• slider
  • slider

Kiếm học bổng Pháp bằng cách thức online

Khi đã chuẩn bị đủ kiến thức và kĩ năng để thi vào các trường đại học ngoại quốc bạn sẽ cần suy nghĩ đến các khoản chi phí dành cho học tập và sinh hoạt trong suốt những năm ở nước ngoài. Để giảm chi phí thì ngay từ bây giờ hãy săn học bổng du học Pháp online.

Hiện nay, việc tìm kiếm các loại học bổng du học Pháp trên các trang mạng có thể cho ta rất nhiều thông tin hay là những lời tư vấn của các chuyên viên trong các trung tâm tư vấn du học là chuyện dễ dàng. Sau đây là  một số cách để bạn kiếm họ bổng du học Pháp một cách dễ dàng.

1. Theo dõi các chương trình học bổng du học Pháp trên các trang mạng xã hội

Hiện nay, một số trang mạng xã hội nổi tiếng như: Facebook, Twitter,... đang phát triển mạnh mẽ, nên thông tin về sẽ được cập nhật nhanh chóng và đa dạng. Khi tham gia vào các trang mạng đấy, bạn sẽ được cung cấp thông tin về du học Pháp nhanh chóng và chính xác, giúp bạn có thể nắm bắt mọi thông tin một cách hiệu quả. Không chỉ thế, thường các hội nhóm về du học thường sẽ sử dụng các trang mạng xã hội này để quản lí thành viên, lịch gặp mặt, trao đổi kiến thức, những thông tin hỗ trợ cập nhật,... Do đó, khi tham gia các trang mạng xã hội này, bạn có thể sẽ được tham gia vào các hội nhóm bổ ích này.

Học bổng Erasmus Mundus chính là học bổng toàn phần dành riêng cho hệ thạc sĩ, tiến sĩ trong khối Liên minh châu Âu EU. Thời gian trước học bổng này chỉ dành cho sinh viên trong khối EU nhưnng thời điểm hiện tại học bổng này đã được mở rộng cho các bạn sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển.
 

Tư vấn học bổng du học Pháp
Tư vấn học bổng du học Pháp

2. Theo dõi các diễn đàn về du học Pháp

Tuy các diễn đàn không còn phát triển như trước đây, nhưng các diễn đàn vẫn có thể cung cấp nguồn thông tin vô tận và vô cùng hữu ích cho bạn, chưa kể những người trong các diễn đàn bây giờ đa số sẽ chỉ còn những gạo cội của diễn đàn. Việc đó tương đương với việc thông tin mà những người đó cập nhật sẽ khá là chính xác.

>>>Xem thêm: Du học Pháp 2016 bằng chương trình tiếng Anh

Học bổng này có ưu thế so với các học bổng khác là cho phép sinh viên có thể học học kỳ đầu tiên hoặc cả khóa tại một quốc gia thuộc khối Liên minh châu Âu nếu bạn đăng kí từ trước. Tổng giá trị gói học bổng hệ Master khoảng 24.000 euro/năm và Tiến sĩ là 60.000 - 130.000 euro/3 năm học trong đó đã bao gồm toàn bộ học phí các chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, chi phí phương tiện đi lại. Tuy thông tin về du học Pháp không được cập nhật thường xuyên và nhanh chóng, nhưng những thông tin dù cũ vẫn có thể cung cấp cho bạn một đống kiến thức cho bạn đấy. Một số diễn đàn như: Vetabroader, VietPhD,...
 

sinh viên du học Pháp
Sinh viên du học Pháp

3. Tìm kiếm và nắm bắt những nguồn thông tin hấp dẫn

Hầu như những người làm trong lĩnh vực truyền thông đã quá quen thuộc với công việc. Đa số những người này sẽ thiết lập một hệ thống thông tin phù hợp để có thể cập nhật những thông tin mà người đó thiết lập. Và bạn cũng vậy, bạn hoàn toàn có thể thiết lập cho mình một tìm kiếm thông tin phù hợp với nhu cầu của riêng mình đảm bảo nắm bắt thông tin về du học Pháp nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng Google Alerts để thực hiện công việc đó.

4. Tìm các cổng thông tin về du học Pháp

Tất nhiên, những cổng thông tin về vấn đề du học nói chung và du học Pháp nói riêng sẽ rất giúp ích cho các sinh viên du học Pháp, bởi vì các thông tin trong các cổng thông tin đó sẽ rất hữu ích cho bạn và có thể tìm kiếm các thông tin mà bạn chưa biết một cách dễ dàng bởi công cụ search. Do đó, nó là một nguồn thông tin đáng tin cậy, như là một cuốn từ điển cho riêng mình.
 

Tìm kiếm học bổng Pháp online
Tìm kiếm học bổng Pháp online

5. Một số website sẽ giúp ích cho bạn cho việc tìm kiếm học bổng

- College Board: Đây là trang web lớn được nhiều người biết đến và tin dùng để tìm kiếm các học bổng của các nước tại các trường đại học trên thế giới. Ngoài ra, còn cung cấp cho bạn các bài thi test.

- Scholarships.com: Ở trang web này, khi bạn đăng kí và điền đầy đủ các thông tin, bạn sẽ nhật được các thông tin phù hợp với thông tin mà bạn đã điền. Qua đó, bạn có thể tìm kiếm thông tin về du học Pháp một cách đúng đắn và không bị lệch hướng.

>>>Xem thêm: Du học Pháp Paris tại bến Métro

- Find Tuition: Trang này yêu cầu bạn phải đăng kí tài khoản. Ở đây, bạn có thể tìm kiếm thông tin một cách tốt nhất với số lượng thông tin được tìm thấy khá nhiều. Do đó, trang này rất phù hợp cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về học bổng du học Pháp để có thể tìm kiếm nhiều thông tin phù hợp cho mình.

- Nếu như có ý định săn học bổng Du học Pháp chúng ta không thể bỏ qua học bổng của Đại sứ quán Pháp. Đó là học bổng của chính phủ Pháp dành cho bậc học Master 2 và Tiến sỹ, tổng trị giá khoảng 760 euros/tháng, chưa bao gồm vé máy bay, nhận trợ cấp 600 euros cho laptop, được ở nhà trong cité khi mới sang Pháp.
 

Tư vấn du học Pháp
Tư vấn du học tại Pháp


- Scholarships experts: Trang này sẽ giúp bạn không chỉ tìm kiếm được các thông tin về học bổng mà còn giúp bạn tìm kiếm thông tin về trường học nữa. Do đó, bạn có thể tìm hiểu được khá nhiều thông tin và có thể lựa chọn đúng cho mình. Hơn thế nữa, trang web này được bố cục khá đẹp và hợp lí nên sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm khá dễ dàng.

- SallieMae: Nó là một trong những trang web về thông tin du học khá lâu đời. Do đó, việc tìm những thông tin tại đây sẽ khá là chất lượng và đáng tin cậy. Tại đây ngoài việc tìm thông tin bạn còn có thể được cung cấp các thông tin về tài chính và vay mượn tài chính. Sẽ giúp cho những bạn khó khăn về tài chính có ước mong du học ở Pháp.

- Education Planner: Trang này sẽ cung cấp đầy đủ các cho học sinh, phụ huynh về các trường đại học, thpt, mức học phí và các kỳ thi liên quan. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm các bài test ngay trên website để biết khả năng và có thể chọn ngành học loại chương trình học phù hợp cho mình.

Tuy vậy, đối với các loại trang web trên bạn đừng tin bất kì trang web nào hứa hẹn sẽ cung cấp học bổng cho bạn bởi đó là một trong những cách lừa đảo hiện nay mà thay vào đó bạn hãy đến các trung tâm tư vấn du học Pháp để có thể kiếm học bổng trực tiếp với họ, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng các website để tìm kiếm thông tin mà thôi. Chúc bạn kiếm được học bổng cho mình!

Tags: học bổng du học Pháp, sinh viên du học Pháp, trung tâm tư vấn du học Pháp, du học pháp tự túc, du học pháp nên học ngành gì, du học pháp hết bao nhiêu tiền, du học pháp miễn phí, chi phí du học pháp 2018.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ