• slider
  • slider

Có nên cắt mí mắt không?

Đôi mắt sau rèm cửa. Ẩn dưới hàng mi cong. Ta trót yêu một nửa. Nên suốt đời long đong”. Đó là bốn câu trong bài thơ Đôi mắt của Miên Du.
“Đôi mắt sau rèm cửa. Ẩn dưới hàng mi cong. Ta trót yêu một nửa. Nên suốt đời long đong”. Đó là bốn câu trong bài thơ Đôi mắt của Miên Du. Có thể nói rằng, đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn, là nơi thể hiện cảm xúc, tình cảm, và cũng như là sợi dây kết nối trái tim từ con người đến con người. Chính vì vậy, đôi mắt đóng vai trò rất quan trọng.
Nhiều người khi sinh ra do gen di truyền nên có đôi mắt không như ý hoặc vẫn đang muốn cải thiện cho đôi mắt của mình đẹp hơn nữa để dễ dàng thu hút và gây thiện cảm với người khác. Chính vì thế, cắt mí mắt là giải pháp giúp họ thực hiện mong muốn ấy. Vậy câu hỏi có nên cắt mí mắt không đã quá rõ ràng với chúng ta.

 

Kết quả cắt mí mắt
 
Mỗi năm, có hàng ngàn người chọn phẫu thuật thẩm mỹ mắt hai mí để cải thiện vẻ đẹp cho đôi mắt của họ. Đa phần người châu Á chúng ta có đôi mắt một mí nhỏ trông có vẻ rất xấu và mệt mỏi vì vậy phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt hai mí là một phương pháp làm đẹp rất phổ biến ở người châu Á.

Theo các chuyên gia bác sĩ thẩm mỹ. "Phẫu thuật tạo mắt hai mí là kỹ thuật đơn giản đây là một trong những phương pháp làm đẹp được nhiều khách hàng lựa chọn nhất".  Mí mắt của người châu Á có đặc điểm là mí mắt nhỏ không có nếp gấp mí ở phía trên. Theo Bác sĩ Chiêm Quốc Thái, "Mắt một mí là mắt có mí mắt trên không có nếp gấp mí. Người có mắt một mí khi nhìn từ trên lông mày xuống đến hàng mi không có nếp gấp mí nào cả. Thông thường mắt một mí nhỏ hơn mắt hai mí. mắt một mí trong rất u buồn và mệt mỏi".

Thông thường thì mắt một mí không ảnh hưởng đến thị lực của mắt tuy nhiên theo một số quan điểm về cái đẹp, thì mắt một mí là mắt không được đẹp và hay bị cho là mắt gian xảo. Tuy nhiên ở một số người tuy có mắt một mí nhưng mắt vẫn rất to nên cũng không ảnh hưởng nhiều đến nét thẩm mỹ chung trên gương mặt.

 Nhiều lợi ích do cắt mí mắt đẹp mang lại

 

Cải thiện khuyết điểm trên gương mặt

Cắt mí mắt đẹp là giải pháp giúp cho nhiều người cải thiện khuyết điểm trên gương mặt nhanh chóng và ít tốn kém nhất. Thời đại của chúng ta quan niệm đôi mắt đẹp là đôi mắt hai mí, mắt to và tròn. Chính vì thế, nhờ phương pháp cắt mí, những người sở hữu gen với mắt một mí có cơ hội để sở hữu đôi mắt hai mí như mong muốn.
Mắt hai mí khiến cho gương mặt thêm trẻ hơn, tạo điểm nhấn cho gương mặt, giúp bạn tự tin hơn khi tiếp xúc với người khác.

 
Trong kỹ thuật này, mí mắt được đánh dấu theo một đường vẽ sẵn trên mí và dựa trên chiều cao của các nếp gấp mí mong muốn. Một vết rạch nhỏ trên mắt được thực hiện ở độ cao được đề xuất và da dư được lấy đi và sẽ tạo ra mí mắt mới dựa trên bờ trên của sụn mí mắt bẩm sinh thay vì tạo hẳn một nếp gấp hai mí mới hoàn toàn độc lập như những phương pháp cắt mí mắt cũ trước đây
 
Dải nhỏ của cơ và chất béo được loại bỏ sau đó. Theo bác sĩ. "Số lượng và vị trí loại bỏ của (cơ và mỡ) có ảnh hưởng đáng kể về chiều cao, hình dáng và độ sâu của các nếp nhăn mới."
Vết thương được đóng lại với chỉ khâu nhỏ và tạo ra một sự liên kết giữa lớp mạc (lớp mô liên kết phẳng tách cơ bắp từ mỗi khác) và lớp hạ bì (lớp da bên dưới lớp biểu bì bao gồm các mô liên kết) của da. Chỉ khâu sẽ được tháo bỏ khoảng một tuần sau đó, chiều cao cuối cùng và hình dạng của các nếp gấp mới là kết quả của việc loại bỏ lớp mạc và lớp hạ bì, và sắp xếp lại mô nội bộ chính xác.
 
Ưu điểm của phương pháp là tạo mắt hai mí đẹp tự nhiên, an toàn, ít để lại sẹo, giảm mỡ thừa da chùng ở vùng mắt.
 
Tuy nhiên, nhược điểm là kỹ thuật này có thể là một thách thức đối với một bác sĩ phẫu thuật,  bác sĩ cắt mắt thẩm mỹ muốn phẫu thuật mắt đẹp thì phải có kinh nghiệm và có chuyên môn sâu về đôi mắt, đặc biệt là phải có kinh nghiệm phẫu thuật mắt càng nhiều càng tốt, không phải bệnh nhân nào muốn cắt mắt hai mí thẩm mỹ là cắt mí mắt theo nhu cầu khách hàng. Đứng trước một bệnh nhân có nhu cầu thẩm mỹ mắt thì bác sĩ đánh giá toàn diện là mắt này có cắt mí được không? Cắt kiểu gì là hợp lý, đuôi mắt cần bẻ lên hay ngang hay xuống,  mắt này có cần lấy mỡ thừa hay không, lấy bao nhiêu là hợp lý...

Kế tiếp là phải phân tích kỹ càng về phương pháp phẫu thuật cho mỗi trường hợp, không nên mổ những đôi mắt không thể tạo mí đẹp chẳng hạn đôi mắt có hốc mắt quá sâu.
Cắt mí mắt mất khoảng một giờ để hoàn thành ca tiểu phẫu.


Cắt mí mắt


Loại bỏ da và mỡ thừa

Có những người trước kia sở hữu đôi mắt rất đẹp, thế nhưng do tuổi tác, hoặc chăm sóc không đúng cách đã khiến đôi mắt có nhiều mỡ thừa, trông kém linh hoạt. Chính vì vậy, với phương pháp cắt mí mắt sẽ giúp bạn sở hữu đôi mắt sáng và đẹp hơn.
 

Tiết kiệm thời gian

Với các chị em phụ nữ, việc trang điểm khi ra ngoài là điều tất yếu. Thế nhưng, phần lớn chị em thường mất rất nhiều thời gian cho việc trang điểm mắt. Vì thế, cắt mí mắt sẽ giúp chị em có đôi mắt đẹp mà không cần phải trang điểm quá nhiều.
Vậy thì cắt mí mắt bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm. Tùy vào thời điểm và thẩm mỹ viện các bạn lựa chọn sẽ có những chính sách giá khác nhau. Hy vọng bạn sẽ tìm cho mình một nơi đáng tin cậy và giá cả hợp lý.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ