• slider
  • slider

Cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc nhận được gì và mất gì? (P1)

Khi bạn quyết định đi du học thì bạn sẽ phải đối diện với những mất mát không nhỏ. Nhưng bên cạnh những mất mát đó bạn lại rèn luyện bản thân và đạt được những điều không tưởng cho bản thân. Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu những cái bạn sẽ mất đi và bạn sẽ nhận được lại những gì sau khi sang Hàn Quốc du học nhé!

Nhắc đến cuộc sống khi du học Hàn Quốc, bạn nghĩ tới điều gì? Những diễn viên điển trai, những ca sĩ Kpop với khả năng diễn suất, ca hát mê đắm lòng người? Những trung tâm thương mại, khu vui chơi sầm uất? Những hãng mỹ phẩm bình dân với chất lượng tốt và hợp túi tiền ư? Ẩm thực phong phú, đa dạng, bắt mắt, từ kimchi, kimbap, tokbokki, mỳ lạnh, mỳ tương đen,… cho đến vô số món ăn đường phố khác. Rồi mùa thu với những hàng cây rụng lá vàng lãng mạn, mùa đông với những bông tuyết trắng. Cuộc sống du học ở Hàn Quốc thật tuyệt phải không? Thế nhưng đã có giây phút nào bạn nghĩ mình được gì và mất gì khi đi du học Hàn Quốc chưa?

Hàn Quốc có mức chi phí đối với du học sinh có thể đề cập về học phí cũng như các chi phí sinh hoạt có thể nói là tương đối rẻ so với các nước học bằng tiếng Anh trong đó có Mĩ, Canada hoặc Anh Quốc hay các nước thuộc khu vực châu Âu. Không chỉ không yêu cầu du học sinh phải chi trả thêm bất kì khoản tiền bổ sung nào nữa, ngoài ra còn có nhiều chương trình cấp học bổng giúp du học sinh giảm bớt áp lực gánh nặng về kinh tế cũng như công việc làm thêm. 
 

Cuộc sống du học sinh Hàn Quốc
Cuộc sống du học sinh Hàn Quốc

Bạn “mất” gì khi tham gia vào cuộc sống du học Hàn Quốc?

Đi du học Hàn Quốc hay bất kỳ nước nào khác, đồng nghĩa với việc bạn phải xa quê hương, xa gia đình. Bạn xa vòng tay ba mẹ, mất đi sự bao bọc che chở. Bạn không còn được ba mẹ đánh thức, giục ăn sáng. Bạn không còn “được” càu nhàu, không có người dọn giùm nếu như quăng vứt đồ bừa bãi, lung tung. Bạn không còn “được” ba mẹ “quát” đi quét nhà, phơi quần áo. Bạn chẳng còn ai lo lắng, nhắc uống thuốc những khi ốm đau. Bạn cũng chẳng có ai để mà nũng nịu những khi mệt nhọc, buồn lòng. Những đứa em hay ông anh, bà chị mà hằng ngày vẫn trêu đùa, cãi vã bây giờ cũng chẳng có bên cạnh. Những đứa bạn thân thiết cũng chẳng thể gặp.

>> Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Hàn với kop trong 3 bước

Theo phát biểu của Chính phủ Hàn Quốc đưa ra thì trong thời gian gần đây đã tăng việc hỗ trợ nhiều mặt cho du học sinh trong các lĩnh vực cấp học bổng, chỗ ở KTX, việc làm thêm, xin việc làm sau khi tốt nghiệp đại học và giảm bớt các quy chế phức tạp khiến cho việc du học ở Hàn Quốc thêm tiện lợi hơn so với trước đây. Bạn chẳng còn được ăn những món đặc sản Việt Nam, chẳng thể ngồi trà đá vỉa hè, lê la quán xá, khám phá ẩm thực Việt Nam ở mọi con phố, mọi ngóc ngách. Đặc biệt, phần lớn sinh viên Việt Nam đều du học Hàn Quốc tự túc. Đồng nghĩa với việc, bạn chẳng có ai lo việc chi tiêu hàng ngày, từ việc ăn mặc đến nơi ở. Cuộc sống ở Hàn Quốc không dễ dàng gì với những bạn có kinh nghiệm sống tại Hàn Quốc không nhiều. Bạn “mất” quá nhiều thứ, thế nhưng đổi lại…

 

Tham gia cuộc sống du học Hàn
Tham gia cuộc sống du học Hàn

Bạn “được” gì trong cuộc sống du học Hàn Quốc?

1. Khả năng tự lập

Cuộc sống du học tại Hàn Quốc, bạn phải tự lo cho bản thân từ A đến Z. Vì, bạn phải tự sống một mình. Tự thức dậy. Tự nấu, tự ăn. Tự dọn phòng. Tự giặt quần áo. Tự lo thuốc thang những khi ốm đau. Tự kiếm tiền lo chi phí sinh hoạt. Cũng chẳng có ai để mà nũng nịu hay cãi vã, trêu đùa.

>> Xem thêm: 13 điều các bạn sẽ gặp khi du học Hàn Quốc P2

Đối với những bạn trẻ từ trước đến giờ luôn sống với gia đình thì cuộc sống du học Hàn Quốc là một thử thách vô cùng lớn. Ban đầu tất cả mọi thứ với bạn đều lạ lẫm. Thế nhưng sau một gian bạn sẽ quen với cuộc sống đó. Bạn có thể tự kiếm tiền và lo cho bản thân tại nơi đất khách quê người. Bạn có thể sống tốt khi rời vòng tay ba mẹ, rời khỏi sự chở che bao bọc. Đó cũng chính là lúc bạn nhận ra rằng, mình đã có thể sống tự lập, mình có thể đứng trên đôi chân của mình.
 

Cuộc sống du học Hàn mang lại nhiều lợi ích
Cuộc sống du học Hàn mang lại nhiều lợi ích

2. Tình cảm gia đình, bè bạn

Phải sống nơi đất khách, xa gia đình, bè bạn thì bạn mới thực sự biết tình cảm đó quan trọng như thế nào. Phải tự chăm sóc cho bản thân, bạn mới biết ba mẹ đã vất vả như thế nào khi chăm lo cho bạn từng li từng tí một. Từ bữa, ăn giấc ngủ cho đến việc nuôi dạy bạn nên người. Ba mẹ đã lo lắng cho bạn ra sao mỗi khi ốm đau bệnh tật. Rồi những đứa em, ông anh, bà chị đã quan tâm, yêu thương mình nhiều đến nhường nào.

Còn bạn bè bạn? Bạn sống ở nước ngoài, nghĩa là không thể gặp nhau, không thể nhìn “cái bản mặt đáng ghét” hàng ngày. Không thể ngồi trà đá vỉa hè, lê la hàng quán buôn chuyện. Những lúc ấy bạn mới thấy thời gian bên đám bạn thật vui và quý giá đến mức nào. Nhiều người cho rằng cuộc sống du học sẽ là cuộc sống tách biệt với cuộc sống cũ, đi du học đồng nghĩa với việc mất bạn bè? Không phải vậy đâu! Hiện giờ không thiếu các phương tiện hiện đại, các có thể thoải mái “buôn dưa lê”, có điều không gặp mặt trực tiếp được thôi.

Cùng với việc mở rộng mạng internet tốc độ cao vượt mức 20.000.000 hộ, đa số các gia đình đều đang sử dụng dịch vụ mạng. Đứng trên phương diện là Quốc gia có hệ thống điện tử viễn thông có nền tảng vững mạnh của thế giới, có thể đưa ra kết luận là truyền thống và công nghệ của Hàn Quốc phù hợp với khả năng sáng tạo cũng như các kĩ thuật tiên tiến mới. Cơ hội để du học tại Hàn Quốc một đất nước có sức mạnh công nghệ ở tầm cao trên thế giới là cơ sở mang lại cho chúng ta một tương lai tốt đẹp.

Tags: du học ở Hàn Quốc, đi du học Hàn Quốc, du học Hàn Quốc tự túc, việc làm khi du học hàn quốc busan, giá thuê nhà khi du học hàn, chi phí du học hàn quốc 2018, du học hàn quốc mất mấy năm, học bổng du học hàn quốc cho học sinh cấp 3.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ