• slider
  • slider

Khi tự học tiếng Hàn - làm sao để đạt hiệu quả?

Chúng ta cùng tìm hiểu kinh nghiệm học tự tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có những định hướng được phương pháp của mình cùng nhau học tập hiệu quả môn ngoại ngữ này sẽ giúp ích rất nhiều trong trong việc và cuộc sống sau này.

Tiếng Hàn hiện nay là một trong những ngôn ngữ được khá nhiều người lựa chọn để học. Tiếng Hàn Quốc là một trong những ngôn ngữ thú vị và tương đối dễ theo học. Nhưng nếu không biết cách học tiếng Hàn hiệu quả thì bạn có thể sẽ mắc rất nhiều sai lầm đáng tiếc ngay từ khi bắt đầu. Bởi lẽ học tiếng Hàn mở ra cho chúng ta khá nhiều cơ hội việc làm và du học. Nhiều công ty Hàn đang đầu tư vào Việt Nam. Nếu muốn nắm bắt những cơ hội này, bạn cần trang bị cho mình vốn tiếng Hàn nhé.

Đối với tất cả các bạn chưa biết gì tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn sẽ rất khó, đặc biệt là chữ viết vì chữ viết khá tượng hình. Nhưng thực sự, khi bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) các bạn sẽ cảm thấy khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy cũng như tiếng Việt. Điều quan trọng ở đây là bạn phải thực sự kiên trì nhẫn nại trong học tập để học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả.

 

Kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu


>>>Xem thêm: Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Tiếng hàn không quá khó nên bạn có thể tự học tiếng Hàn nhưng để đạt hiệu quả thì bạn cần để ý những điều sau nhé:

1. Đầu tiên là phải xác địch mục đích học

Như bất cứ việc gì, bạn phải xác định mục đích thì mới có động lực để làm tốt. Đặc biệt là khi chọn phương pháp tự học tiếng Hàn thì việc xác định mục đích càng quan trọng. Hãy tìm cho mình những mục tiêu học như: học tiếng Hàn để đi du lịch, học để tìm kiếm cơ hội làm việc tốt, học để đi du học,...

2. Vạch rõ mục tiêu, kế hoạch

Sau khi xác định được mục đích bạn phải lên kế hoạch cho việc tự học tiếng Hàn của mình. Nếu như học Tiếng Anh, khi muốn chinh phục TOEIC, bạn thường đặt các mốc cho mình từ 400 đến 550 rồi 800 thâm chí 950,...
 

Xác định mục tiêu học tiếng Hàn
Xác định mục tiêu học tiếng Hàn


Thì khi tự học tiếng Hàn cũng vậy, hãy lập các mốc mục tiêu và quyết tâm chinh phục nó. Mục tiêu ban đầu có thể nhỏ thôi rồi tăng dần lên. Đến một thời gian, khi nhìn lại bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sự tiến bộ vượt bậc của mình đấy.

3. Luôn nuôi dưỡng cảm hứng học tập:

Cảm hứng thực ra là một điều rất quan trọng khi bạn học tập và làm việc. Nhiều nghiên cứu cho thấy khi có cảm hứng thì năng suất làm việc, học tập của con người tăng lên gần 70% đấy. Đầu tiên là nắm vững căn bản tạo nền tảng vững chắc thì bạn cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng chắc là cách hiệu quả nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo từng cấp độ từ dễ đến khó.

>>>Xem thêm: Học tiếng Hàn có khó hay không?

Làm thế nào để tạo cảm hứng tự học tiếng Hàn nhỉ? Nhiều bạn chia sẻ rằng: nên nghe nhạc Hàn, học tiếng Hàn qua xem phim Hàn, tìm hiểu văn hóa ẩm thực Hàn. Đó quả là những ý hay, vừa giúp học ngôn ngữ lại cho ta thêm hiểu biết về văn hóa Hàn. Những bộ phim Hàn hay ca khúc Hàn rất đẹp, lãng mạn với những nghệ sĩ hết sức dễ thương sẽ kích thích cảm hứng tự học tiếng Hàn khá hiệu quả phải không nào?
 

Kinh nghiệm học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả
Kinh nghiệm học giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả

4. Tích cực tham gia các hoạt động giao lưu tiếng Hàn

Nếu bạn chỉ tham gia đầy đủ các buổi học trên lớp, làm các bài tập trên giấy và nghĩ rằng mình sẽ giỏi tiếng Hàn thì thật là nhầm lẫn. Tiếng Hàn thực dụng khác khá nhiều so với tiếng Hàn trên lí thuyết. Học ngoại ngữ là để nghe được, nói được nhưng nếu chỉ học theo kiểu máy móc lí thuyết thì bạn sẽ mãi không ứng dụng được nó trong cuộc sống. Tích cực tham gia các hoạt động giao lưu tiếng Hàn là cơ hội tốt để bạn học hỏi và nâng cao vốn tiếng Hàn của mình.

Các hoạt động liên quan đến Hàn Quốc ở Việt Nam tương đối nhiều nếu bạn chịu khó để ý. Các câu lạc bộ tiếng Hàn, các buổi giao lưu văn hóa Hàn - Việt, các tổ chức Hàn Quốc như trung tâm văn hóa Hàn Quốc, Quỹ giao lưu văn hóa, Tổng cục du lịch... đều là nơi để bạn thực hành tiếng Hàn. Bạn sẽ gặp gỡ với người bản xứ, người học tiếng Hàn giỏi để mở mang tầm hiểu biết hơn. Nhìn chung muốn học tiếng Hàn hiệu quả, bạn phải thay đổi cách học tiếng Hàn thông thường thành học tiếng hàn thực dụng. Học đến đâu vận dụng được đến đó sẽ tốt hơn là học nhiều mà không sử dụng được.

>>>Xem thêm: Những thuận lợi của người Việt khi học tiếng Hàn
 

Giao tiếp tiếng Hàn nhiêu hơn
Giao tiếp tiếng Hàn nhiều hơn

5. Tự học tiếng Hàn không dành cho người ý chí thấp

Nhiều người chọn phương pháp tự học tiếng Hàn vì ngày nay có khá nhiều tài liệu, video trực tuyến dạy tiếng Hàn nên việc tự học cũng không còn quá khó. Thế nhưng đôi khi tự học khiến chúng ta mất nhiều thời gian hơn và dễ bỏ cuộc nửa chừng. Vậy nên với những ai ý chí không cao lắm hoặc muốn học nhanh, bài bản thì nên tìm một gia sư tiếng Hàn có chuyên môn nhé.

Gia sư tiếng Hàn sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học, tạo cảm hứng học cho bạn và chia sẻ được nhiều kinh nghiệm thực tế thú vị cho bạn nữa đấy. Các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 quyển tập từ vựng riêng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới chưa học thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi chú ngay vào vở từ vựng và ôn lại nhiều lần. Ngoài ra đối với các bạn yêu thích show truyền hình thực tế Hàn Quốc, có thể kết hợp vừa học vừa giải trí, gặp từ hay thì cho vào note của iphone, rãnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào để nhớ rõ cách phát âm và ngữ điệu. Làm vậy các bạn khó có thể quên được từ mà mình gặp đi gặp lại rất nhiều lần.

Đối với học nghe, đầu tiên các bạn thử nghe mà không nhìn câu hỏi bên trong tài liệu hoặc phụ đề trong phim, thử xem nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc lại và trả lời sau. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần mà vẫn không hiểu tí nào, đó là do vốn từ vựng bạn còn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả. Khi ấy các bạn hãy đọc sách hay giáo trình từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không. Khi quen dần thì đóng lại và chỉ tập trung nghe. Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì việc nghe hiểu sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

Tags: học giao tiếp tiếng Hàn,  học tiếng Hàn qua xem phim Hàn, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn có khó không, kinh nghiệm chinh phục tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn cho người mới bắt đầu,  học tiếng Hàn để đi du lịch.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ