Cách tốt nhất để học tiếng Đức thông minh và hiệu quả hơn

Chúng ta đã nghe hàng ngàn lần rằng cách duy nhất để thực sự học tiếng Đức cũng như bất kì ngôn ngữ nào khác cũng phải được đắm chìm và bao quanh bởi nó. Nhưng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tốt nhất để học tiếng Đức thông minh và hiệu quả hơn !

Người tạo: Admin

Cách tốt nhất để học tiếng Đức thông minh và hiệu quả hơn

Chúng ta đã nghe hàng ngàn lần rằng cách duy nhất để thực sự học tiếng Đức cũng như bất kì ngôn ngữ nào khác cũng phải được đắm chìm và bao quanh bởi nó. Nhưng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tốt nhất để học tiếng Đức thông minh và hiệu quả hơn !

Hầu hết mọi người nghĩ rằng bạn cần phải di chuyển đến một quốc gia nào đó để có được sự lưu loát giống như người bản xứ. Điều này chưa chắc đúng . Đối với tôi, việc sống ở nước ngoài chắc chắn sẽ giúp bạn học tập tốt hơn, nhưng đối với hầu hết chúng ta, đó không phải là một lựa chọn, hoặc có thể chưa phải là sự lựa chọn!

Khi tôi bắt đầu học tiếng Đức, tôi bắt đầu bị ám ảnh bởi nó. Tôi vẫn vậy. Sự ám ảnh này dẫn tôi đến Berlin. Nhưng trước khi tôi đến đó tôi thực sự bao quanh mình bằng tiếng Đức. Tôi sẽ tìm kiếm những thứ có chứa một phần của việc học tiếng Đức và cả văn hóa người Đức.
 
Với ý nghĩ này, tôi muốn chia sẻ với bạn mười cách đã thử và thử nghiệm để bạn có thể bao quanh mình, dù bạn ở bất cứ đâu, với ngôn ngữ hoặc ngôn ngữ được lựa chọn để tăng tốc độ bạn học.
Chúng ta hãy nhìn vào 10 cách để học bất kỳ ngôn ngữ nào.

1. Điều chỉnh

Cách tốt nhất để học tiếng Đức là nghe nhạc
 
Cho dù bạn đang ở nhà làm công việc nhà, trên xe buýt, hoặc lái xe để làm việc tìm thấy một số đài phát thanh và podcast trên iTunes và lắng nghe. Tìm nhóm nhạc và nghệ sĩ và tải nhạc của họ.

Có rất nhiều podcast về tất cả các chủ đề có thể tưởng tượng bao gồm giải trí, chính trị, tin tức và khoa học. Một cách hay để tìm podcast tuyệt vời là thông qua một kênh truyền hình mà bạn thường xem. Tìm kiếm các chủ đề mà bạn quan tâm và lắng nghe nó.

Ngay cả khi bạn không tích cực lắng nghe bạn vẫn đang học theo tiềm thức. Tai của bạn sẽ trở nên quen với âm thanh và dòng chảy của ngôn ngữ. Học tiếng Đức với podcast trên chính chiếc smartphone yêu dấu của bạn sẽ giúp bạn tự do hơn về thời gian và có thể học bất cứ nơi đâu.

>> Xem thêm: Một số mẹo để bạn nâng cao tiếng Đức

Trộn lẫn những thứ bạn nghe. Nghe tin tức, các cuộc phỏng vấn, tài liệu, tường thuật, và tất nhiên là âm nhạc! Bằng cách thay đổi định dạng, bạn sẽ bắt đầu nhận ra từ ngữ trong ngữ cảnh. Âm nhạc thậm chí còn mạnh mẽ hơn khi những từ ngữ vẫn giữ trong ký ức của bạn.

2. Xem Phim, YouTube ...

Lần tiếp theo bạn ngồi xuống một chiếc đồng hồ DVD đưa phụ đề lên và bật lồng tiếng. Bắt đầu mượn phim từ thư viện địa phương của bạn hoặc thuê phim bằng tiếng Đức.

Một gợi ý tuyệt vời khác là xem phim yêu thích của bạn bằng phụ đề tiếng Đức. Bằng cách đó bạn có thể tập trung nhiều hơn vào tiếng Đức và ít hơn về cốt truyện.
 
Lần tiếp theo bạn xem bất kỳ bộ phim nào, hãy tìm tựa gốc và nước ngoài trên IMDB.com. Thường xuyên hơn không phải là bản dịch sẽ không tương ứng trực tiếp với bản gốc. Nhưng hãy tìm ra những gì tiêu đề thực sự có ý nghĩa. Hãy tự hỏi bản dịch của bạn có ý nghĩa như thế nào. Nó liên quan gì đến bộ phim? Bạn sẽ không bao giờ quên một từ mới mà một khi nó được liên kết với một bộ phim không thể nào quên. Công trình mỗi lần!
 
Học tiếng Đức hiệu quả
Học tiếng Đức hiệu quả

Tham gia YouTube và xem các cuộc phỏng vấn với các diễn viên nước ngoài yêu thích của bạn. Hãy thử xem xét nhận xét để nhận một số từ và câu mà bạn không quen, nhưng hãy cẩn thận có tất cả các loại điều kỳ quái trong nhận xét trên YouTube.

3. Sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng của bạn

Thay đổi ngôn ngữ của điện thoại di động hoặc máy tính bảng của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để học hỏi về áp lực bắt buộc cũng như các từ mới lạ hơn bởi vì bạn có ý tưởng về ý nghĩa của chúng.

Tải xuống ứng dụng và giải đáp quá trình học ngôn ngữ. Chơi với các ứng dụng như Mondly, Memrise, Duolingo, LinQ và Babbel. 

4. Lén nghe

Nghe tiếng ai đó nói tiếng Đức trên xe buýt hoặc một quán ăn? Hoặc trong nhà hàng? Hãy thử và ngồi gần họ. Nghe đây ... Được rồi, bây giờ không phải là một kẻ nghe trộm đáng sợ! Nhưng, xem những từ nào bạn có thể nhấc lên và lắng nghe dòng chảy của cuộc trò chuyện. Bạn đã hiểu bao nhiêu Họ đã nói chuyện về cái gì? Bạn có nghe một từ thú vị mà bạn có thể muốn tìm kiếm sau?

5. Chú ý đến quảng cáo

Chú ý đến biển quảng cáo, bảng hiệu, quảng cáo, tạp chí và tên cơ sở. Hãy nhìn và suy nghĩ về những gì các quảng cáo này có ý nghĩa. Bạn nhận ra bao nhiêu từ? Bạn có thấy rằng cùng một từ ở nơi khác không? Đây là một cách tuyệt vời để học được hình dáng của bài phát biểu cũng như đánh vào giai đoạn bắt buộc.

6. Học lời bài hát

Trước đó tôi đã đề cập đến nghe nhạc. Vâng, chúng ta hãy đi thêm một bước nữa. Hãy thử tìm ra lời / lời bài hát yêu thích của bạn. Bạn thậm chí có thể xem video clip với lời bài hát trên YouTube và hát cùng. Đọc bản dịch và xây dựng từ vựng của bạn. Đây là cách bạn học tiếng Đức nhanh chóng mà hiệu quả, bạn có thể vừa thư giãn, vừa học thuộc từ vựng, và hát theo. Bạn sẽ ngân nga theo giai điệu bài hát, đắm chìm vào tiếng Đức.

7. Xem TV

Cách tốt nhất để học tiếng Đức cũng như nhiều ngôn ngữ khác là đọc phụ đề bắt đầu xem tập hoặc vở opera xà phòng bằng tiếng Đức. Nó không quan trọng nếu bạn không hiểu những gì họ đang nói, xem anyway! Cố gắng hiểu tại sao điều gì đó buồn cười hay buồn. Nếu câu nói đùa có liên quan đến chính từ đó, có thể đó là lý do tại sao trò đùa không có ý nghĩa trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

>> Xem thêm: http://kinhnghiemgiamcan.net/details/phuong-phap-hoc-tieng-duc-qua-phim-hieu-qua-cao.html

8. Bắt đầu nói chuyện

Cho dù bạn nhút nhát như thế nào hoặc bạn không "có được" ngôn ngữ, bạn hãy buộc mình phải nói. Có thể bạn giúp đỡ một du khách bị mất. Họ sẽ không nhớ bạn cố gắng với ngôn ngữ trong khi bạn đang làm cho họ một lợi!

Sau giờ học, nói chuyện với giáo viên về việc mọi thứ đang diễn ra như thế nào và những gì bạn cần giúp đỡ trong học tập. Hãy nói tiếng Đức nhiều lên, bạn sẽ tự tin giao tiếp với người Đức và cả những người bạn của bạn đang tham gia cùng khóa học tiếng Đức với bạn.

Khi du lịch, hãy hỏi đường hướng bằng ngôn ngữ đó, ngay cả khi bạn không cần chúng! Thử mua hàng trực tuyến và qua điện thoại, hoặc sử dụng hỗ trợ khách hàng. Không quan trọng nếu bạn nói chậm, bạn đang học, đó là tự nhiên!

9. Tham gia vào nhóm

Sử dụng Meetup.com để tìm các sự kiện xã hội có tổ chức trong khu vực của bạn nơi bạn có thể trao đổi ngôn ngữ hoặc đi công tác trong ngày. Đây là một cách tuyệt vời để kết bạn và đánh thức những cách nói thông thường.
Nếu bạn sống ở một thành phố lớn, hãy sử dụng Meetup.com hoặc các dịch vụ du lịch khác để tìm các chuyến đi bộ có hướng dẫn bằng tiếng Đức. Xem bạn biết thành phố của bạn như thế nào và vẽ lên những thời kỳ lịch sử và quá khứ.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận