• slider
  • slider

Học tiếng Đức tại nhà như thế nào? Có thể thành công không?

Để trả lời chính xác câu hỏi này là một điều khó khăn với chúng tôi, tuy nhiên chúng tôi có thể nêu ra những mặt tốt và mặt xấu của việc học tiếng Đức ở nhà cho các bạn thao khảo và tự có câu trả lời cho chính mình. Đồng thời cũng có thể tìm hiểu thêm các bí quyết kinh nghiệm trong việc học nhé.

Cách học tiếng Đức đối với những người mới bắt đầu để đạt được hiệu quả tốt nhất chính là học tuần tự theo 3 kỹ năng: Nghe nói và viết. Bất kể ai khi bắt đầu học một loại ngôn ngữ mới đều như đứa bé bắt đầu tập nói. Vì vậy đầu tiên chúng ta sẽ phải đặt trọng tâm nhiều vào việc nghe trong quá trình giao tiếp trước tiên, sau khi đã quen dần ngữ điệu âm thanh bạn sẽ hình thành những loại phản xạ tự nhiên bạn sẽ dần nghe hiểu được nội dung và định hình được về tiếng Đức và tiếp đến cuối cùng sẽ dành cho học viết. 

Tiếng Đức có thể tự học ở nhà?

Tất nhiên bạn có thể làm được điều đó. Với sự phát triển của nền công nghệ tiên tiến ngày nay, nên việc tiếp cận với các từ vựng, ngữ pháp và  luyện nghe về tiếng Đức các bạn hoàn toàn có thể chủ động để tìm hiểu tiếp cận và học được chúng, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy một bài nói về tiếng Đức khi tìm kiếm chúng qua google, báo chí, hay các trang mạng xã hội, nhờ đó việc học tiếng Đức ở nhà trở nên dễ dàng với chúng ta hơn. Quy trình học tiếng Đức này không dễ để thực hiện thành công vì vậy cần phải tuân thủ nghiêm ngặt cũng như bỏ ra nhiều thời gian công sức.

 

Phương pháp học tiếng Đức
Phương pháp học tiếng Đức

Học tiếng Đức ở nhà có thể đạt được những lợi ích như 

Lợi ích bạn đạt được đầu tiên đó là khi bạn học tiếng Đức ở nhà, bạn sẽ không bị giới hạn bởi thời gian và không gian nên bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn về tinh thần. Bạn sẽ không bị giới bạn bởi thời gian như đến học ở trung tâm. Chính vì thê tổng thời gian mà bạn dành cho việc học chắc chắn sẽ nhiều hơn khi bạn học ở trung tâm, do đó lượng kiến thức mà bạn tích luỹ được cũng theo theo đó mà tăng lên, giúp cho hiệu quả của việc học sẽ tốt hơn.

>> Xem thêm: 10 lời khuyên giúp học tiếng Đức lưu loát

Lợi ích kế tiếp là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản học phí không hề nhỏ để chi trả cho việc học của mình, khi học tại các trung tâm tiếng Đức, không những thế khi học tiếng Đức ở nhà bạn có thể vừa học và vừa làm một số việc nhà. Khi tự học ở nhà thì mình có thể tự do áp dụng những phương pháp học mà mình thích, điều đó giúp tăng hiệu quả tiếp thu hơn khi học, bạn có thể xem các bộ phim có phụ đề tiếng Đức, có thể nghe các bài hát về tiếng Đức điều đó giúp tăng đáng kể vốn từ vựng về tiếng Đức mà bạn có. Thực tế đã chứng minh, có rất nhiều khi đã thành công khi đi thi, nhờ áp dụng những biện pháp nêu trên. Không dừng lại ở đó, việc tự học tiếng Đức còn giúp tăng khả năng tự chủ động nghiên cứu và tự học tập của bản thân các bạn.  

 

Học tiếng Đức hiệu quả
Học tiếng Đức hiệu quả

Tự học tiếng Đức có lợi như vây, tại sao vẫn có nhiều người đến trung tâm để học?

- Lợi ích đầu tiên, do việc học tiếng Đức ngoài việc đọc và viết ra, chúng ta còn phải học nói, nếu không đến lớp thì chúng ta không thể có những trải nghiệm thực tế khi được giao lưu với những chuyên viên về tiếng Đức được.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức qua những bộ phim hay

- Điều thứ hai là, nếu ở trung tâm học tiếng Đức, các bạn sẽ có cơ hội giao tiếp và sử dụng tiếng Đức liên tục. Điều đó giúp bạn nhớ lâu hơn, và tăng cường được phản xạ khi giao tiếp, và có thể sử dụng chính nhất tiếng Đức khi đang còn học ở mức A1. Khi đạt đến được các bậc cao hơn như  B1, B2 thì các bạn đã có được đầy đủ năng lực để có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Đức 

- Điều thứ ba là, các bạn sẽ được hướng dẫn nhiêt tình bởi đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiêm. Đây là một trong các lợi ích lớn nhất đối với các bạn đến học tại các trung tâm tiếng Đức.
 

Kỹ năng học tiếng Đức
Kỹ năng học tiếng Đức

- Lợi ích cuối cùng, việc học ở lớp sẽ có nhiều bạn bè, giúp cho việc học sẽ vui hơn, nên sẽ có hiệu quả cao.

Sau quá trình này bạn đã nắm vững được ngữ điệu và những cách phát âm của tiếng Đức cơ bản rồi thì tự nhiên cũng quen được với việc luyện nói trong tiếng Đức. Tất nhiên sau này bạn cần luyện nói tiếng Đức thường xuyên trong những thời gian đi học, đi làm và cả trong cuộc sống hằng ngày. Nếu bạn quen biết những người bạn giỏi tiếng Đức hoặc những người bạn quốc tịch Đức thì nên tận dụng cơ hội này mà không nên ngại vì vấn đề giao tiếp của mình bởi lẽ họ sẽ là những người giúp bạn chỉnh sửa tốt nhất và tạo môi trường luyện tập tiếng Đức tốt nhất. 

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn nghe thử những bài hát tiếng Đức từ những bài phổ biến học thuộc bài rồi hát lại những bài hát đó. Đó là cách hữu hiệu để bạn có thể tự học tập tiếng Đức khi mới bắt đầu vì khi chúng ta học những bài hát sẽ thú vị hơn học từ sách vở rất nhiều. Bạn hãy tự chọn cách học phù hợp cho mình nhé.

Tags: học tiếng đức, trung tâm học tiếng đức, học phát âm tiếng đức, học phiên âm tiếng đức, học tiếng đức bao lâu, học tiếng đức bao nhiêu tiền, học tiếng đức b2, học tiếng đức biên hòa, học tiếng đức b1, học tiếng đức b2 mất bao lâu.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ