Học tiếng Đức trong bao lâu

Tiếng Đức học trong bao lâu và thời gian học các chứng chỉ là bao lâu?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Đây là câu hỏi khá phổ biến đối với những người có ý định học tiếng Đức nhưng học tiếng Đức có lâu không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ví dụ như: Bạn bao nhiêu tuổi?  Lý do và động lực học tiếng Đức là gì? Bạn học tiếng đức để làm gì? Bạn học vì đam mê ? Bạn học để du học ở Đức? Nếu bạn đã ngoài 30 tuổi thì chắc chắn rằng bạn sẽ học chậm hơn các bạn trẻ dưới 30 hoặc dưới 20 tuổi. Nếu bạn là người vừa học vừa làm thì thời gian bạn dành để học là bao lâu và chất lượng khi bạn học có cao không. Môi trường bạn làm có sử dụng tiếng Đức hay không và tầng suất có cao không. Tóm lại có rất nhiều lý do ảnh hưởng đến thời gian học của bạn nhưng tôi sẽ chỉ cho bạn cách ước lượng thời gian học tiếng Đức trong bao lâu một cách đơn giản nhất ở bài viết này.
 

học tiếng Đức như thế nào
Học tiếng Đức như thế nào?

>>Xem thêm: Học tiếng đức nên bắt đầu từ đâu

Các chứng chỉ tiếng đức bạn cần biết

+ DSH (Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang) là chứng chỉ tiếng Đức có giá trị tại tất cả các trường đại học ở Đức, chỉ có thế thi tại các trường đại học Đức có 3 cấp độ là DS1, DS2, DS3

+
 TestDAF (Test Deutsch als Fremdsprache): là bài thi tổ chức thi ở mọi nơi trên thế giới và có giá trị sử dụng ở mọi nơi (tương tự TOIEC, IELTS,…)

+ GOETHE – INSTITUT (chứng chỉ của Viện Goethe) là tổ chức văn hóa của Cộng Hòa Liên Bang Đức. Cấp độ thấp nhất là A1 và C2 là cấp độ cao nhất.

+ DSD (Deutsches Sprachdiplom der Kultusministerkonferenz): Chỉ học tại các trường Việt – Đức có 2 cấp độ là DSD 1 và DSD 2


+ ÖSD (Österreichisches Sprachdiplom Deutsch): là chứng chỉ tiếng Đức được cấp bởi nước Áo. Cấp độ cao nhất là C2 và A1 là cấp dộ thấp nhất. Bạn có thể tìm hiểu và học tại Đại học Hà Nội.

+ Telc (The European Language Certificates): là chứng chỉ được cấp bởi một công ty ở Đức theo khung tham chiếu Châu âu và bạn cóc thể học chứng chỉ này tại FUU Sachen Việt Nam.
 

sách học Tiếng Đức
Sách học tiếng Đức

Vậy thời gian trung bình để học tiếng Đức trong bâu lâu là khoảng 700 đến 900 giờ tùy vào lực học của mỗi người. Dưới dây là bảng thời gian học được tính trung bình từ các trung tâm:


Trình độ
A1 A2 B1 B2 C1 và các
Thời gian 20 tuần ( 5 tháng ) 20 tuần ( 5tháng ) 24 tuần (6 tháng) 24 tuần (6 tháng) Khoảng 2 năm
Số giờ học Khoảng 130 giờ Khoảng 130 giờ Khoảng 156 giờ  Khoảng 156 giờ Khoảng 500 giờ học


>>xem thêm: Bí quyết học tiếng Đức 40 phút ngày 

Lưu ý rằng để học bằng B2 thì bạn phải hoàn thành các chứng chỉ như A1, A2, B1 trước đó. Lúc này bạn sẽ dễ dàng hình dung được rằng học tiếng Đức có lâu hay không là nhìn vào bảng thời gian ước lượng thời gian học. Nếu để hoàng thành B2 thì bạn phải mất thời gian khoảng 572 giờ học và chưa kể đến các rủi ro như bạn thi rớt hoặc bạn phải ngưng học “tiếng Đức” vì một lí do nào đó trong cuộc sống. Mặc dù tốn nhiều thời gian học nhưng học tiếng Đức vẫn không khó và mất nhiều thời gian như tiếng Trung hay tiếng Nhật. Sau bài viết này chắn chắn các bạn đã trả lời được câu hỏi "học tiếng Đức trong bao lâu?"

Bạn sẽ có được những kĩ năng gì sau khi hoàn thành mỗi bằng cấp ở trên:
+ Sau khi hoàn thành chứng chỉ A1: bạn có thể tự giới thiệu về bản thân,tên tuổi, nơi ở, nghề nghiệp. Nếu bạn muốn du lịch hoặc thăm gia đình thì đây là chứng chỉ tối thiểu bạn cần đạt được.
+ Sau khi hoàn thành chứng chỉ A2: bạn có có thể giao tiếp và sử dụng được nhứng câu nói thông dụng trong cuộc sống, giao tiếp trong gia đình, mua bán,… có thể hiểu được những ngữ cảnh cơ bản và nói thành thạo được những cái quen thuộc trong cuộc sống với bạn bè.
+ Sau khi hoàn thành chứng chỉ B1: bạn có thể  hiểu đực ý của người đối diện với mình và có thể tự do trình bày về ước mơ, kinh nghiệm, mục đích và kế hoạch của mình. Có chứng chỉ B1 bạn có thể du học Đức được rồi nhé.

Tags: học bằng B2 tiếng Đức mất bao lâu, học tiếng Đức miễn phí phố Hồ Chí Minh,tiếng đức khó thức mấy thế giới, bằng B1 tiếng Đức có giá trị bao lâu, học b1 tiếng Đức có khó không.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận