• slider
  • slider

Du học Hàn quốc với ngành thẩm mỹ

Ảnh hưởng của làm đẹp và sức khỏe của con người sẽ ngày càng được quan tâm vì nó là điều kiện để có thể có được chất lượng cuộc sống tốt hơn. Cho nên đây là cơ hội và lợi thế lớn cho những ai có năng khiếu làm đẹp nên thử quyết định đi du học Hàn Quốc chuyên ngành thẩm mỹ tại quốc gia có nền công nghệ làm đẹp hàng đầu thế giới.

Khi cuộc sống ngày càng đầy đủ thì nhu cầu làm đẹp và sức khỏe của con người sẽ ngày càng được quan tâm. Đây chính là cơ hội và lợi thế lớn cho những ai có năng khiếu làm đẹp và được đào tạo bài bản. Tuy nhiên, ở Việt Nam lại chưa có nhiều nơi đào tạo ngành này một cách bài bản và chuyên nghiệp. Chính vì thế, du học Hàn Quốc ngành làm đẹp được coi như sự lựa chọn hoàn hảo cho những sinh viên yêu thích ngành học xu hướng này.

Với những sinh viên chưa biết tiếng Hàn sẽ được tham dự khoá học tiếng Hàn khoảng 3 tháng tại Việt Nam. Năm đầu tiên sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, sinh viên sẽ học chuyên về tiếng Hàn. Khi đạt trình độ tối thiểu là Topik cấp 2 có trường quy định tối thiểu là Topik cấp 3, sinh viên sẽ đủ điều kiện vào học chuyên ngành về làm đẹp. Thời gian để học chuyên ngành từ 2 năm đối với những trường cao đẳng) tới 4 năm (đối với những trường đại học. Hàn Quốc được biết đến như là một trong những quốc gia luôn dẫn đầu về ngành công nghệ làm đẹp, thẩm mỹ tính đến thời điểm hiện tại trên thế giới. Điều này cho thấy sự phát triển phát triển nhanh chóng của ngành makeup, phẫu thuật thẩm mỹ và công nghệ chăm sóc nhan sắc tại Hàn thành công đến nỗi đã làm thay đổi một vài quy chuẩn đánh giá cái đẹp của các quốc gia trên thế giới đặc biệt là đối với khu vực châu Á.
 

Du Học Hàn Quốc ngành làm đẹp
Du Học Hàn Quốc ngành làm đẹp

Hàn Quốc nổi tiếng với chuyên ngành làm đẹp

Hàn Quốc là quốc gia nổi tiếng với các trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành làm đẹp một cách bài bản. Nhiều trường, chương trình đào tạo kéo dài từ 2 đến 4 năm. Chính vì thế, ngành làm đẹp là một trong những ngành rất “hot” tại Hàn Quốc. Hiện nay, không chỉ có sinh viên châu Á mà còn có rất nhiều sinh viên châu Âu mong muốn được học tập chuyên ngành này tại Hàn Quốc.

>> Xem Thêm: Du học Hàn Quốc địa điểm du học lý tưởng

Hàn Quốc trong vài năm trở lại đây đã vươn mình trở thành biểu tượng về sắc đẹp mới làm cho mọi người trên hầu khắp các quốc gia muốn được phẫu thuật thẩm mỹ để có thể đẹp giống như diễn viên Hàn. Cho nên việc du học ngành thẩm mỹ tất nhiên sẽ là điểm đến lý tưởng khi du học về làm đẹp tại một quốc gia đứng đầu ngành. Có 2 loại học bổng chủ yếu khi du học ở Hàn Quốc là học bổng của các trường đại học và học bổng của chính phủ.

Du học Hàn Quốc được học chuyên sâu và trang bị kỹ năng mềm

Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo những kỹ năng và kiến thức cơ bản, các trường tại Hàn Quốc còn đào tạo học viên chuyên sâu hơn trong những chuyên môn thẩm mỹ. Ngoài ra, sinh viên du học Hàn Quốc ngành làm đẹp còn được đào tạo những kiến thức bổ trợ quan trọng trong ngành như kỹ năng giao tiếp, quản lý salon, tiếp thị, chăm sóc khách hàng…

 

Du học Hàn ngành thẩm mỹ
Du học Hàn ngành thẩm mỹ

Học ngành làm tóc, chăm sóc da, trang điểm tại Hàn Quốc như thế nào?

– Điều kiện tối thiểu để học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc là phải tốt nghiệp THPT.
– Với những sinh viên chưa biết tiếng Hàn sẽ được tham dự khoá học tiếng Hàn khoảng 3 tháng tại Việt Nam.
– Năm đầu tiên sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, sinh viên sẽ học chuyên về tiếng Hàn. Khi đạt trình độ tối thiểu là Topik cấp 2 (có trường quy định tối thiểu là Topik cấp 3), sinh viên sẽ đủ điều kiện vào học chuyên ngành về làm đẹp.
– Thời gian để học chuyên ngành từ 2 năm (đối với những trường cao đẳng) tới 4 năm (đối với những trường đại học).
– Học phí học chuyên ngành cho mỗi kỳ học (một năm có 2 kỳ học) giao động từ 3.500 USD tới 4.000 USD.

>> Xem Thêm: Những điều cần biết du học Hàn Quốc cho bạn

Chương trình học tại các trường đại học cung cấp và cập nhật kiến thức về hệ thống mỹ phẫm thay đổi chóng mặt, cùng cơ chế và thông tin mỹ phẩm, hướng tới phát triển sinh viên trong hàng ngũ nghệ nhân có khả năng tiến triển nhanh trong ngành công nghệ làm đẹp, trở thành các chuyên gia mỹ phẩm, chuyên gia sản xuất cũng như nghiên cứu mỹ phẩm với sự sáng tạo cảm nhận tinh tế như các chuyên gia hàng đầu châu Á. Đối với chương trình đào tạo ngành nghệ thuật làm đẹp này có sự kết hợp kiến thức ngành công nghiệp mỹ phẩm nước ngoài và nội địa theo tiêu chuẩn quốc tế và giáo dục luôn bám sát thực tế. Tay nghề dựa trên năng lực chuyên môn vì vậy tạo nên những chuyên gia làm đẹp năng lực cao, đóng góp cho đất nước và xã hội.

 

Du học Hàn Quốc với ngành làm đẹp đang là cơn sốt
Du học Hàn Quốc với ngành làm đẹp đang là cơn sốt

Một số trường có ngành nghệ thuật làm đẹp tốt tại Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, có rất nhiều trường đại học, cơ sở đào tạo chuyên ngành làm đẹp. Sinh viên du học Hàn Quốc ngành làm đẹp có thể tham khảo một số ngôi trường nổi bật như:
Đại học Seo Kyeong – Địa điểm: Seoul
ĐH nữ Sungshin – Địa điểm: Seoul
Youngsan University – Địa điểm: Kyungnam Campus và Busan Campus
Cao đẳng Myongji – Địa điểm: Seoul
Cao đẳng khoa học Mokpo – Địa điểm: Mokpo – Jeollanam
Cao đẳng khoa học Jeonbuk – Địa điểm: Jeollanam.

Thông thường các festival làm đẹp thường xuyên được tổ chức trong khuôn viên trường đại học, tạo cơ hội thực hành cho sinh viên về chuyên ngành mình theo đuổi. Các hội chợ mỹ phẩm và gian hàng trưng bày chính là các địa điểm thường xuyên được lui tới của sinh viên ngành nghệ thuật làm đẹp của các trường đại học. Hàn Quốc có mức chi phí đối với du học sinh có thể đề cập về học phí cũng như các chi phí sinh hoạt có thể nói là tương đối rẻ so với các nước học bằng tiếng Anh trong đó có Mĩ, Canada hoặc Anh Quốc hay các nước thuộc khu vực châu Âu.

Không chỉ không yêu cầu du học sinh phải chi trả thêm bất kì khoản tiền bổ sung nào nữa, ngoài ra còn có nhiều chương trình cấp học bổng giúp du học sinh giảm bớt áp lực gánh nặng về kinh tế cũng như công việc làm thêm. Một ngành học phù hợp với khả năng bên cạnh việc bắt kịp xu hướng cũng chính là những yếu tố quan trọng giúp bạn mở rộng cánh cửa tương lai. Bạn muốn du học Hàn Quốc hãy tìm đến trung tâm ngoại ngữ uy tín để được hỗ trợ, tư vấn tận tình.

Tags: du học Hàn Quốc ngành làm đẹp, sinh viên du học Hàn Quốc, Bạn muốn du học Hàn Quốc, du học ngành phẫu thuật thẩm mỹ, du học hàn quốc ngành beauty, học phẫu thuật thẩm mỹ tại hàn quốc, học bổng du học hàn quốc cho học sinh cấp 3, du học hàn quốc cần điều kiện gì.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ