• slider
  • slider

Du học Hàn Quốc 2017 với trường đại học Ulsan Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc đang là một địa điểm thu hút các sinh viên trên toàn thế giới. Vậy khi đi du học Hàn Quốc cần chọn trường nào để học? Đây chắc là câu hỏi đặt ra trong đầu mỗi bạn du học sinh khi đến Hàn Quốc đúng không nào? Để các bạn giảm bớt lo toan về chọn trường theo học tại đây. Bài viết này của tôi sẽ giới thiệu cho bạn về một ngôi trường hấp dẫn mang tên trường đại học Ulsan Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước được biết đến như một quốc gia có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, hiện tại họ đang bảo tồn nhiều di sản văn hóa và phát huy những truyền thống tốt đẹp đó. Những truyền thống quý báo như văn hóa vật thể, phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử được kế thừa nguyên vẹn những giá trị của chúng trong xã hội từ xưa cho đến ngày nay.

Hàn Quốc đang là điểm đến du học cho các sinh viên trên toàn thế giới. Bởi vì chi phí du học Hàn Quốc thấp hơn so với các nước Anh, Pháp, Mĩ, Úc,... nhưng chất lượng giáo dục thì hoàn toàn không thua kém. Ngoài ra, Hàn Quốc được biết đến là một đất nước rất xinh đẹp với nền văn hóa vô cùng đa dạng. Nhưng khi đã quyết định đi du học tại đất nước xinh đẹp này thì có thể các bạn sinh viên luôn đặt ra câu hỏi đó là nên chọn trường nào? Đây các lẽ là vấn đề được nhiều bạn sinh viên quan tâm nhất. Chính vì vậy, hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một ngôi trường có thể lựa chọn khi du học ở Hàn Quốc: Trường đại học Ulsan Hàn Quốc.

>> Xem thêm: Những thông tin du học Hàn Quốc cần biết

 

Đi du học Hàn Quốc tại trường đại học Ulsan
Đi du học Hàn Quốc tại trường đại học Ulsan

I. Giới thiệu trường đại học Ulsan Hàn Quốc

Trường đại học Ulsan Hàn Quốc được thành lập vào năm 1970 bởi ông Ju – yung Chung (người sáng lập ra tập đoàn Huyndai). Trường cũng là thành viên của tập đoàn công nghiệp nặng Huyndai (HHI). Hiệu trưởng danh dự của trường là ông Mong – joon Chung (Cựu hiệu trưởng của Đại học Ulsan) và giám đốc đại học là ông Yeon Cheon Oh (Cựu giám đốc đại học Quốc Gia Seoul). Trường đại học Ulsan được xếp hạng 90 về chất lượng giáo dục trong các trường được thành lập trong vòng 50 năm trở lại đây trên toàn thế giới. Và là trường được xếp hạng là đại học thứ 6 ở Hàn Quốc. Trường có 1096 ngành nghề đào tạo và có 187 thành viên trong hội đồng quản trị.

Đi du học Hàn Quốc tại trường đại học Ulsan Hàn Quốc đang là điểm đến của sinh viên Việt Nam. Hiện nay, số lượng sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường là 163 sinh viên. Trong đó có 127 sinh viên theo học hệ sau đại học và 36 sinh viên theo học khoá học ngôn ngữ tiếng Hàn.

II. Đăng ký học trường đại học Ulsan Hàn Quốc

- Sinh viên mới: các ứng viên cần phải hoàn thành khoá học năm nhất và năm hai tại nước sở tại tương ứng với bậc học ở Hàn Quốc.

- Sinh viên trao đổi: các ứng viên cần hoàn thành khoá học năm nhất và năm hai tại một trường cao đẳng được công nhận hoặc cao đẳng cộng đồng ở nước sở tại.

- Thạc sĩ và tiến sĩ: các ứng viên cần hoàn thành khoá học năm nhất và năm hai tại nước sở tại tương ứng với bậc học ở Hàn Quốc và phải có được bằng đại học từ một trường đại học có thời gian đào tạo 4 năm trở lên.

 

Tìm hiểu du học Hàn Quốc
Tìm hiểu du học Hàn quốc

III. Thông tin về chỗ ở và các bữa ăn trong ký túc xá đại học Ulsan Hàn Quốc

1. Danh sách ký túc xá

Nam:
- Phòng đôi (Ký túc xá mới) 670$
- Phòng bốn người (Ký túc xá cũ) 400$

Nữ:
- Phòng đôi (Ký túc xá mới) 530$
- Phòng bố người (Ký túc xá cũ) 670$
- Các đồ dùng được cung cấp: giường, bàn, ghế, tủ áo, điện thoại…

2. Các bữa ăn

- Nam: 330 bữa ăn (7 ngày một tuần/ 3 bữa ăn mỗi ngày)
- Nữ: 240 bữa ăn (5 ngày một tuần/ 3 bữa ăn mỗi ngày)

 

Học bổng du học Hàn Quốc tại trường đại học Ulsan
Học bổng du học Hàn Quốc tại trường đại học Ulsan

IV. Thông tin học bổng trường đại học Ulsan Hàn Quốc

1.Hệ đại học:

a. Trước khi nhập học (Tiêu chuẩn về khả năng ngôn ngữ)

TOPIK Level 6+ hoặc iBT 110+ or IELTS 8.0: được miễn phí 50% học phí
TOPIK Level 5+ hoặc iBT 100+ hoặc IELTS 7.0: được miễn 30% học phí
TOPIK level 4+ hoặc iBT 90+ hoặc IELTS 6.5: được miễn 20% học phí

>> Xem thêm: Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành truyền thông

b. Sau nhập học (cần đạt các tiêu chuẩn về ngôn ngữ và đạt được điểm GPA của kì học trước theo yêu cầu)

TOPIK level 4+ hoặc iBT 90+ hoặc IELTS 6.5+ và điểm GPA của kì học trước 4.25+: được miễn phí 50% học phí
TOPIK level 4+ hoặc iBT 90+ hoặc IELTS 6.5+ và điểm GPA của học kỳ trước 4.00+: được miễn phí 30% học phí
TOPIK level 4+ hoặc iBT 90+ hoặc IELTS 6.5+ và điểm GPA của học kỳ trước 3.5+: được miễn phí 20% học phí

c. Các sinh viên thuộc khoa văn học Hàn ngữ phải có TOPIK level 5+

2. Thạc sĩ/ Tiến sĩ/ Khoá combined (Thạc sĩ + tiến sĩ):

- TOPIK Level 6+ or iBT 110+ or IELTS 8.0+: 50% Tuition Off
- TOPIK Level 5+ or iBT 100+ or IELTS 7.0+: 30% Tuition Off

- Các học bổng chung sau đại học được kéo dài đến 4 kì cho ứng viên theo học thạc sĩ, 6 kì cho ứng viên theo học tiến sĩ, 8 kì cho các ứng viên theo học khoá combined. Các học bổng chung sau đại học được tự động đăng ký cho các ứng viên dựa trên khả năng ngôn ngữ. (Ứng viên sẽ không cần phải xử lý vấn đề này).
 

Các loại học bổng du học Hàn Quốc
Các loại học bổng du học Hàn Quốc

3. Học bổng nghiên cứu

Thạc sĩ/ Tiến sĩ/Khoá combined (Thạc sĩ + tiến sĩ):

- AF – 1: Miễn phí học phí
- AF – 2 : Giảm 85% học phí
- BF: Giảm 50% học phí
- CF: Giảm 20% học phí

Các học bổng nghiên cứu sau đại học được kéo dài đến 4 kì cho các ứng viên theo học thạc sĩ, 6 kì cho các ứng viên theo học tiến sĩ, 8 kì cho các ứng viên theo học khoá combined. Học bổng nghiên cứu chỉ được cấp thông qua một giáo sư (giáo sư hỗ trợ) trong lĩnh vực mà ứng viên muốn theo học. Do đó, một ứng viên muốn đăng kí học bổng này cần phải hỏi ý kiến và được sự đồng ý của một giáo sư trong chuyên ngành mà ứng viên muốn theo học trước hạn đăng kí qua mạng internet. Ứng viên sẽ không được nhận cả học bổng chung lần học bổng nghiên cứu cùng lúc.

V. Các khoa tại trường đại học Ulsan Hàn Quốc

Các khoa học các bạn có thể lựa chọn khi du học tại Hàn Quốc tại trường Ulsan:

- Khoa học nhân văn
- Khoa học xã hội
- Kinh doanh
- Khoa học tự nhiên
- Sinh thái học nhân loại
- Kỹ thuật
- Thiết kế và kiến trúc
- Nghệ thuật
- Y khoa

Hàn Quốc có mức chi phí đối với du học sinh có thể đề cập về học phí cũng như các chi phí sinh hoạt có thể nói là tương đối rẻ so với các nước học bằng tiếng Anh trong đó có Mĩ, Canada hoặc Anh Quốc hay các nước thuộc khu vực châu Âu. Không chỉ không yêu cầu du học sinh phải chi trả thêm bất kì khoản tiền bổ sung nào nữa, ngoài ra còn có nhiều chương trình cấp học bổng giúp du học sinh giảm bớt áp lực gánh nặng về kinh tế cũng như công việc làm thêm. Theo phát biểu của Chính phủ Hàn Quốc đưa ra thì trong thời gian gần đây đã tăng việc hỗ trợ nhiều mặt cho du học sinh trong các lĩnh vực cấp học bổng, chỗ ở KTX, việc làm thêm, xin việc làm sau khi tốt nghiệp đại học và giảm bớt các quy chế phức tạp khiến cho việc du học ở Hàn Quốc thêm tiện lợi hơn so với trước đây.

Tags: chi phí du học Hàn Quốc, du học ở Hàn Quốc, đi du học Hàn Quốc, du học tại Hàn Quốc, du học hàn quốc mất mấy năm, học bổng du học hàn quốc cho học sinh cấp 3, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc nên học ngành gì, bảng chi phí du học hàn quốc.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ