• slider
  • slider

Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào

Có nhiều người cứ cho rằng cứ học nhiều, liên tục thì sẽ giỏi, nhưng chưa chú trọng phương pháp học thế nào mới đúng. Việc đó dẫn đến đến bạn tốn quá nhiều thời gian mà chẳng cải thiện được nhiều tiếng Tây Ban Nha của mình. Bạn chỉ cần 30-40 phút học mỗi ngày theo đúng cách và duy trì thói quen này thì sau một thời gian bạn sẽ thấy được sự thay đổi về ngôn ngữ này.
Nhiều người vẫn hay áp dụng cách học thủ công xưa củ mà áp dụng vào môi trường học tập hiện nay. Cách giải quyết duy nhất cho vấn đề này là hãy áp dụng phương pháp học tiếng Tây Ban Nha mới, bài bản mà người học giỏi tiếng Tây Ban Nha đã áp dụng. Phương pháp này là phương pháp tự học. Đây là phương pháp học tập vừa học vừa chơi, bạn sẽ học tiếng Tây Ban Nha song song với lúc bạn làm việc và sinh hoạt hằng ngày. Đây không phải là một phương pháp quá mới mẻ, nhưng thường bị bỏ quên. Theo đánh giá của bản thân mình thì đây là một trong những phương pháp áp dụng thành công nhất cho đại đa số những người học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp, thậm chí là với cả những người bị “mất gốc”. 
 
Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào
Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào

Mấu chốt cơ bản nhất của phương pháp học này là người học phải quấn bản thân mình với tiếng Tây Ban Nha càng nhiều càng tốt. Bạn có thể nghe nhạc, đọc báo, xem phim... Chọn cách thức nào cũng được miễn là bạn và tiếng Tây Ban Nha phải quấn bên nhau ít nhất 20-35 phút mỗi ngày. Nhưng có nhiều bạn cũng nói rằng là hay xem phim và nghe thứ tiếng này nhưng vẫn đâu khá lên được. Đây là tình trạng học nhiều mà không vô, vì bạn chưa đủ quyết tâm với bản thân mình.

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp phần 1

Khi xem phim bạn nghe bằng tiếng Tây Ban Nha nhưng coi phụ đề bằng tiếng Việt đúng không? Khi xem phim như vậy, não bạn sẽ chỉ tập trung vào phần chữ tiếng Việt chạy dưới màn hình thôi, mắt bạn sẽ làm việc hết công suất nhưng tai thì lại nghỉ xả hơi. Cuối cùng, bạn sẽ chẳng học thêm được tí kiến thức từ vựng hay ngữ âm tiếng Tây Ban Nha nào cả. Rồi lúc nghe nhạc bạn có tra từ điển để hiểu ý tứ của lời nhạc mình nghe không hay chỉ cứ ngân nga giai điệu từ ngày này sang ngày khác? Đối với việc học từ trong tiếng Tây Ban Nha, nghe và quen với ngữ âm thôi chưa đủ, bạn phải hiểu nó có nghĩa là gì và được dùng ra sau thì mới áp dụng nó khi nói được. Tự học là phương pháp học tập tốt nhưng cũng cần lưu ý là các bạn muốn giỏi thì phải biết cứng rắn và chủ động. 
Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào
Lựa chọn cách học hợp lí
 

Quá trình học như thế nào?


Đầu tiên là luyện từ vựng: Chọn bất kì 1 từ mà bạn muốn học. Với người bắt đầu từ con số 0, hãy tìm trên mạng danh sách 2000 từ tiếng Tây Ban Nha thông dụng nhất để bắt đầu học. Kh học từ bên nên học kỹ là nó nằm ở loại từ gì, viết câu ví dụ kèm theo đó, và những từ đồng nghĩa với nó.

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha để đi du học như thế nào

Tiếp theo đó là học cụm từ: Học các cụm từ thông dụng, văn hay nói thường ngày việc này giúp cho việc giao tiếp khá tốt. Hay bạn cũng có thể gồi “sáng tạo” ra một câu mới dùng cụm từ này mà bạn có thể sử dụng hằng ngày. Sau đó bạn hãy cũng cố ngữ pháp với những gì bạn vừa học.

 
Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào
Kết hợp nhiều cách học khác nhau​

Bạn có thể vừa học vừa kết hợp thư giản thông qua việc đọc tin tức, nghe nhạc, xem video: Hãy tìm một bài báo, một bài hát mới hoặc video tiếng Tây Ban Nha.

– Nếu là bài báo thì bạn nhìn sơ một lược, tìm ra các từ không hiểu, tra từ điển và ghi chú lại nếu cần.

– Nếu là một bài hát thì tìm đọc sơ lời bài hát và dò từ điển những từ vựng lạ.

–  Nếu là video thì tùy vào trang web bạn xem video sẽ có khả năng là bạn không thể tìm thấy phần(script) đoạn văn viết lại những gì đã được nói trong video, nên theo kinh nghiệm thì bạn nên xem video trên Youtube. Khả năng có script của những video trên Youtube thường sẽ cao hơn.

Cuối cùng là hãy khái quát lại những gì vừa học và cũng cố kiến thức.

Hy vọng với chia sẽ trên bạn sẽ có cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ