Cách tìm bạn Đức để học tiếng Đức

Để có thể học tiếng đức một cách hiệu quả bạn cần phải tiếp xúc và trao đổi thêm các trang mạng xã hôi để có thêm trao dồi thêm các kỹ năng cũng như nâng cao được trình độ để có thể học tiếng Đức một cách nhanh chóng và hiệu quả. Dưới đây là một số cách hướng dẫn để bạn có thể giao lưu học hỏi với người Đức

Người tạo: namkidtome

Một trong những phương pháp giúp bạn học được cách giao tiếp nhanh chóng đó là kết bạn người Đức hoặc những người đang theo học tiếng Đức như bạn. Có thể tham gia các câu lạc bộ để trao đổi trực tiếp giao lưu chia sẻ các kinh nghiệm trong việc học giải đáp những thắc mắc khó khăn khi mới bắt đầu học. Nếu không có điều kiện tham gia bạn cũng có thể sử dụng các app trực tuyến phục vụ cho việc luyện tập nói chuyện và phát âm bằng tiếng Đức.
 

Học tiếng Đức bằng ứng dụng điện thoại
Học tiếng Đức bằng ứng dụng điện thoại

Cách tìm bạn trên mạng để luyện tập tiếng Đức thực tế

1. Ứng dụng điện thoại: Hello talk

Tìm bạn Đức trên mạng để học tiếng Đức từ hồi mình ở Việt Nam mình đã rất chăm chỉ tìm các bạn nước ngoài trên mạng để tán gẫu rồi. Ban đầu mình dùng tiếng Anh nhưng sau này học tiếng Đức thì mới có cơ hội học thêm tiếng Đức. Đây là một cách học thú vị, dễ vào hơn và đặc biệt giúp bạn hiểu thêm về nước Đức và con người Đức. Ngoài ra nó cũng giúp bạn tạo dựng mối quan hệ với người Đức. Một ngày nào đó bạn đặt chân tới nước Đức để học tập và thăm những người bạn Đức của mình thì thật thú vị phải không?

Nếu bạn dùng điện thoại thông minh,bạn dễ dàng tìm được bạn Đức để tán gẫu ngay trên điện thoại. Điều này rất thuận tiện khi họ muốn học tiếng Việt hoặc có sẵn vốn tiếng Việt. Mình cũng từng gặp bạn trên Hello Talk ngoài đời hôm đi tiệc châu Á ở Frankfurt hihi. Một bạn gái dễ thương lai Đức-Thái.

 

Tìm bạn học tiếng Đức qua ứng dụng
Tìm bạn học tiếng Đức qua ứng dụng


Đặc biệt App này có chức năng sửa lỗi sai cho nhau, phát âm và viết nhật ký. Dễ dàng tìm được các bạn người Đức rất đẹp trai và xinh gái theo thành phố. Từ hồi qua Đức mình chuyển nhà tới mấy lần các thành phố khác nhau rồi cả chuyển trường chả có bạn bè mấy nên nhờ trang này đã gặp được 5 bạn gái  Đức xinh đẹp trở thành hướng dẫn viên bản địa của mình luôn (từ các thành phố khác nhau như Bonn,Aachen,Stuttgart và Tuebingen). Thuận tiện cả cho việc muốn đi du lịch, hòa nhập cuộc sống. Trang này mình chấm điểm 10/10 hihi và là trang mình yêu thích nhất.

>> Xem thêm: Chủ động tự học tiếng Đức

Khi bạn viết 1 đoạn văn bằng tiếng Đức sẽ dễ dàng được người Đức sửa, thậm chí là giáo viên tiếng Đức giàu kinh nghiệm hoàn toàn miễn phí. Nếu hứng thú tìm gia sư tiếng Đức riêng bạn có thể nạp tiền và học tiếng Đức ngay trên trang này với giáo viên bạn thích (có học thử) Mình chưa dùng cái này bao giờ. Tổ chức các buổi gặp gỡ tại nhà hàng hoặc quán để mở rộng kết nối-giao lưu giữa người Đức và người nước ngoài sinh sống tại Đức. (cái này gọi là Stammtisch) tại đây các bạn sẽ nói tiếng Đức, tiếng Anh với người Đức và nhiều người nước ngoài khác.
 

Một số ứng dụng phổ biến để giao tiếp và học tiếng Đức
Một số ứng dụng phổ biến để giao tiếp và học tiếng Đức

2. Các trang web quốc tế để kết bạn và gặp gỡ: Interpals, Italki, Meetup và Penpalworld

Dễ dàng tìm được các bạn người Đức rất đẹp trai và xinh gái theo thành phố để học tiếng Đức giao lưu với nhau tốt hơn. Từ hồi qua Đức mình chuyển nhà tới mấy lần các thành phố khác nhau rồi cả chuyển trường chả có bạn bè mấy nên nhờ trang này đã gặp được 5 bạn gái  Đức xinh đẹp trở thành hướng dẫn viên bản địa của mình luôn (từ các thành phố khác nhau như Bonn,Aachen,Stuttgart và Tuebingen) . Thuận tiện cả cho việc muốn đi du lịch, hòa nhập cuộc sống. Trang này mình chấm điểm 10/10 hihi và là trang mình yêu thích nhất.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức tại nhà như thế nào có thể thành công

- Khi bạn viết 1 đoạn văn bằng tiếng Đức sẽ dễ dàng được người Đức sửa, thậm chí là giáo viên tiếng Đức giàu kinh nghiệm hoàn toàn miễn phí.
- Nếu hứng thú tìm gia sư tiếng Đức riêng bạn có thể nạp tiền và học tiếng Đức  giao lưu  ngay trên trang này với giáo viên bạn thích (có học thử) Mình chưa dùng cái này bao giờ hehe.
- Tổ chức các buổi gặp gỡ tại nhà hàng hoặc quán để mở rộng kết nối-giao lưu giữa người Đức và người nước ngoài sinh sống tại Đức. (cái này gọi là Stammtisch) Tại đây các bạn sẽ nói tiếng Đức/tiếng Anh với người Đức và nhiều người nước ngoài khác. Ví dụ nhóm Stammtisch tiếng Anh- tiếng Đức tại Karlsruhe, Đức.

 

Một ứng dụng điển hình của mạng xã hội giao tiếp của người Đức
Một ứng dụng điển hình của mạng xã hội giao tiếp của người Đức

3. Facebook

Các bạn ở Đức rồi thì có thể tìm đối tác người Đức học tiếng, hay các bạn nước ngoài có nhu cầu luyện tập tiếng Đức qua các nhóm (gọi là Tandem). Ví dụ: Tandem Tübingen, Sprach-Tandem in Stuttgart, Ludwigsburg, Esslingen & Umgebung. Vì vậy chỉ cần lên Fb gõ Tandem + Tên thành phố ở Đức. Đây là cách thức đơn giản để có thể giao lưu và học tiếng Đức.

 

Học tiếng Đức qua facebook
Học tiếng Đức qua facebook


Ngoài ra còn có nhiều bạn Đức hoặc Việt Kiều đang học tiếng Việt như một ngoại ngữ hay học ngành Việt Nam Học tại Đại học Bonn, Đại học Hamburg, hay ở Berlin. Tại sao các bạn không tham gia nhóm này nhỉ? Người Đức mà hiểu về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam thì còn gì bằng đúng không? Khi có nhiều bạn bè người nước ngoài hoặc thông thạo ngoại ngữ sẽ giúp ích hơn cho việc học tập cũng như tinh thần của mỗi người.

Nghe và nói là hai kỹ năng quan trọng nhất cần thiết để chúng ta có thể kết nối trực tiếp với bạn bè trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để có thể gặp gỡ người nước ngoài, trò chuyện một cách tự nhiên với họ và có môi trường thực sự để rèn luyện giao tiếp là điều không hề dễ dàng với nhiều người có thể do nơi ở hay không đủ tự tin. Chính vì lý do này mà học ngoại ngữ theo phương pháp trao đổi học tập qua mạng xã hội đang dần trở thành sự lựa chọn lý tưởng của không ít người muốn học tiếng Đức.

Tags: giao lưu và học tiếng Đức, bạn Đức trên mạng để học tiếng Đức, học tiếng Đức giao lưu, tự học tiếng đức giao tiếp, học tiếng đức có khó, học phát âm tiếng đức, học phiên âm tiếng đức, học tiếng đức bao lâu.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận