• slider
  • slider

Hướng dẫn cách đục lỗ màng phủ nông nghiệp theo mùa

Có rất nhiều cách để đục lỗ màng phủ nông nghiệp nhưng đơn giản và hiệu quả nhất là dùng lon sữa bò trong mùa nắng và dùng lon yến trong mùa mưa.
Cách đục lỗ màng phủ nông nghiệp:
Trước khi đục lỗ màng phủ nông nghiệp, chúng ta cần chú ý một vài điều. Thứ nhất, khi đục lỗ màng phủ thì không được để màng phủ bị ướt vì nó sẽ gây khó khăn cho việc ổn định độ nóng cần thiết. Thứ hai, đễ dễ dàng hơn bạn có thể lựa chọn đục lỗ màng phủ nông nghiệp vào trời mát vì khi trời mát thì màng phủ dễ dàng được căng thẳng hơn khi trời nắng gắt.
Đối với mùa mưa thì bạn nên dùng lon nước yến hoặc lon cá mòi cắt bỏ viền cứng ở miệng lon, mài bén mép lon rồi đặt lon lên màng phủ, tay vừa ấn xuống và vừa xoay tròn, chỉ áp dụng dễ dàng trên mặt liếp bằng phẳng, rất dễ thực hiện trên đất ruộng, mềm và mặt liếp có bồi bùn vài ngày sau.
 


Đối với mùa nắng, việc dùng lon sữa bò sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn. Bạn sẽ đục xung quanh chân lon các lỗ thông gió và làm thêm cán cầm. Ngoài ra, bạn còn phải cột dây chì vòng miệng lon và phải chừa râu dài để đo khoảng cách và phía trong sẽ đốt than nóng.
Đối với những bạn không thích đốt than nóng, còn có một sự lựa khác là đổ vào trong lon một ít dầu lửa, vài miếng củi khô hoặc bọc ni long và sau đó là đốt lửa cho lon nóng lên.
Như vậy, với 2 cách đục lỗ đơn giản và dễ làm này sẽ giúp cho màng phủ nông nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả hơn, thu được năng suất tối đa.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ