• slider
  • slider

Khi tự học tiếng Hàn - làm sao để đạt hiệu quả?

Chia sẻ kinh nghiệm học tự tiếng Hàn cho người mới bắt đầu... hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có những định hướng được phương pháp của mình nhé...

Tiếng Hàn hiện nay là một trong những ngôn ngữ được khá nhiều người lựa chọn để học. Tiếng Hàn Quốc là một trong những ngôn ngữ thú vị và tương đối dễ theo học. Nhưng nếu không biết cách học tiếng Hàn hiệu quả thì bạn có thể sẽ mắc rất nhiều sai lầm đáng tiếc ngay từ khi bắt đầu. Bởi lẽ học tiếng Hàn mở ra cho chúng ta khá nhiều cơ hội việc làm và du học. Nhiều công ty Hàn đang đầu tư vào Việt Nam. Nếu muốn nắm bắt những cơ hội này, bạn cần trang bị cho mình vốn tiếng Hàn nhé.
 

Kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu


>>>Xem thêm: Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Tiếng hàn không quá khó nên bạn có thể tự học tiếng Hàn nhưng để đạt hiệu quả thì bạn cần để ý những điều sau nhé:


1. Đầu tiên là phải xác địch mục đích học:

Như bất cứ việc gì, bạn phải xác định mục đích thì mới có động lực để làm tốt. Đặc biệt là khi chọn phương pháp tự học tiếng Hàn thì việc xác định mục đích càng quan trọng. Hãy tìm cho mình những mục tiêu học như: học tiếng Hàn để đi du lịch, học để tìm kiếm cơ hội làm việc tốt, học để đi du học,...
 

học tiếng hàn
Xác định mục tiêu học tiếng Hàn


2. Vạch rõ mục tiêu, kế hoạch:

Sau khi xác định được mục đích bạn phải lên kế hoạch cho việc tự học tiếng Hàn của mình. Nếu như học Tiếng Anh, khi muốn chinh phục TOEIC, bạn thường đặt các mốc cho mình từ 400 đến 550 rồi 800 thâm chí 950,...

Thì khi tự học tiếng Hàn cũng vậy, hãy lập các mốc mục tiêu và quyết tâm chinh phục nó. Mục tiêu ban đầu có thể nhỏ thôi rồi tăng dần lên. Đến một thời gian, khi nhìn lại bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sự tiến bộ vượt bậc của mình đấy.


3. Luôn nuôi dưỡng cảm hứng học tập:

Cảm hứng thực ra là một điều rất quan trọng khi bạn học tập và làm việc. Nhiều nghiên cứu cho thấy khi có cảm hứng thì năng suất làm việc, học tập của con người tăng lên gần 70% đấy.

>>>Xem thêm: Học tiếng Hàn có khó hay không?

Làm thế nào để tạo cảm hứng tự học tiếng Hàn nhỉ? Nhiều bạn chia sẻ rằng: nên nghe nhạc Hàn, học tiếng Hàn qua xem phim Hàn, tìm hiểu văn hóa ẩm thực Hàn. Đó quả là những ý hay, vừa giúp học ngôn ngữ lại cho ta thêm hiểu biết về văn hóa Hàn.  Những bộ phim Hàn hay ca khúc Hàn rất đẹp, lãng mạn với những nghệ sĩ hết sức dễ thương sẽ kích thích cảm hứng tự học tiếng Hàn khá hiệu quả phải không nào?

 

Kinh nghiệm học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả
Kinh nghiệm học giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả

 

4. Tích cực tham gia các hoạt động giao lưu tiếng Hàn

Nếu bạn chỉ tham gia đầy đủ các buổi học trên lớp, làm các bài tập trên giấy và nghĩ rằng mình sẽ giỏi tiếng Hàn thì thật là nhầm lẫn. Tiếng Hàn thực dụng khác khá nhiều so với tiếng Hàn trên lí thuyết. Học ngoại ngữ là để nghe được, nói được nhưng nếu chỉ học theo kiểu máy móc lí thuyết thì bạn sẽ mãi không ứng dụng được nó trong cuộc sống. Tích cực tham gia các hoạt động giao lưu tiếng Hàn là cơ hội tốt để bạn học hỏi và nâng cao vốn tiếng Hàn của mình. Các hoạt động liên quan đến Hàn Quốc ở Việt Nam tương đối nhiều nếu bạn chịu khó để ý. Các câu lạc bộ tiếng Hàn, các buổi giao lưu văn hóa Hàn - Việt, các tổ chức Hàn Quốc như trung tâm văn hóa Hàn Quốc, Quỹ giao lưu văn hóa, Tổng cục du lịch... đều là nơi để bạn thực hành tiếng Hàn. Bạn sẽ gặp gỡ với người bản xứ, người học tiếng Hàn giỏi để mở mang tầm hiểu biết hơn.

Nhìn chung muốn học tiếng Hàn hiệu quả, bạn phải thay đổi cách học tiếng Hàn thông thường thành học tiếng hàn thực dụng. Học đến đâu vận dụng được đến đó sẽ tốt hơn là học nhiều mà không sử dụng được.

>>>Xem thêm: Những thuận lợi của người Việt khi học tiếng Hàn

 

học tiếng hàn
Giao tiếp tiếng Hàn nhiêu hơn
 

5. Tự học tiếng Hàn không dành cho người ý chí thấp:

Nhiều người chọn phương pháp tự học tiếng Hàn vì ngày nay có khá nhiều tài liệu, video trực tuyến dạy tiếng Hàn nên việc tự học cũng không còn quá khó.

Thế nhưng đôi khi tự học khiến chúng ta mất nhiều thời gian hơn và dễ bỏ cuộc nửa chừng. Vậy nên với những ai ý chí không cao lắm hoặc muốn học nhanh, bài bản thì nên tìm một gia sư tiếng Hàn có chuyên môn nhé.

Gia sư tiếng Hàn sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học, tạo cảm hứng học cho bạn và chia sẻ được nhiều kinh nghiệm thực tế thú vị cho bạn nữa đấy. Chúc các bạn học tiếng Hàn thành công!

Tags:
 học giao tiếp tiếng Hàn,  học tiếng Hàn qua xem phim Hàn, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn có khó không, kinh nghiệm chinh phục tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn cho người mới bắt đầu,  học tiếng Hàn để đi du lịch.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ