• slider
  • slider

Du học Pháp và cơ hội định cư tại Pháp

Đạt được học bổng hay giấy trúng tuyển du học là ước mơ của nhiều người nhưng sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên đều có cho mình định hướng riêng trở về làm việc trong nước hoặc tiếp tục khám phá học tập tại các quốc gia khác. Khi kết thúc chương trình du học tại Pháp thì liệu bạn có thể ở lại đây tiếp tục làm việc và sinh sống tại đây hay không?

Câu hỏi đấy được rất nhiều các du học sinh khi học tại Pháp muốn biết và thường đề cập đến trong các buổi tư vấn du học Pháp. Và câu trả lời chính là bạn hoài toàn có thể ở lại định cư lâu dài ở đây bởi chính năng lực của bạn. Nếu bạn là người có mong muốn định cư lâu dài tại Pháp thì hãy xem bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Giới thiệu chung về nước Pháp

a. Vị trí địa lí

Nước Pháp nằm ở vị trí trung tâm Châu Âu, là một trong những cường quốc trên thế giới, an ninh tại nước Pháp khá ổn định và an toàn. Tại Pháp, có rất nhiều danh lam thắng cảnh của con người cũng như của thiên nhiên tạo nên, điều đó tương đương với việc khi bạn đi du học Pháp, bạn còn có thể được thỏa mãn niềm đam mê thích du lịch của mình.
 

Tìm hiểu địa lý khi du học tại Pháp
Tìm hiểu địa lý khi du học tại Pháp

b. Văn hóa Pháp

Pháp cũng được coi là cái nôi của nền văn hóa nhân loại, khi bạn ở Pháp, bạn có thể biết được nhiều nền văn hóa của các nước trong khuôn khổ Châu Âu. Không chỉ thế, tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến ở châu Âu nên bạn có thể tự tin du lịch tại các nước xung quanh mà chỉ cần tiếng nước Pháp là đủ.

>>>Xem thêm: Du học Pháp 2016 bằng chương trình tiếng Anh

c. Giáo Dục

Pháp nổi tiếng với nền giáo dục phát triển với trình độ giáo dục tiên tiến. Pháp gồm khoảng 200 trường đại học nằm trong top các đại học nổi tiếng trên thế giới. Với nền giáo dục, cơ sở vật chất và phương pháp dạy tân tiến thì Pháp chính là nơi mà nhiều sinh viên du học Pháp khao khát muốn bước chân đến học tập và sinh sống tại đây.

Như chúng ta đã biết, Pháp có nền giáo dục chất lượng đứng trong top đầu trong các quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới và có thể du học Pháp miễn phí tại hầu hết các trường đại học tại Pháp. Do đó Pháp thu hút nhiều du học sinh trên thế giới đến đây học tập và cả sinh sống tại đây. Hiện nay có khoảng 4.500 sinh viên và các nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại Pháp.
 

Du học tại Pháp
Du học tại Pháp.


Dù tiếng Pháp rất khó học khiến nhiều du học sinh phải khổ sở vì nó, nhưng với những người có trình độ tiếng Anh tốt thì cũng có thể du học và sinh sống ở đây được và có thể trau dồi tiếng Pháp thông qua tiếng Anh được. Tuy vậy nếu bạn không học tiếng Pháp thì bạn sẽ khó kiếm một công việc hay mua một món đồ nào đó, tuy tiếng Anh được sử dụng tại Pháp nhưng tiếng Pháp được sử dụng đa số tại Pháp. Vì vậy, học tiếng Pháp là điều bạn phải biết để hỗ trợ cho cuộc sống cho mình.

Ngoài ra, khi các bạn du học tại Pháp thì bạn có thể kiếm tiền tại Đất nước này bằng cách làm thêm. Không như các quốc gia khác, việc làm thêm đối với sinh viên du học là hoàn toàn không thể hoặc giới hạn thời gian, địa điểm làm. Các bạn du học sinh còn được tạo điều kiện để tiết kiểm chi phí đáng kể với chương trình liên kết, đào tạo dành cho những sinh viên du học đó là trường sẽ tạo điều kiện, liên kết với các với các doanh nghiệp để các du học sinh có thể được thực tập nhận lương.

>>>Xem thêm: Chi phí để đi du học Pháp

Hơn thế nữa, khi các bạn tốt nghiệp xong và bạn có năng lực thì bạn có thể ở lại làm việc lâu dài tại Pháp. Nếu bạn có năng lực hơn thì bạn còn được cấp thẻ xanh và ở lại Pháp với tư cách như người bản xứ.
 

chương trình du học tại Pháp
Chương trình du học tại Pháp.


Chính phủ Pháp luôn luôn tạo điều kiện triệt để cho các du học sinh và những người nhập cư bởi vì hiện nay dân số già chiếm phần lớn dân số của nước Pháp. Vậy bạn còn chừng chờ gì nữa mà không  Đăng ký du học tại Pháp để có thể được miễn học phí mà còn có cơ hội định cư, được tạo điều kiện ở lại làm việc lâu dài, được nhận lương khi thực tập tại các công ty, doanh nghiệp và cấp chỗ ăn, ở, học.

Ngay sau khi hoàn tất chương trình học tại khi du học Pháp, các du học sinh sẽ được nhận tấm bằng với giá trị quốc thế và có thể làm việc đa số các công ty trên thế giới. Tùy vào năng lực các nhân của bạn mà bạn được cấp thẻ visa dài hạn khoảng 18 tháng hoặc được cấp thẻ xanh mà được định cư lâu dài tại đây.
 

Học tập khi du học tại Pháp
Học tập khi du học tại Pháp


Sinh viên từ các nước trên thế giới đều có thể ở lại Pháp. Sau khi được cấp visa 18 tháng thì bạn có thời gian để tìm công việc cho mình. Tuy đã có visa ở lại tại Pháp những bạn cũng phải có giấy chứng nhận nơi cư trú ổn định của mình. Nếu bạn đã được một công việc phù hợp thì giấy phép cư trú đấy sẽ được chuyển từ du học sang mục đích lao động. Sau 5 năm làm việc, bạn sẽ được cấp phép định cư vô thời hạn tại Pháp và ổn định sinh sống như người bản xứ tại Pháp.

Khi đã được cấp phép định cư tại Pháp, công việc chúng ta cần tiếp tục thực hiện là phải xin thẻ cư trú có thời hạn hay dài hạn tại đây. Tùy theo đặc điểm mà bạn muốn định cư thì Chính phủ sẽ cung cấp cho người cư trú loại thẻ cố định, có 3 loại thẻ bao gồm:

- Thẻ định cư 10 năm: Giá trị mỗi lần cấp là 10 năm một lần như vậy sau thời gian trên bạn cần xin gia hạn lại để tiếp tục sinh sống tại đây.

- Thẻ cư trú tạm thời: Hiệu lực chỉ có giá trị trong thời hạn nhất định và sẽ hết hạn chỉ được gia hạn khi có lý do thích hợp. Là loại thẻ thường thấy nhất dành cho hình thức nhập cư lao động hợp đồng hoặc du học…

- Thẻ cư trú nhiều năm: Dành cho các hình thức muốn định cư trong khoảng thời gian chưa được xác định, đã được xét công nhận là công dân thường trú nhưng chưa được làm công dân chính thức có quốc tịch Pháp.

Tags: tư vấn du học Pháp, đi du học Pháp, sinh viên du học Pháp, du học tại Pháp, chương trình học tại khi du học Pháp, du học pháp tự túc, du học pháp nên học ngành gì, du học pháp hết bao nhiêu tiền, du học pháp miễn phí, chi phí du học pháp 2018, những nghề lương cao ở pháp.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ