Học tiếng Hàn qua món ăn Hàn

Có nhiều phương pháp hỗ trợ học tập hiệu quả trong đó có việc học tiếng Hàn qua các món ăn với phương pháp này bạn vừa không tốn nhiều công sức để ghi nhớ bài vở mà còn được thưởng thức các món ăn ngon đồng thời hiểu thêm về ẩm thực và văn hóa của người Hàn Quốc.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Đầu tiên là nắm vững căn bản tạo nền tảng vững chắc thì bạn cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng chắc là cách hiệu quả nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo từng cấp độ từ dễ đến khó.
 
Nghe, nói, đọc, viết chính là 4 kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải tập trung học một cách cẩn thận tuyệt đối không nên bỏ qua bất cứ giai đoạn nào. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu muốn trở thành người giỏi toàn diện tiếng Hàn. Tuy nhiên chỉ học theo phương pháp truyền thống có phải hay không quá nhàm chán. Hãy thử phương pháp học tậ qua ẩm thực nhé. Nếu món ăn cay không có trong từ điển của các bạn và các bạn không sợ thực phẩm làm các bạn phải chảy nước mắt. Hãy cùng nhau thử cách học tiếng Hàn qua các món ăn trong danh sách dưới này nhé. 

 

Học tiếng Hàn qua món ăn cay
Học tiếng Hàn qua món ăn cay

>>> Xem thêm: 1001 lý do tự học tiếng Hàn online thất bại thảm hại

**1: Chân Gà (닭발)

Hàn Quốc không phải là quốc gia Châu Á mà duy nhất, trong đó chân gà là món ăn rất phổ biến. Món ăn Hàn Quốc này là một món ăn rất đáng sợ bởi vì một vài lý do, các bạn phải vượt qua thực tế là các bạn đang ăn chân gà. Hãy thử lần sau khi các bạn ra ngoài với ai đó đặc biệt mà các bạn muốn gây ấn tượng nhé.

**2: Jokbal Cay (매운 족발)

Jokbal Cay là một phiên bản cay của jokbal, một món ăn nhẹ rất phổ biến ở Seoul. Món ăn này thì đặc trưng với thịt heo hấp, được tẩm nước sốt cực kì cay đi cùng với các loại rau thơm và hạt vừng cho kết cấu thêm ngon.

Không quá cay bằng chân gà nhưng đây là món ăn cho những ai yêu thích mùi gia vị. Hãy thử lần sau nếu các bạn đi chơi với bạn bè và thưởng thức một số thức uống có cồn vì một lý do nào, gia vị rất tốt với là sake. Ôi phương pháp học tiếng Hàn qua món ăn thật là hay quá đi.
 

Các món ăn Hàn quốc giúp học tiếng hàn
Các món ăn Hàn quốc giúp học tiếng Hàn

**3: Ramyeon (라면)

Oh, Ramyeon. Ramyeon là một món ăn mà tất cả người Hàn Quốc đều rất quen thuộc và rất dễ làm, với bất cứ thứ gì trong tủ lạnh của các bạn, và lại rất rẻ tiền, làm cho nó trở nên thật hoàn hảo. Mặc dù có chín triệu cách để mà chuẩn bị và thưởng thức Ramyeon, hầu hết người Hàn đều làm cho món Ramyeon sẽ trở nên cay nhất có thể, càng cay lại càng ngon. Sự kết hợp của mì gói và gia vị của các thương hiệu rất phổ biến như Shin Ramyeon làm cho bữa ăn nhẹ này lại dễ dàng chế biến. Có thể cho thêm gia vị tùy ý, thêm một số nước sốt Hàn Quốc chẳng hạn để làm cho món ăn thêm đậm đà hơn.

**4: Tteokbokki (떡볶이)

Tteokbokki là một món ăn cực yêu thích của người dân khi nói đến thực phẩm đường phố này của Hàn Quốc: có bánh cá và bánh gạo nướng trong nước sốt cực ngọt ngào và thơm ngon, có rất nhiều người yêu thích bởi món ăn này. Không có gì ngạc nhiên khi nó lại phổ biến như thế.
 

Cách học tiếng Hàn qua món ăn cực thú vị
Cách học tiếng Hàn cực thú vị
 

Trong khi là phần lớn tteokbokki kết hợp một loại nước sốt cay và cực ngọt. Tteokbokki có thể tìm thấy ở các nhà hàng và những xe đẩy thực phẩm đường phố, vì vậy các bạn có thể dễ dàng tìm thấy nếu các bạn đang thử món Hàn Quốc này. Chọn món tteokbokki vào lần tiếp theo nếu các bạn muốn một bữa ăn nhẹ đơn giản. Các bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

**5: Buldak (불닭)

Buldak đã nổi tiếng khoảng mười năm trước đây như là một món ăn cực kỳ cay mà người dân Hàn Quốc dường như không thể nào không thưởng thức. Thường được bao trong miếng pho mát tan chảy, buldak là một món ăn được chế biến từ gà được ướp trong một loại sốt cay đến bốc lửa làm cho các bạn cảm thấy như dạ dày của các bạn đang cháy và như thế sẽ để cho các bạn học tiếng Hàn cơ bản qua món ăn được nhớ lâu hơn.

**6: Donkatsu (돈까스)

>>> Xem thêm: Khi tự học tiếng Hàn - làm sao để đạt hiệu quả?

Món này thì có thịt lợn thịt cay được bao phủ trong nước sốt ớt đỏ đỏ mà trông giống như là máu. Các bạn có thể tìm thấy một món ăn được gọi là 'Donkatsu of Death' tại Onnuriye Donkatsu ở thủ đô Seoul. Đừng nói chúng tôi đã không cảnh báo các bạn, và chắc chắn rằng các bạn mang theo một gallon sữa (hoặc là hai) để giúp các bạn đối phó với mức độ cay tàn bạo này.
 

Học giỏi tiếng Hàn thật đơn giản
Học giỏi tiếng Hàn thật đơn giản

**7: Galbi Jjim (갈비찜)

Một món ăn cực kỳ phổ biến nữa của Hàn Quốc, Galbi Jjim là một món hầm xương sườn cực mềm đến mức tưởng chừng như chúng sẽ tan ra trong miệng của các bạn. Ngoài các yếu tố ngon và ngọt kết hợp để cân bằng các món ăn ra, một vết cắn đầu tiên là các bạn bắt đầu cảm thấy nhiệt trong miệng của mình. Trong thực tế, nó rất cay nếu các bạn đặt món này tại một nhà hàng, bạn nên đặt một quả trứng hấp để hầm cùng để giảm bớt đi độ cay nồng.

Đây là món ăn phổ biến để làm ở nhà vào những dịp đặc biệt như lễ có bạn bè, vì vậy các bạn có thể tìm hiểu công thức nấu ăn của món Galbi Jjim nếu chuẩn bị bữa tiệc hoặc lễ kỷ niệm nhé. Chắc chắn bạn bè của các bạn sẽ ngạc nhiên cho mà xem. Đối với tất cả các bạn chưa biết gì tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn sẽ rất khó, đặc biệt là chữ viết vì chữ viết khá tượng hình. Nhưng thực sự, khi bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) các bạn sẽ cảm thấy khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy cũng như tiếng Việt. Điều quan trọng ở đây là bạn phải thực sự kiên trì nhẫn nại trong học tập.

Tags: học tiếng Hàn qua các món ăn, phương pháp học tiếng Hàn, học tiếng Hàn cơ bản qua món ănkinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận