• slider
  • slider

Chương trình học dự bị bằng tiếng Pháp khi du học Pháp

Pháp đang trở thành một trong những điểm đến du học thu hút lượng lớn học viên từ khắp nơi trên quốc tế. Tuy vậy, chi phí trang trải cho học tập và sinh hoạt tại đất nước lãng mạn này là không hề rẻ và điều kiện du học không dễ trong đó từ ngôn ngữ và văn hóa. Do vậy hãy chọn cho mình khóa học dự bị bằng tiếng Pháp khi du học.

Một vài bạn sinh viên băn khoăn về thủ tục xin visa du học Pháp cho du học sinh muốn theo học lớp học dự bị tiếng ở nước Pháp. Với kinh nghiệm khá nhiều năm làm hồ sơ cho các bạn học sinh, sinh viên theo chương trình học dự bị tiếng ở nước Pháp trong thời gian qua. Chúng tôi muốn chia sẻ với những bạn một vài thông tin để tháo gỡ các vướng mắc của các bạn trong việc xin Visa cho hạng mục học dự bị này.

Chương trình học dự bị tiếng Pháp là gì?

Hạng mục học dự bị ở nước Pháp được xây dựng dành cho một vài bạn sinh viên du học quốc tế muốn trau dồi hay bổ sung thêm hiểu biết chuyên sâu về ngôn ngữ tiếng Pháp trước khi theo học bậc cử nhân hoặc cao học tại các cơ sở đào tạo ở Pháp như trường ĐH tổng hợp và những trường lớn. Các khóa luyện thi tiếng tại một vài trường Đại học công lập hoặc trường tư ở Pháp cung cấp một số lớp dài hạn theo kỳ (từ tháng 9 đến tháng 1 và từ tháng 2 đến tháng 6) hay ngắn hạn theo tuần học.
 

Chương trình dự bị du học Pháp
Chương trình dự bị du học Pháp


Hạng mục giảng dạy không chỉ chuyên sâu về văn phạm tiếng nước Pháp mà còn có một vài tiết học liên quan tới những ngành học mà bạn sẽ theo học tại hạng mục ĐH. Ví dụ: Kinh tế, luật, kế toán,... để được theo học khóa bổ sung kiến thức dự bị ở Pháp, những trường sẽ điều kiện trình độ tiếng Pháp thấp nhất là A2 hay thư nguyện vọng theo học "Lettre de motivation". Mức học phí thấp nhất là 400 Euro/năm.

Có rất nhiều công việc bạn có thể và phải chuẩn bị trước khi có đầy đủ hồ sơ du học vì đó là những việc hầu như chắc chắn cũng cần làm làm. Cần tự giác chuẩn bị tài liệu và giấy tờ cá nhân cho hồ sơ của mình thì bạn sẽ không bị gấp gáp trong lúc làm hồ sơ và nên giữ tinh thần sức khỏe thật tốt trước khi ra nước ngoài hoàn thành chương trình học.

>> Xem thêm: Kiếm học bổng Pháp bằng cách thức online

Học dự bị tiếng ở Pháp có những lợi ích gì?

- Tất nhiên bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận trình độ tiếng Pháp sau khóa bổ sung kiến thức.
 

Visa du học Pháp
Xin visa du học Pháp.


- Bạn sẽ thuận lợi bắt kịp sinh viên Pháp sau khi kết thức khóa bổ sung kiến thức tiếng và theo học bậc Đại học, cao học mà bạn ước muốn .

- Cải thiện nhanh chóng trình độ tiếng nước Pháp (nghe, nói, đọc, viết).

- Được tham gia vào các chương trình thực tập khi du học Pháp "Stage", "Alelier" theo chủ đề mà bạn đã học trong chương trình học của mình.

Một số điều kiện để được xét visa du học Pháp dự bị bằng tiếng Pháp. 

Hiểu được nhu cầu của khá nhiều sinh viên, hiện nay, đại sứ quán Pháp tại Việt nam dần dần mở rộng cánh cửa Visa cho một số sinh viên du học muốn sang Pháp học dự bị tiếng. Muốn tham gia khóa bổ sung kiến thức này, bạn cần phục vụ một số với một vài điều kiện sau đây để được cấp visa học dự bị tiếng tại Pháp:
 

Du học tại pháp
Du học tại Pháp

1. Chứng chỉ TCF > 250 hay có điểm viết  > 5

2. Có giấy nhập học vào chuyên ngành nghề tại trường Đại học ghi danh sẽ đảm bảo tuyệt đối  bạn sẽ được nhận Visa du học Pháp.

3. Nhận được giấy nhập học dự bị bằng tiếng Pháp tại trường dạy học bằng tiếng tại Pháp có thương hiệu FLE và thời gian học của bạn phải trên 6 tháng.

4. Giấy xác nhận nhà ở tại Pháp .

>> Xem thêm: Du học Pháp bằng tiếng Anh tại ESC Rennes School of Busines

5. Bản sao một số văn bằng, bản điểm đều phải được dịch ra tiếng nước Pháp và có công chứng. Ngoài vấn đề giấy tờ, bạn cũng nên tự xác định đúng mục tiêu học tập hay làm việc của mình. Do đây cũng là yêu cầu cần thiết nhất mang tính quyết định việc bạn du học là đúng đắn.
 

Điều kiện để xét học bổng du học Pháp
Điều kiện để xét học bổng du học Pháp


6. Định hướng học tập “PROJET D'ETUDES” và nghề nghiệp “PROJET PROFESSIONNEL” phải rõ ràng, minh bạch và nghiêm túc. Ví dụ: trong hồ sơ du học Pháp, bạn nên ghi rõ về mục đích của bạn khi học tại khóa dự bị tiếng nước Pháp này nhằm mục đích gì? Có thể học tiếng để tự tin hơn mỗi khi theo học hạng mục cử nhân bậc Đại học hay cao học. Do ngành mà tôi đang theo học cần một vốn tiếng nước Pháp tốt. Sau đó cũng nên nói có kế hoạch về nghề nghiệp cho tương lai của bạn phải rõ ràng trong tương lai. Đừng lo, trung tâm chúng tôi sẽ tư vấn, định hướng con đường ngắn nhất để bạn có thể du học tại Pháp một cách dễ dàng. 

7. Giấy chứng minh ngân sách với số tiền 7380 Euro. Về vấn đề này, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong mọi thủ tục chứng minh năng lực ngân sách của bạn. Như những bạn đã biết Campus France là một bộ phận của đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Vì thế, bạn cần  trình bày tốt về dự định của bản thân trong buổi phỏng vấn tại Campus để mục đích thể hiện việc học tập của bạn là nghiêm túc hoặc có kế hoạch rõ ràng.

Thật vậy, mọi thành công đều cần quá trình nỗ lực. Bạn nên xây dựng nó từng bước hay cố gắng tỉ mỉ trong từng giai đoạn. Hãy đến với chúng tôi để được định hướng và lên kế hoạch sao cho thích hợp với bản thân bạn. Vậy bạn đang có dự định du học Pháp hay chưa tự tin với trình độ về tiếng Pháp của mình, thì bạn có thể đăng kí ngay những khóa bổ sung kiến thức tiếng nước Pháp tại trung tâm chúng tôi để được hỗ trợ ngay cho bạn.

Tags: du học tại Pháp, visa du học Pháp, chương trình thực tập khi du học Pháp, dự định du học Pháp, chứng minh tài chính du học pháp, xin visa du học pháp có khó không, bảo lãnh du học pháp, tư vấn visa du học pháp.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ