Ghi nhớ những điều này nếu bạn đang chuẩn bị du học Pháp

Du học Pháp chắn hẳn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ nhất là đối với các sinh viên Việt Nam hiện nay, những bạn sinh viên trẻ may mắn nhận được những suất học bổng giá trị, mở ra cơ hội du học Pháp cho bản thân, nhưng khi chuẩn bị hành trang cho mình để sinh sống tại một đất nước xa xôi như Pháp.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Nhiều bạn sinh viên đã lựa chọn du học hoặc các chương trình tình nguyện quốc tế để trải nghiệm những nền văn hóa mới thỏa mãn niềm đam mê khám phá nhiều đất nước khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh đó luôn tồn tại những vấn đề đáng quan tâm đó là những khoản chi phí khá lớn như tiền dành cho học phí, tiền thuê phòng, sinh hoạt, giá vé máy bay… mà không phải ai cũng có khả năng chi trả toàn bộ để hiện thực hóa ước mơ của bản thân.

Chắc hẳn các bạn trẻ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị du học, ngoài những thủ tục cần thiết, những hồ sơ cần thiết để dành được cơ hội du học Pháp cho bạn đi nước ngoài, bạn cũng đừng quên những hành trang cá nhân, những thông tin bạn cần chuẩn bị cho mình khi du học Pháp nhé. Chắc hẳn bài biết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, đừng nên bỏ qua.
 

Hành trang du học Pháp
Hành trang du học Pháp

1. Tìm hiểu trước thông tin về nước Pháp

Bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều nếu bạn đặt chân đến một đất nước xa xôi nhưng bạn lại không có một chút thông tin gì về đất nước đó. Với nước Pháp bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều điều thú vị nếu không biết gì về đất nước này. Pháp là một đất nước đầy vẻ xinh đẹp, kèm theo đó là sự lãng mạn vốn có, bạn sẽ phải thích thú khi đặt chân đến đất nước này. Nhưng điều cần thiết cho bạn khi du học Pháp là phải tìm hiểu kỹ về Pháp, bạn phải có thông tin về đất nước này, trường mà bạn chọn du học hay được chọn để du học. Cho nên hãy tìm hiểu một số thông tin cần thiết cho bạn khi đến một đất nước xa xôi như Pháp nhé.

>>>Xem Thêm: Các bước chuẩn bị hồ sơ du học Pháp

Tuy nhiên nếu bạn tham gia chương trình Aupair, thì vấn đề đó chỉ còn lại chỉ là phải trả những phí cho vé máy bay, tiền làm visa và các dịch vụ khác. Cho nên những chi phí này chắc chắn sẽ được giảm xuống hơn rất nhiều so với chi phí du học thông thường. Bên cạnh đó, hàng tháng bạn còn được cho một khoản tiền nhỏ để tiêu vặt từ 300-400€.

Tìm hiểu thông tin cần thiết khi du học Pháp
Tìm hiểu thông tin cần thiết khi du học Pháp

2. Trang bị những hành trang cá nhân

Những vật dụng, hành trang cho bản thân bạn khi xa nhà là điều tất yếu, quen thuộc đối với tất cả sinh viên Việt Nam, chỉ xa nhà trong nước đã khiến bạn và gia đình lo lắng rất nhiều, vậy nên khi bạn đi du học thì người lo lắng cho bạn nhất chính là gia đình của bạn, có thể tại Việt Nam bạn có thể chuẩn bị những gì bạn thích, hay bạn có thể mang nhiều vật dụng theo nhưng đối với các sinh viên du học điều nay thật không thể dàng chút nào, bạn hãy chú ý những hành trang cần thiết cho bạn khi du học Pháp nhé.

+ Trang bị quần, áo

Đây là thứ thiết yếu cho bản thân mỗi sinh viên du học thì trang phục cho bản thân rất quan trọng, ở Việt Nam khí hậu sẽ phân chia rõ rệt, phù hợp với mỗi mùa, nhưng ở Pháp vào mùa đông rất lạnh, và hầu như khí hậu ở đây lạnh rõ rệt, bạn nên chuẩn bị những bộ quần áo có thể giữ ấm cho bạn, và hơn hết người dân pháp rất nhã nhặn, lịch sự, những trang phục họ mang khiến bản cảm thấy người dân nơi đây có phần kín đáo, nên hãy chuẩn bị những trang phục phù hợp nhé.
 

Chi phí du học Pháp
Chi phí du học Pháp

+ Công cụ, đồ dùng học tập

 Đến học tập tại Pháp thì những đồ dùng học tâp cá nhân của bạn sẽ không thể bỏ quên được đúng không nào. Laptop: giá tại Pháp thường đắt hơn ở VN khoảng 10%-20%. Tuy nhiên vào các dịp khuyến mãi thì giá có thể giảm xuống 10%-30%. Nếu bạn mua từ Mỹ gởi về Pháp thì bạn sẽ phải trả thêm thuế TVA (19%), tiền lưu kho. Một chiếc đèn học (Đèn bên Pháp khá đắt).

>>>Xem thêm: Du học Pháp và cơ hội định cư tại Pháp

Bạn có thể đem theo ví đựng bút, vài cây bút bi, bút dạ quang, bút xóa, bút chì bấm. 
- Đồng hồ báo thức, pin 2A hoặc 3A, headphones, webcam. 
USB, 1 đoạn dây cáp internet nối với Laptop dài khoảng 3 m (vì bên này khá đắt).
Các giấy tờ liên quan nên dịc sang tiếng Pháp và công chứng ở Phòng công chứng nhà nước, nên photo ra và chứng thực mỗi thứ khoảng 5-10 bộ, vì ở Pháp để dịch và công chứng rất đắt.
Nên chuẩn bị sẵn khoảng 20 tấm 4×6 và 20 tấm 3×4, ở đây dùng rất nhiều, các bạn có thể chụp tại các máy tự động tại các Gare nhưng với giá khoảng 4-6€/4 tấm.
Các bạn bị cận thị hay các tật về mắt cũng nên cắt sẵn vài cặp mắt kính và cất đi để dự phòng.
 

Dụng cụ học tập cần thiết khi du học Pháp
Dụng cụ học tập cần thiết khi du học Pháp

+ Dụng cụ làm bếp

Ấm siêu tốc nhỏ cần khi ăn mì, uống trà hay café. Nồi cơm điện (nên mang từ Việt Nam sang), nồi (nấu canh, kho), chảo, tô (ăn mì tôm), chén ăn cơm, đũa, muỗng, dao (lớn, trung và nhỏ), thau rửa rau, rổ đựng rau, thớt, ấm đun nước sôi… giá cao khoảng 2-5 lần. Các bạn có thể đến cửa hàng 2€ ở République Rennes– nơi hội tụ nhiều vật dụng gia đình với giá chỉ 2€/1cái, riêng đũa thì đến các tiệm bán đồ Châu Á mới có bán. Nên đem theo Kim, chỉ, kim bang, băng gạc, nên đem theo thuốc nếu bạn có bệnh lý riêng.

+ Lương thực

Một ít mì ăn liền, thức ăn khô (chà bông (ruốc), tôm khô, bột ngọt), 1 chai nước suối loại 33cl, đến sân bay Pháp bạn có thể dùng vỏ chai để lấy nước từ các robiné công cộng để uống. Còn các thứ khác, khi đến nơi các bạn có thể mượn tạm anh chị ở đây dùng mấy ngày đầu. Gạo ở đây khoảng 0,7-1,6€/kg, đó đều là những thứ thiết yếu cho bạn khi du học Pháp.

Người Pháp được đánh giá là rất nhiệt tình cũng như thân thiện với du khách đặc biệt là du học sinh. Việc này chính là điều mà rất nhiều anh chị đã từng du học Pháp chứng thực. Các quốc gia khác cũng rất thích người Pháp bởi họ thân thiện và luôn nở nụ cười cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Khi bạn sống trong một đất nước xa lạ thì điều khiến chúng ta có cảm giác an toàn và thoải mái là quan trọng nhất. Cho nên ngoài việc chuẩn bị hành trang kiến thức thì yếu tố con người tiền đề quyết định sự thành công bạn nên tìm hiểu về cả văn hóa lối sống để nhanh chóng hòa nhập vào cộng đồng mới.

Tags: cơ hội du học Pháp, thứ thiết yếu cho bạn khi du học Pháp, hành trang cần thiết cho bạn khi du học Pháp, chi phí du học pháp 2018, đồ đạc cần chuẩn bị khi đi du học pháp, cần chuẩn bị gì khi đi du học pháp, những đồ dùng cần chuẩn bị khi đi du học Pháp, mang tiền khi đi du học pháp.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận