Cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc nhận được gì và mất gì? (P2)

Khi bạn chọn một đất nước nào đó để đi du học thì những mất mát mà bạn phải chịu là giống nhau. Nhưng ngược lại thì những điều bạn nhận được từ mỗi quốc gia là hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu xem bạn sẽ nhận được gì khi du học ở Hàn Quốc nhé!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Ở phần trước, mình đã nói cho các bạn biết về những mất mát và những cái nhận được khi đi du học Hàn Quốc, bây giờ mình sẽ tiếp tục nói thêm những cái bạn sẽ nhận được khi du học tại đất nước xinh đẹp này. Hàn Quốc là đất nước được biết đến như một quốc gia có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, hiện tại họ đang bảo tồn nhiều di sản văn hóa và phát huy những truyền thống tốt đẹp đó. Những truyền thống quý báu như văn hóa vật thể, phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử được kế thừa nguyên vẹn những giá trị của chúng trong xã hội từ xưa cho đến ngày nay.

Làn sóng hâm mộ Hàn Quốc được bắt đầu từ những bộ phim truyền hình tình cảm lãng mạn đã lan rộng thành tình cảm yêu quý đối với văn hóa Hàn Quốc, và sự yêu thích đối với tiếng Hàn Quốc. Gần đây sự hâm mộ của khán giả dành nhiều cho K-Pop, không chỉ khẳng định làn sóng hâm mộ Hàn Quốc mà còn cho thấy sự ảnh hưởng của văn hóa của quốc gia này đến nền văn hóa Thế Giới.
 

Du học Hàn Quốc và việc làm thêm
Du học Hàn Quốc và việc làm thêm

Biết quý trọng đồng tiền khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Phải tự lo chi phí sinh hoạt, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bươn trải, tự kiếm việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt. Bạn sẽ biết được việc kiếm tiền như thế nào, khó – dễ ra sao. Bạn cũng sẽ biết được ba mẹ đã vất vả như thế nào để kiếm tiền lo cho chi tiêu gia đình, lo cho việc học hành của bạn. Từ đó bạn biết quý trọng đồng tiền và biết cách quản lý, chi tiêu hợp lý hơn. Nhưng bạn sẽ có một khoản chi phí từ chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm để trang trải học phí trong suốt 04 năm học tại Hàn Quốc. Như vậy vấn đề tài chính của bạn đã được vơi bớt đi chút đỉnh.

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc địa điểm du học lý tưởng

Văn hóa trong cuộc sống du học Hàn Quốc 

Mỗi quốc gia, dù chung hay khác khu vực thì đều có những nét văn hóa riêng. Khi bắt đầu cuộc sống du học tại Hàn Quốc, bạn luôn có những khó khăn trong việc làm quen với văn hóa nơi đây. Cuộc sống của bạn cứ như thể bị “đảo lộn”. Bạn cần ghi nhớ cả tá quy tắc trong giao tiếp, từ việc dùng kính ngữ, cúi đầu khi chào hỏi,… cho đến việc tránh tiếp xúc cơ thể (skinship). Đó là còn chưa kể việc khẩu vị bị “đảo lộn”. Dù cùng là người châu Á nhưng khẩu vị người Việt Nam và Hàn Quốc không giống nhau. Người Việt Nam thường có thói quen ăn uống khá đậm đà, trong khi đó người Hàn Quốc thường ăn nhạt vị hơn và trong các bữa ăn của họ luôn luôn có kimchi. Những ngày đầu có thể bạn còn chẳng ăn nổi thứ gì ở đây vì lạ vị, thế nhưng có thể sau đó bạn còn “nghiện” ẩm thực Hàn Quốc không chừng.
 

Văn hóa du học Hàn Quốc
Văn hóa du học Hàn Quốc


Bạn thấy đấy, tiếp xúc với một văn hóa mới, ban đầu ai chẳng ngỡ ngàng. Thế nhưng dần dà, bạn sẽ quen thuộc và yêu thích nó. Bạn không thể lê la trà đá vỉa hè chém gió, chẳng thể khám phá thêm ẩm thực đa dạng của Việt Nam nhưng bù lại, bạn có cơ hội khám phá một nền văn hóa mới – văn hóa Hàn Quốc. Hơn nữa, hiện nay du học ở Hàn Quốc thu hút khá nhiều sinh viên quốc tế. Điều đó có nghĩa, bạn có cơ hội khám phá thêm nhiều văn hóa khác. Chỉ tại một quốc gia mà bạn có cơ hội làm giàu cho “bộ sưu tập” văn hóa của mình – thú vị quá còn gì! Theo báo cáo về sức cạnh tranh Quốc Gia của viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Doanh Quốc Tế của Thụy Sĩ đã cho thấy sức cạnh tranh trong giáo dục của Hàn Quốc chiếm vị trí thứ 29 trong số 59 nước được làm đối tượng điều tra. Tiếp đến chính là Singapore, Đài Loan và Hồng Kông đứng thứ 4 với tỉ lệ cao hơn cả Nhật Bản và Trung Quốc. 

Tác phong học tập và làm việc

Đất nước Hàn Quốc được đánh giá rất cao về giáo dục, đó cũng là niềm tự hào của họ. Bạn phải biết rằng tại đây, học sinh, sinh viên vô cùng chăm chỉ và tích cực học tập. Ngoài thời gian học tại trường, họ dành khá nhiều thời gian lên thư viện học và lập nhóm học. Còn trong công việc, học làm việc rất tập trung, nhanh và hiệu quả. Được sống và học tập trong môi trường như thế này, bạn đương nhiên bị “nhiễm” và tự khắc sẽ có tác phong chăm chỉ, chuyên nghiệp như vậy. Cái “được” này sẽ ảnh hưởng rất tích cực tới cuộc sống cũng như công việc của bạn.
 

Có rất nhiều địa điểm giải trí khi đi du học tại Hàn Quốc
Có rất nhiều địa điểm giải trí khi đi du học tại Hàn Quốc

Giải trí – Cuộc sống du học Hàn Quốc

Cuộc đời sinh viên mà không tranh thủ hưởng thụ thì cũng thật là nhàm chán và lãng phí phải không nào? Nói đến hưởng thụ – Ô đâu chẳng có nơi hưởng thụ. Nhưng tại sao nhiều bạn trẻ luôn mong được đến Hàn Quốc? Khám phá văn hóa, ẩm thực đa dạng, chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên,…Vô số lý do. Nhưng có một lý do mà chắc chắn nhắc đến ai cũng háo hức, đó là được tận mắt nhìn thấy thần tượng của mình. Đất nước Hàn Quốc được biết đến với ngành công nghiệp giải trí rất phát triển. Âm nhạc, phim ảnh Hàn Quốc tạo ấn tượng và ảnh hưởng mạnh đối với nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam. Du học tại Hàn Quốc, bạn đương nhiên có nhiều cơ hội để đến tham dự các show, concert của thần tượng. Tuy nhiên giá vẻ các show hay concert cũng không phải là rẻ. Nếu có ý định đến đó thì bạn hãy tiết kiêm tiền dần nhé. Vì bạn còn phải lo phí sinh hoạt của mình.

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2021 trường đại học ulsan Hàn Quốc

Tại hội thảo nghiên cứu Quốc tế về thành tích học tập (PISA) do Cơ quan Nghiên Cứu Phát Triển Hợp Tác Kinh Tế (OECD) tổ chức trong khoảng thời gia gần đây Hàn Quốc luôn liên tiếp chiếm vị trí 3-6 trong số 65 nước. Đặc biệt, Hàn Quốc chiếm vị trí thứ 1 trong hội thảo đánh giá năng lực đọc kĩ thuật số. Với nền tảng như vậy sức cạnh tranh giáo dục Hàn Quốc có thể cung cấp dịch vụ chất lượng tốt nhất cho du học sinh các nước trên thế giới đặc biệt là châu Á. Trên đây là tất cả những gì bạn có thể đạt được và mất đi khi quyết định chọn du học Hàn Quốc. Nhưng theo tôi nghĩ thì đi du học ở nước nào thì bạn cũng sẽ phải đối diện với những mất mát đó thôi. Nhưng ở Hàn Quốc thì bạn lại nhận được nhiều thứ hơn so với các quốc gia khác. Vi thế bạn nếu bạn đang có dự định đi du học thì còn chần chừ gì nữa mà không chọn Hàn Quốc là điểm đến cho mình. Chúc các bạn thành công với quyết định của mình.

Tags: đi du học Hàn Quốc, du học ở Hàn Quốc, du học tại Hàn Quốc, du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, bảng chi phí du học hàn quốc, du học nghề hàn quốc chi phí bao nhiêu, đi du học hàn quốc có dễ không, du học hàn quốc mất mấy năm, học bổng du học hàn quốc cho học sinh cấp 3, du học hàn quốc cần điều kiện gì.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận