Du học Hàn Quốc đừng bỏ lỡ những ngành này

Bạn muốn du học Hàn Quốc? Thế nhưng vẫn băn khoăn không biết chọn ngành học nào? Vậy thì “3 ngành học xu hướng của du học Hàn Quốc 2017” sẽ là lời gợi ý đắt giá cho bạn! Có nhiều yếu tố cần cân nhắc để đưa ra lựa chọn thích hợp đối với chuyên ngành theo đuổi đặc biệt là khi du học.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Hàn Quốc có mức chi phí đối với du học sinh có thể đề cập về học phí cũng như các chi phí sinh hoạt có thể nói là tương đối rẻ so với các nước học bằng tiếng Anh trong đó có Mĩ, Canada hoặc Anh Quốc hay các nước thuộc khu vực châu Âu. Không chỉ không yêu cầu du học sinh phải chi trả thêm bất kì khoản tiền bổ sung nào nữa, ngoài ra còn có nhiều chương trình cấp học bổng giúp du học sinh giảm bớt áp lực gánh nặng về kinh tế cũng như công việc làm thêm. Một ngành học phù hợp với khả năng bên cạnh việc bắt kịp xu hướng cũng chính là những yếu tố quan trọng giúp bạn mở rộng cánh cửa tương lai. Bạn muốn du học Hàn Quốc? Thế nhưng vẫn băn khoăn không biết chọn ngành học nào? Vậy thì “3 ngành học xu hướng của du học Hàn Quốc 2017” sẽ là lời gợi ý đắt giá cho bạn!

>> Xem thêm: Tham gia tư vấn du học Hàn Quốc để giải đáp những thắc mắc

Hai loại học bổng chủ yếu khi du học ở Hàn Quốc là học bổng của các trường đại học và học bổng của chính phủ. Với loại học bổng từ các trường Đại học thì bạn phải đảm bảo các thành tích học tập của bản thân đạt loại xuất sắc bởi giá trị của học bổng có thể dựa vào kết quả học tập trong từng học kỳ. Nếu muốn có được loại học bổng này, bạn cần liên hệ trực tiếp với ngôi trường mà mình muốn theo học và làm các thủ tục cần thiết theo hướng dẫn. Loại học bổng của chính phủ thì thường là học bổng toàn phần và điều kiện tương đối khó khăn hơn. Các sinh viên ngoại quốc nhận học bổng này có nhiệm vụ cố gắng đóng góp để tăng cường tình hữu nghị hòa bình và mối dây liên hệ với Hàn Quốc trong các lĩnh vực khác nhau như giáo dục văn hóa, giao lưu chính thức với doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới.
 

Lựa chọn ngành khi du học Hàn
Lựa chọn ngành khi du học Hàn

PR – Marketing

Sự phát triển của các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội gắn liền với các hoạt động truyền thông, sự kiện đã biến PR – Marketing trở thành ngành nghề cực hot với tương lai nhiều hứa hẹn. Ngành Quản trị kinh doanh Quốc tế (BBA) hiện được đào tạo tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam nhưng lại chưa mang lại những hiệu quả nhất định, thiếu tính thực tế. Vậy học BBA ở đâu cho đúng và cho xứng đáng với thời gian và tiền bạc bỏ ra mới là điều mà nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm.

>> Xem thêm: Du học Hàn quốc với ngành thẩm mỹ

Nhiều phụ huynh và học sinh đã lựa chọn du học Hàn Quốc để tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của Châu Á. Với nền giáo dục tiên tiến cùng sự khẳng định thương hiệu hàng đầu về lĩnh vực PR trên toàn Châu Á, Hàn Quốc xứng đáng là điểm dừng chân lý tưởng nếu bạn muốn theo đuổi ngành truyền thông nhiều mới mẻ và thách thức này. Theo phát biểu của Chính phủ Hàn Quốc đưa ra thì trong thời gian gần đây đã tăng việc hỗ trợ nhiều mặt cho du học sinh trong các lĩnh vực cấp học bổng, chỗ ở KTX, việc làm thêm, xin việc làm sau khi tốt nghiệp đại học và giảm bớt các quy chế phức tạp khiến cho việc du học ở Hàn Quốc thêm tiện lợi hơn so với trước đây.
 

Du học Hàn Quốc là điểm lí tưởng cho bạn
Du học Hàn Quốc là điểm lí tưởng cho bạn
 

Nếu lo lắng về vấn đề tài chính và chi phí khi du học Hàn Quốc, bạn cần phải lên kế hoạch săn những học bổng này ngay từ rất sớm. Những yêu cầu chung đối với học sinh xét học bổng bao gồm: người được học bổng phải là công dân của nước được cấp học bổng. Tuổi của người khi được nhận học bổng, tính đến ngày 1/9 của năm nhận học bổng đó cần phải đảm bảo dưới 40 tuổi. Thành tích học tập đạt loại tốt. Khả năng giao tiếp ngoại ngữ lưu loát tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (Anh Văn tương đương TOEFL 550).

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2021 trường đại học ulsan Hàn Quốc

Thiết kế thời trang

Từ tài liệu nghiên cứu về chỉ số phát triển ICT do Hội Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế(ITU) đã nghiên cứu, Hàn Quốc chiếm vị trí thứ 1 trong số 152 nước tham gia đối tượng khảo sát. Lĩnh vực điện tử viễn thông của Hàn Quốc rất đáng tự hào khi đạt được tiêu chuẩn cao hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực như: máy móc, chế tạo xe hơi, các ngành cơ khí... Bên cạnh sự phát triển nhanh chóng của ngành thiết kế thời trang là sự hỗ trợ của công nghệ truyền thông và điện ảnh. Nhờ sự hỗ trợ “đắc lực” giữa các ngành đã giúp ngành thiết kế thời trang Hàn Quốc tạo tiếng vang rộng khắp thế giới, thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Và đó chính là thành công của giới thiết kế Hàn.

Thiết kế thời trang ngành nghề đang hot khi du học Hàn
Thiết kế thời trang ngành nghề đang hot khi du học Hàn


Với những thành công và sức hút mạnh mẽ của văn hóa Hàn Quốc, số lượng sinh viên tới du học Hàn Quốc ngày một đông; trong đó nhiều bạn đã lựa chọn theo học ngành thiết kế thời trang.Bạn có muốn giống như G-Dragon ông hoàng thời trang xứ Hàn? Ngành thiết kế và hội họa bao gồm nhiều chuyên ngành đa dạng và đặc trưng riêng như thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, nội thất, kiến trúc… Cũng giống với các quốc gia khác với nền văn hóa đặc thù, đất nước Hàn Quốc vốn rất ưa chuộng các giá trị truyền thống tuy nhiên không thể bỏ qua các nét văn hóa mới. Khi theo học khối chuyên ngành này, bạn sẽ được đào tạo trong môi trường riêng biệt để lĩnh hội đầy đủ các kiến thức cần thiết để áp dụng cho công việc sau khi ra trường.

Ngành nghệ thuật

Phim Hàn và âm nhạc K-pop chưa bao giờ hết “hot” đổi với giới trẻ khắp thể giới, đặc biệt là các nước trong khu vực Châu Á. Thế nên không khó hiểu khi Hàn Quốc được chọn là môi trường học tập lý tưởng cho những bạn có đam mê về lĩnh vực nghệ thuật, cụ thể như là phim ảnh hay âm nhạc.

Kỹ thuật thanh nhạc

Bạn sẽ được học kỹ thuật thanh nhạc khi theo học nghệ thuật khi du học Hàn Quốc. Khi tham gia học tập tại đây, bạn có thể theo học rất nhiều những chương trình đào tạo khác nhau liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật như: đạo diễn, kỹ thuật làm phim, thanh nhạc… Đại học Dongguk, Đại học Myongji, Đại học Sangmyung, Đại học ChungAng, Đại học Sogang hay Đại học Sungkyunkwan là những cái tên đáng tin tưởng cho bạn nếu muốn theo đuổi ngành nghệ thuật khi du học Hàn Quốc.

Tags: Bạn muốn du học Hàn Quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc 2021, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc học bổng, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc ico,điều kiện du học hàn quốc 2021.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận