• slider
  • slider

Học tiếng Đức nên bắt đầu từ đâu cho người mới?

Cách để tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu đem lại hiệu quả cao là tuân thủ theo đúng quy trình: luyện nghe, luyện nói và luyện viết. Việc học tiếng Đức của những người mới bắt đầu cũng như là một đứa trẻ con vậy. Đây là một quy trình rất khoa học chúng ta cần phải áp dụng cho việc học tiếng Đức.

Để tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu đem lại hiệu quả cao thì bạn cần phải có một phương pháp học tuần tự đúng đắn. Cũng giống như các đất nước khác thì ngôn ngữ tiếng Đức cũng là một khó khăn không nhỏ của các sinh viên du học tại Đức. Để có thể học tập và tiếp thu tốt kiến thức khi du học Đức thì việc học tiếng Đức là vô cùng quan trọng. Cách để tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu đem lại hiệu quả cao là tuân thủ theo đúng quy trình: luyện nghe, luyện nói và luyện viết.

Việc học tiếng Đức của những người mới bắt đầu cũng như là một đứa trẻ con vậy. Đầu tiên là sẽ phải nghe rất nhiều những lời nói tự nhiên khi giao tiếp chắc chắn lúc đầu sẽ chưa hiểu mấy, sau đó bằng phản xạ tự nhiên thì bạn cũng sẽ hiểu nội dung và bắt đầu nói được tiếng Đức như một thói quen, và cuối cùng là bạn sẽ được học viết. Đây là một quy trình rất khoa học chúng ta cần phải áp dụng cho việc học tiếng Đức.

>>>Xem thêm: Sử dụng cách học tiếng Đức qua phim như thế nào?


Thứ nhất, luyện nghe tiếng Đức - bước nền tảng quan trọng cho người học tiếng Đức

Bạn bật bất kì video hay audio tiếng Đức nào để luyện học tiếng Đức cơ bản và chỉ cần nghe thôi chưa cần phải hiểu để làm quen với những ngữ điệu, cách phát âm trong tiếng Đức. Bạn nên nghe nhiều lần lúc rảnh rổi để quen và tạo phản xạ nghe cho dễ hiểu, tốt nhất vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.
 

học tiếng đức
Nghe là bước quan trọng khi bắt đầu học tiếng Đức
 

Sau khi có thể quen dần với ngữ điệu và cách phát âm tiếng Đức bạn có thể sử dụng các video hay audio theo chủ đề nhất định để có thể nghe và hiểu được nội dung của chủ đề. Bạn nên chọn chủ đề gần gủi với cuộc sống xung quanh bạn, ít nhất như vậy sẽ tạo cảm giác thân thuộc làm bạn tăng hứng khởi khi nghe mà không thấy chán. Cứ làm như vậy quấ trình học tiếng Đức của bạn mới phát triển lên được. Bạn nên tìm đến tham khảo các sách luyện nghe để học tiếng Đức, giáo trình học tiếng Đức, website phần mềm học tiếng Đức. 

>>> Xem thêm: Những điều thường mắc phải khi dạy trẻ nhỏ học tiếng Đức


Luyện nghe tiếng Đức một cách thường xuyên là cách tốt nhất giúp bạn tiến bộ nhanh chóng. Bạn hãy luyện tập cho mình thói quen nghe tiếng Đức hằng ngày, nghe ở bất cứ chỗ có thể. Nghe đi nghe lại một nội dung là việc cần thiết khi luyện nghe tiếng Đức. Trong lúc nghe, bạn cũng nên suy luận kết hợp với đoán nghĩa của từ và của cả đoạn văn. Bạn không nhất thiết phải nghe chính xác 100%  mà chỉ cần hiểu được tầm 70 tới 80% nội dung là được. Bạn nhắc lại sau mỗi câu nghe sao cho phát âm  giống với người bản xứ.

Thứ hai, tự luyện nói để học tiếng Đức
 

học tiếng đức
Sử dụng nói tiếng Đức thường xuyên trong giao tiếp khi học tiếng Đức

 

Sau khi đã nắm vững được ngữ điệu và cách phát âm của tiếng Đức việc tiếp theo bạn sẽ phải làm quen với việc luyện nói tiếng Đức, bạn phải sử dụng nói tiếng Đức thường xuyên trong giao tiếp, trong công việc, trong học tập, thậm chí là trong sinh hoạt hằng ngày vì bước này cũng khá quan trọng trong việc giao tiếp. Hơi thở là một phần quan trọng của lời nói, nó có thể giúp bạn thư giãn và nói chuyện lưu loát hơn.

Nhiều người nói trước đám đông, diễn viên và những người sử dụng tiếng nói của họ trước nhiều người đều thực hành kiểm soát hơi thở trước khi nói. Hãy ngồi thẳng và kiểm soát hơi thở để cách phát âm được dài hơi và tốt hơn. Để bắt đầu học một ngôn ngữ, việc đầu tiên là cần phải làm quen bảng chữ cái và cách phát âm các âm tiết. Đối với học tiếng Đức cũng không là ngoại lệ. Hơn nữa, tiếng Đức có cách đánh vần khá giống với tiếng Việt. Vì vậy việc học thuộc mặt chữ cùng với phát âm chuẩn bảng chữ cái tiếng Đức sẽ giúp bạn phát âm chuẩn từ vựng, tạo tiền đề cho việc học tiếng Đức một cách hiệu quả.


>>>Xem thêm: Cách độc đáo để học tiếng Đức qua podcast

Và nên nhớ, bạn không được sợ sai, sợ ngại, sợ chê cười, phải mạnh dạn nói, nói với những đồng nghiệp đã có kiến thức về tiếng Đức, với người bản xứ,... chính họ sẽ là người chỉnh sửa cho bạn đấy. Hoặc nếu còn rụt rè thì có thể download các phần mềm học tiếng Đức giao tiếp trực tiếp với máy hoặc với người Đức. Nếu có thể bạn nên nghe những bài hát tiếng Đức sau đó học thuộc chúng và hát lại bài hát đó, đây là cách hữu hiệu để tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, bởi việc học thuộc các bài hát sẽ nhanh hơn học các từ mới rời rạc.


Cuối cùng, luyện viết tiếng Đức cho người mới học tiếng Đức
 

học tiếng đức
Từ vựng học tiếng Đức


Một phần quan trọng để tự học dành cho người mới bắt đầu là việc luyện viết tiếng Đức, việc này sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn đã luyện nghe tiếng Đức và luyện nói tiếng Đức tố. Hơn thế nữa tiếng Đức và tiếng Việt có dùng chung bảng chữ cái La Tinh nên rất dễ để nhận dạng mặt chữ. Chữ viết của tiếng Đức cũng gần giống như tiếng Anh vậy. Mà tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ là hai ngôn ngữ bắt buộc rồi, vậy tại sao không dùng 2 nền tảng ấy mà phát triển thêm ngôn ngữ thứ hai nhỉ.

Điều này không quá khó nếu chúng ta xác định mục tiêu phải đạt được và lấy làm động lực giúp bạn học mỗi ngày mà không hề chán nản. Rõ ràng, học tiếng Đức cho người mới bắt đầu không hề dễ dàng, hãy giành nhiều thời gian và công sức thì bạn sẽ đạt được thành công như mong đợi.

Tags: học tiếng Đức, hoc tieng duc, luyện nghe tiếng đức, luyện nói tiếng đức, học tiếng đức có khó không, học tiếng đức online, học tiếng đức a1, học phát âm tiếng đức, học phiên âm tiếng đức, học tiếng đức bao lâu.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ