Có nên cắt mí mắt không?

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn có được đôi mắt to trong sáng và có hồn là những nét đẹp chung được đánh giá cao trong nét đẹp của người phụ nữ từ xưa đến nay. Đặc biệt là người châu Á vốn bẩm sinh đa số đều có đôi mắt một mí và hơi nhỏ. Vì vậy sự ra đời của công nghệ thẩm mỹ cắt mí đã mở ra cơ hội sở hữu đôi mắt trong mơ của nhiều chị em.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

“Đôi mắt sau rèm cửa. Ẩn dưới hàng mi cong. Ta trót yêu một nửa. Nên suốt đời long đong”. Đó là bốn câu trong bài thơ Đôi mắt của Miên Du. Có thể nói rằng, đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn, là nơi thể hiện cảm xúc, tình cảm, và cũng như là sợi dây kết nối trái tim từ con người đến con người. Chính vì vậy, đôi mắt đóng vai trò rất quan trọng. Nhiều người khi sinh ra do gen di truyền nên có đôi mắt không như ý hoặc vẫn đang muốn cải thiện cho đôi mắt của mình đẹp hơn nữa để dễ dàng thu hút và gây thiện cảm với người khác. Chính vì thế, cắt mí mắt là giải pháp giúp họ thực hiện mong muốn ấy. Vậy câu hỏi có nên cắt mí mắt không đã quá rõ ràng với chúng ta.

Trung bình mỗi năm có hàng ngàn người tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ mắt hai mí để cải thiện dáng vẻ làm đẹp cho đôi mắt của mình. Đa phần người châu Á bẩm sinh có đôi mắt một mí nhỏ trông có vẻ mệt mỏi thiếu sức sống vì vậy phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt tạo mí là một phương pháp làm đẹp rất phổ biến do nhu cầu đôi mắt to long lanh được nhiều người ưa chuộng.
 

Nhu cầu cắt mí làm đẹp của phụ nữ
Nhu cầu cắt mí làm đẹp của phụ nữ


Thông thường thì mắt một mí không hề ảnh hưởng đến thị lực con người tuy nhiên theo một số quan điểm về vẻ đẹp, thì mắt một mí là mắt chưa được đẹp và hay với một số người cho là mắt gian xảo. Tuy nhiên ở một số người có mắt một mí nhưng kích thước mắt rất to sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến nét thẩm mỹ chung trên toàn bộ gương mặt.

>> Xem thêm: Lợi ích của việc cắt mí mắt​

Cải thiện khuyết điểm trên gương mặt

Cắt mí mắt đẹp là giải pháp giúp cho nhiều người cải thiện khuyết điểm trên gương mặt nhanh chóng và ít tốn kém nhất. Thời đại của chúng ta quan niệm đôi mắt đẹp là đôi mắt hai mí, mắt to và tròn. Chính vì thế, nhờ phương pháp cắt mí, những người sở hữu gen với mắt một mí có cơ hội để sở hữu đôi mắt hai mí như mong muốn. Mắt hai mí khiến cho gương mặt thêm trẻ hơn, tạo điểm nhấn cho gương mặt, giúp bạn tự tin hơn khi tiếp xúc với người khác.
 

Cắt mí để tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện
Cắt mí để tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện


Trong kỹ thuật hiện đại tiểu phẫu mí mắt được đánh dấu một đường vẽ sẵn trên mí, dựa trên chiều cao của các nếp gấp mí cùng đường nét chung của khuôn mặt để bác sĩ xác định vị trí cần tạo mí chính xác. Một vết rạch nhỏ trên mắt được thực hiện với các bác sĩ đã qua đào tạo chuyên nghiệp, da thừa được lấy đi và sẽ tạo ra mí mắt mới dựa trên bờ trên của sụn mí mắt vốn có thay vì tạo hẳn một nếp gấp hai mí mới sẽ làm cho ca phẫu thuật đơn giản và ít gây hại cho bệnh nhân.

Cơ và chất béo được loại bỏ số lượng và vị trí loại bỏ sẽ có ảnh hưởng đáng kể về chiều cao, hình dạng và độ sâu của các nếp mí mới. Vết thương được khâu lại với chỉ khâu nhỏ và tạo ra liên kết giữa lớp mô liên kết phẳng tách cơ bắp từ mỗi khác và lớp da bên dưới lớp biểu bì bao gồm các mô liên kết. Chỉ khâu được tháo bỏ khoảng một tuần, chiều cao và hình dạng của các nếp gấp mới sẽ được định hình hoàn toàn.
 

Các bước để phẫu thuật mí mắt
Các bước để phẫu thuật mí mắt

Loại bỏ da và mỡ thừa

Có những người trước kia sở hữu đôi mắt rất đẹp, thế nhưng do tuổi tác, hoặc chăm sóc không đúng cách đã khiến đôi mắt có nhiều mỡ thừa, trông kém linh hoạt. Chính vì vậy, với phương pháp cắt mí mắt sẽ giúp bạn sở hữu đôi mắt sáng và đẹp hơn.

>> Xem thêm: Được gì sau khi cắt cánh mũi​

Tiết kiệm thời gian

Với các chị em phụ nữ, việc trang điểm khi ra ngoài là điều tất yếu. Thế nhưng, phần lớn chị em thường mất rất nhiều thời gian cho việc trang điểm mắt. Vì thế, cắt mí mắt sẽ giúp chị em có đôi mắt đẹp mà không cần phải trang điểm quá nhiều. Vậy thì cắt mí mắt bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm. Tùy vào thời điểm và thẩm mỹ viện các bạn lựa chọn sẽ có những chính sách giá khác nhau. Hy vọng bạn sẽ tìm cho mình một nơi đáng tin cậy và giá cả hợp lý.
 

Phẫu thuật cắt mí mắt
Phẫu thuật cắt mí mắt


Ưu điểm của phương pháp tạo mắt hai mí an toàn tự nhiên không để lại sẹo loại bỏ mỡ thừa trên vùng da quanh mắt. Tuy nhiên cần phải là bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong nghề và trình độ chuyên môn kỹ thuật cao mới có thể thành công. Đặc biệt là ở khâu đánh giá về khuôn mặt đôi mắt cùng với yêu cầu của bệnh nhân để đưa ra quyết định mí mắt có thể cắt hay không và cắt kiểu gì cho hợp lý. Cần sử dụng các thiết bị chuyên dụng với quy trình hợp lý để phán đoán rõ tình trạng xương cấu trúc khuôn mặt, cơ, mỡ thừa, da dư... Từ đó đưa ra phương pháp phẫu thuật thích hợp.

Mỗi bệnh nhân là mỗi trường hợp khác nhau tuy tương tự nhưng lại mang vẻ riêng của mỗi người vì vậy cần phải phân tích kỹ càng phương pháp và cách phẫu thuật cho mỗi trường hợp. Quan trọng nhất là cân nhắc đến mức độ an toàn của bệnh nhân sau phẫu thuật, đảm bảo cân bằng giữa sức khỏe và vẻ thẩm mỹ không phải là vấn đề đơn giản. Hơn nữa khâu chăm sóc hồi phục sau phẫu thuật tuyệt đối không thể xem nhẹ nó góp phần ảnh hưởng không nhỏ để tạo được vẻ đẹp lâu dài nếu không được chăm sóc tốt dễ bị nhiễm trùng và làm hỏng kết quả phẫu thuật.

Tags: review cắt mí mắt, nên cắt mí mắt ở đâu, cắt mí mắt sau 2 tháng, cắt mí mắt có hại không, cắt mí mắt không đều, tác hại của cắt mí mắt, chia sẻ kinh nghiệm cắt mí mắt, cắt mí mấy tháng thì đẹp.

 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận