu diệt là đáng kể đấy. Chúc bạn thành công!

Tags: cách diệt gián tận gốc tại nhà, thuốc diệt gián của nhật, cách đuổi gián trong tủ quần áo, vì sao nhà có nhiều gián, các loại thuốc diệt gián, tinh dầu đuổi gián, cách đuổi gián triệt để, mèo đuổi gián.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận