• slider
  • slider

Học ngữ pháp tiếng Nga có dễ không?

Bạn cũng biết rằng, ngữ pháp là một trong những nội dung bắt buộc của tất cả các loại ngôn ngữ nào đối với người mới bắt đầu học tiếng Nga căn bản. So với từ vựng thì ngữ pháp đóng vai trò rất quan trọng nó là thành phần kết cấu các cú pháp ,từ vựng tạo thành một câu trong đoạn văn, trong giao tiếp.

Bạn đang cảm thấy khó khăn về việc học ngữ pháp tiếng Nga như thế nào cho dễ hiểu, dễ nhớ để đạt hiệu quả. Ngữ pháp Nga được phân chia làm nhiều cấp độ khác nhau từ cơ bản đến phức tạp nhưng nếu các bạn  biết cách học, biết cách vận dụng ngữ pháp vào trong cấu trúc câu thì không khó đối với bạn. Cần phân phối thời gian học tập sao cho hiệu quả bởi vì muốn học giỏi tiếng Nga không chỉ cần ngữ pháp mà song song đó chúng ta cần trau dồi các kiến thức đầy đủ về nghe, nói, đọc, viết nữa.

Bạn cũng biết rằng, ngữ pháp là một trong những nội dung bắt buộc của tất cả các loại ngôn ngữ nào đối với người mới bắt đầu học tiếng Nga căn bản. So với từ vựng thì ngữ pháp đóng vai trò rất quan trọng nó là thành phần kết cấu các cú pháp từ vựng tạo thành một câu trong đoạn văn, trong giao tiếp. 
 

  Cách học ngữ pháp tiếng Nga hiệu quả
Cách học ngữ pháp tiếng Nga hiệu quả
 

Cách học ngữ pháp tiếng Nga như thế nào?

Thông thường ngữ pháp tiếng Nga được chia làm 3 loại là:

- Ngữ pháp tiếng Nga sơ cấp: Ở trình độ sơ cấp, người học dễ dàng nắm bắt được cấu trúc câu đơn giản với những thành phần như chủ ngữ, tân ngữ, động từ,liên từ trong câu. Ở trình độ này bạn sẽ cảm thấy học ngữ pháp tiếng Nga rất dễ và đơn giản rất nhiều, và là bước cơ bản nhất để học tốt tiếng Nga, biết cách sử dụng câu.

- Ngữ pháp tiếng Nga trung cấp: Ở trình độ này người học được nâng cao trình độ hơn, biết cách chia các chủ ngữ, tân ngữ, động từ thành các câu hoàn chỉnh bằng các cấu trúc phức tạp hơn

- Ngữ pháp tiếng Nga cao cấp: thường ở mức độ chuyên sâu hơn và sẽ rất khó và rất ít người có thể theo được. 

 >> Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Nga dễ dàng và hiệu quả
 

Học tiếng Nga tại trung tâm
Học tiếng Nga tại trung tâm

Ngữ pháp tiếng Nga dễ hay khó?

Nhìn chung, ngữ pháp tiếng Nga phức tạp hơn ngữ pháp tiếng Anh, nhưng tiếng Nga lại dễ đánh vần hơn vì nó viết thế nào thì đọc như vậy và có một số trường hợp ngoại lệ.Còn đối với ngữ pháp tiếng Anh có nhiều trường hợp sẽ xảy ra nhưng để giỏi tiếng Anh thì khó hơn giỏi tiếng Nga. Tuy ngữ pháp tiếng Nga rất phức tạp nhưng một khi bạn đã nắm chắc ngữ pháp thì bạn luôn hiểu đúng một câu tiếng Nga. Các bộ phận trong một câu tiếng Nga ràng buộc với nhau hết sức chặt chẽ, nếu bạn cố tình muốn hiểu nhầm thì cũng không thể. Bạn có thể biết hết các từ trong một câu tiếng Anh nhưng vẫn không thể nào hiểu ý của câu, còn tiếng Nga thì dựa vào ngữ pháp là bạn có thể tự tìm ra ý nghĩa một câu. 

Khi học​ tiếng​ Nga​​ sơ cấp, ngữ pháp tương đối đơn giản. Cấu trúc ngắn gọn đơn giản và dễ học.Tuy nhiên là cấp độ mở đầu và chưa quen với các hình thức đảo ngược trong tiếng Nga mà nhiều người vẫn bị nhầm lẫn và sử dụng sai, lẫn lộn giữa các hình thái chia ngữ pháp cho động từ, tính từ có phụ âm cuối và các câu không có phụ âm cuối. Sau một khoảng thời gian làm quen và luyện tập với ngữ pháp thì các bạn sẽ nhanh chóng biết cách làm và có thể tự nghiên cứu ngữ pháp tốt hơn.
 

Ngữ pháp tiếng Nga khó hay dễ
Ngữ pháp tiếng Nga khó hay dễ

 
Tiếp theo đến Ngữ pháp trung cấp và cao cấp, bạn sẽ được mở rộng với các nghĩa, các cấu trúc đa dạng phức tạp hơn. chính vì vậy Bạn có thể lựa chọn cách dùng mà bản thân cảm thấy phù hợp với khóa học để áp dụng vào quá trình học cho phù hợp. Trong ngữ pháp Nga thực ra không khó chỉ cần bạn trao dồi kiến thức và vốn ngữ pháp của mình thêm, tích cực luyện tập và có thể sử dụng thành thạo cấu trúc đó, vận dụng để nói được, viết được và có giao tiếp với mọi người một cách thành thạo.

Một số cách nhớ nhanh ngữ pháp như:

+ Viết các từ khóa ngữ pháp
+ Thường xuyên đặt câu và làm bài tập nhiều về ngữ pháp từ những câu đơn giản đến phức tạp.
+ Flash card ngữ pháp.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm khi học tiếng Nga giao tiếp cho tốt
 

Học ngữ pháp tiếng Nga
Học ngữ pháp tiếng Nga


Tuy nhiên việc dành cho học ngữ pháp tiếng Nga sơ cấp cũng vô cùng khô khan, đa số bạn học không thích điều này. Vì vậy bạn nên tìm hiểu nhiều phương pháp học tiếng​ Nga căn bản  khác nhau để cải thiện thêm phần ngữ Pháp, biết thêm về các cách đặt câu, sử dụng cấu trúc ngữ pháp phù hợp và nhanh nhất. 

Bạn có thể học ngữ pháp bằng cách nghe nhạc,hay những đoạn văn giao tiếp với nhau qua video trong quá trình học tập hay là chuyển từ đọc sách vở sang báo chí giúp bạn nhận biết được từ ngữ trong câu.
Học tất cả các từ bạn đã gặp qua và cả các từ mới mà không chú tâm từ quen thuộc. Bạn có thể học qua hình ảnh diễn tả hoạt động, cố gắng học thật nhiều và ghi nhớ tất cả các từ và hình ảnh khó học cách sử dụng cấu trúc đơn giản.

Điều cần lưu ý cho các bạn không nên đọc quá nhanh, đọc qua lo. Khi đọc cố gắng tìm những từ không hiểu và khoanh tròn lại sau đó phân tích những từ khó hiểu đó, và tìm hiểu thêm, học thêm các từ mới trong các bài báo, cố gắng nhớ và diễn đạt ý.

Dịch các bài tiếng Nga sang tiếng Việt và ngược lại từ tiếng Việt sang tiếng Nga. Đây cũng là phương pháp giúp cải thiện phần nào cho vốn từ vựng và cách sử dụng chia các động từ trong câu, biết cách sử dụng cấu trúc câu phù hợp. Đồng thời bạn có thể đến các trung tâm rèn luyện ngữ pháp Nga, và dưới sự hỗ trợ  giúp đỡ của các giảng viên, bạn bè sẽ giúp bạn học ngữ pháp tiếng Nga nâng cao hiệu quả hơn và tăng thêm vốn từ vựng của mình.

Tags: học ngữ pháp tiếng nga, học ngữ pháp tiếng nga cơ bản, học tiếng nga tphcm, học tiếng nga online, học tiếng nga ở đâu, học tiếng nga qua phim, học tiếng nga tại nha trang, học tiếng nga như thế nào,học tiếng nga khó không, học tiếng nga từ đầu, học tiếng nga a1.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ