• slider
  • slider

Cơ hội nhà thầu xây dựng nhờ vào đâu?

Trước hết phương thức chọn thầu sẽ xây dưng được sự tích cực trong việc tậu kiếm các cơ hội tham gia dự thầu và đấu thầu, các nhà thầu xây dựng sẽ cần tích cực mua kiếm các thông tin do các chủ đầu tư đang mời thầu trên các phương tiện thông tin công cộng.

Các nhà thầu xây dựng tìm cơ hội trên thị trường

Những năm gần đây, ngành xây dựng Việt Nam có những bước tiến vượt bậc và thành công trong việc thay thế nhà thầu nước ngoài ở nhiều dự án lớn, có yêu cầu mỹ thuật cao tại thị trường trong nước. Qua đó, đóng góp đáng kể cho nền kinh tế nước nhà với những công trình quy mô lớn, chất lượng cao và giảm giá thành thấp xuống. Nhận thấy những lợi thế đó, Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam đưa ra những phương án cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tái cơ cấu nền kinh tế và hội nhập quốc tế để phát triển ngày càng chủ động và sâu rộng hơn.

Trên thị trường, các nhà thầu xây dựng tạo nên các mối quan hệ sở hữu những tổ chức trong và bên cạnh nước, tự mua bí quyết nâng cao cường uy tín của mình để mang thể nắm bắt được những cơ hội dự thầu. Chất lượng công trình, các dự án xây dựng lâu nay luôn được mặc định là thước đo để đánh giá năng lực và khẳng định nhãn hiệu cho mỗi chủ đầu tư. Vấn đề quản lý, giám sát về chất lượng trường hợp được các nhà quản lý làm thấp ngay từ các khâu thứ nhất, cứng cáp sẽ giảm thiểu được phổ biến sự cố đáng tiếc. 

 

Các nhà thầu xây dựng ở Việt Nam hiện nay
Các nhà thầu xây dựng ở Việt Nam hiện nay


Có nhiều quy định chặt chẽ, Dự thảo Thông tư quy định khía cạnh 1 số nội dung về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng sẽ tạo nên một bức tường, giảm thiểu được nhiều bất cập trong dự án xây dựng bây giờ. Trách nhiệm của chủ đầu tư trong việc lựa chọn nhà thầu, quản lý chất lượng kiểu dáng, chất lượng thăm dò xây dựng… Lâu nay vẫn được kể tới do tính hiệu quả của rộng rãi công trình xây dựng chưa xứng tầm và còn hạn chế về lượng.

>>>Xem thêm: Vấn đề liên quan nhà thầu xây dựng và chủ đầu tư

Việc tham gia dự đấu thầu, trúng thầu và tiến hành thi công theo hợp đồng khiến cho nhà thầu nên tập trung nguồn vốn của mình vào một điểm đầu tư, ngay từ giai đoạn tham gia đấu thầu. nếu trình độ kỹ thuật kỹ thuật của nhà thầu không cao thì cũng khó sở hữu cơ hội trúng thầu hoặc nếu có trúng thầu thì cũng do trình độ thi công, khả năng quản trị của nhà thầu xây dựng rẻ kém dẫn tới dễ bị lỗ. 
 

Nhu cầu thầu xây dựng công trình ở nước ta
Nhu cầu thầu xây dựng công trình ở nước ta​


Thực tế này đòi hỏi những nhà thầu xây dựng cần không giới hạn nâng cao trình độ về hầu hết mặt như: tổ chức quản lý, đào tạo đội ngũ cán bộ, đầu tư nâng cao năng lực máy móc trang bị, mang như vậy mới đảm bảo thắng thầu, đảm bảo hiệu quả đồng vốn của mình bỏ ra là mang lãi, mặt khác tăng được trình độ thi công công trình, tăng uy tín được trên thị trường.

Hiệp hội các nhà thầu xây dựng

VACC là hiệp hội các nhà thầu xây dựng được thành lập trong bối cảnh nền kinh tế đất nước đang ở giai đoạn đầu của thời kỳ đổi mới phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa, các tổ chức hiệp hội nghề nghiệp lúc đó chưa phong phú và đa dạng. Thời điểm đó, Hiệp hội chủ yếu chỉ dựa vào sự ủng hộ của một số doanh nghiệp nhà nước là các tổng công ty lớn, còn doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần gần như không tham gia.
 

Hợp tác giữa các nhà thầu xây dựng
Hợp tác giữa các nhà thầu xây dựng


Đến nay, nhiều doanh nghiệp nhà nước đã tiến hành cổ phần hóa nhanh hơn. Sự chuyển hoá ở giai đoạn này trở thành vấn đề lớn, tác động trực tiếp tới các nhà thầu xây dựng. Phương thức hoạt động và vai trò của nhà thầu cần được điều chỉnh phù hợp với tiêu chí phải có tác dụng thiết thực đến hội viên các nhà thầu. Đến nay, VACC đã thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo nhà thầu tư nhân, công ty cổ phần trên khắp cả nước. Phạm vi ảnh hưởng của hiệp hội này cũng ngày càng mở rộng hơn, mỗi tỉnh, thành đều có chi nhánh với hoạt động hiệu quả.

>>>Xem thêm: Thiết bị xử lý bụi thế nào là hiệu quả

Điều này đã mở ra cơ hội cho người cung cấp các dịch vụ và các nhà thầu, là những người sử dụng dịch vụ. Với vị trí người cung cấp dịch vụ, có thể nghiên cứu cùng phát triển những giải pháp, tiện ích mang lại sự tiện lợi cho người đầu tư, trực tiếp cho công trình xây dựng. Với thị trường hiện nay thống kế lên tới hàng trăm nghìn ngôi nhà được xây dựng mỗi năm, các đơn vị nghiên cứu đã đưa ra được các giải pháp tốt chắc chắn sẽ tạo được thành công.
 

Cuộc họp của tổ chức hiệp hội các nhà thầu
Cuộc họp của tổ chức hiệp hội các nhà thầu


Với vị trí là nhà thầu, có thể tận dụng những tiện ích mới để tìm kiếm khách hàng, quản lý công việc thi công, mua bán trao đổi vật tư, công cụ máy móc giúp tận dụng nguồn lực, giảm chi phí và gia tăng lợi nhuận cho các nhà thầu Việt Nam. Ví dụ có thể phát triển một ứng dụng quản lý công việc thi công thông qua một ứng dụng điện thoại. Nhà thầu hoặc phụ trách thi công ở công trường mỗi ngày có thể biết được các báo cáo công việc, nhân lực, tiến độ. Thiếu các nguyên vật liệu chỉ cần đưa yêu cầu lên app, người chủ thầu thấy có tin yêu cầu thông báo có thể nhận bấm chấp nhận. Bộ phận vật tư tự động order đơn hàng. 

Đúng là sự hợp tác trong các lĩnh vực hoạt động của nhà thầu xây dựng hiện nay còn nhiều hạn chế. Nhà thầu lớn và nhà thầu nhỏ rất khó để hợp tác, thậm chí nhà thầu lớn với nhà thầu lớn cũng chưa chắc có được tiếng nói chung. Trong mục tiêu hoạt động các nhà thầu đang cố gắn kết lại với nhau để tạo ra sức mạnh chung của ngành xây dựng.

Không chỉ câu chuyện phát triển, lớn mạnh của các nhà thầu lớn cũng xuất phát từ việc đảm nhận thầu phụ cho các “ông lớn” nước ngoài. Nếu các nhà thầu không chịu học hỏi, đầu tư và thay đổi tư duy trong quản lý và điều hành, không ứng dụng công nghệ tiên tiến thì không thể phát triển lớn mạnh chỉ làm thầu phụ cho nhà thầu quản lý.

Tags: hiệp hội nhà thầu xây dựng tphcm, hiệp hội nhà thầu xây dựng sài gòn, nhà thầu xây dựng hcm, danh bạ hiệp hội xây dựng, danh sách nhà thầu, tổng thầu xây dựng, hiệp hội tư vấn xây dựng việt nam, nhà thầu xây dựng an phong.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ