Bí kíp giỏi tiếng Pháp không cần học thêm

Đất nước Pháp là một quốc gia lâu đời với tuyền thống lãng mạn và những câu chuyện nên thơ vì vậy khi học tiếng Pháp không nhất định phải học một cách khô khan hàm chán mà có thể giỏi ngôn ngữ này bằng nhiều cách thú vị thậm chí không cần học thêm.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Pháp là một đất nước đẹp từ kiến trúc cổ kính lẫn cả con người Pháp lãng mạn và cả những câu chuyện tình yêu đầy thơ mộng. Tiếng pháp được ví như ngôn ngữ của tình yêu và của niềm đam mê sâu sắc, nó dễ đi được vào lòng người khác bởi cách đọc tiếng pháp nhẹ nhàng và đầy trìu mến trìu mến hơn bất kỳ một ngôn ngữ nào trên thế giới.

Học tiếng Pháp không quá khó để học nhưng để học tốt nó đòi hỏi người học tiếng phải có đam mê với thứ ngôn ngữ tuyệt vời này. Các bạn thường đặt câu hỏi học tiếng Pháp ở đâu là tốt? Và cách học tiếng Pháp hiệu quả là gì? Để học tập hiệu quả cần chọn đúng cho mình một phương pháp thích hợp và tài liệu từ các nguồn đáng tin cậy. Quan trọng hơn là một người hướng dẫn tận tình tuy nhiên nếu muốn tự học ở nhà thì nên làm như thế nào.

>> Xem thêm: Bí kíp giỏi tiếng Pháp không cần học thêm

 

Kinh nghiệm học tiếng Pháp
Kinh nghiệm học tiếng Pháp

1. Học tiếng pháp vì đam mê:

Có một câu nói hay rất nổi tiếng như sau "Đam mê được bắt nguồn từ con tim và dẫn đường,và chỉ lối cho khối óc của nó". Đúng vậy, không có niềm đam mê thì chúng ta không bao giờ có thể gắn bó một cách lâu dài với bất kỳ công việc nào cả. Và học tiếng Pháp thì cũng như vậy thôi. Hãy tìm cho mình một lý do khiến mình cảm thấy hứng thú nhất để tự học tiếng pháp một cách hiệu quả đi.

Hơn nữa, chúng ta cũng không nên lo lắng quá về thành tích quá, điểm số dễ biến việc học tiếng pháp khó như một gánh nặng đó. Khó khăn không được nản lòng, luôn luôn giữ vững ổn định tinh thần học tập của bạn, và  trên hết đặc biệt là phải thoải mái. Dần dần bạn sẽ phát hiện ra những cái hay trong tiếng pháp và càng thích học nó hơn, và càng có động lực để học tốt hơn về nó. Hãy tạo cho mình một tâm lý thoải mái và khi bắt đầu học tiếng pháp.

 

Đam mê học tiếng Pháp
Đam mê học tiếng Pháp được bắt nguồn từ con tim

2. Một số vấn đề cần lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Pháp:

+ Nên học bao lâu mỗi ngày?

Trước tiên, khi quyết định học bất kỳ một ngôn ngữ nào đó – đặc biệt là tiếng pháp tại nhà thì các bạn cần phải tìm cách kiểm soát thật tốt cảm xúc của chính mình. Một số khó khăn và trở ngại ban đầu sẽ khiến chúng ta cảm thấy có một chút nản lòng và muốn bỏ cuộc. Mỗi ngày, các bạn nên dành ra một ít thời gian để học nó. Không nhất thiết phải ép buộc bản thân phải ngồi bất động với quyển sách tiếng pháp khô cứng trong cả vài tiếng đồng hồ để không thu lại được gì hiệu quả mà ngược lại còn gây nên tâm lý chán nản và mất thời gian cho mình.

Ngược lại, các bạn có thể dành ra mỗi ngày 1 tiếng liên tục trong vòng 3 tháng để học từ vựng tiếng pháp và học cách sử dụng các câu giao tiếp đơn giản trong hàng ngày bạn sẽ cảm thấy tuyệt hơn. Với phương pháp này, các bạn sẽ tích lũy cho mình một khối lượng từ vựng tiếng pháp cơ bản làm cơ sở vững chắc để có thể tiếp tục học lên trình độ cao hơn nữa.

>> Xem thêm: Nên chọn Au Pair khi du học Pháp
 

Lưu ý khi bắt đầu học tiếng Pháp
Lưu ý khi bắt đầu học tiếng Pháp

+ Một Số Phương pháp học tại nhà:

Khi lựa chọn phương pháp học tiếng Pháp tại nhà các bạn sẽ là người chủ động trong việc lên kế hoạch học tiếng pháp cho chính mình. Không phải lúc nào việc tự học tiếng pháp cũng trở nên dễ dàng vì sẽ có một số công việc nhà sẽ cản trở bạn khi bận rộn. Để việc tự học tiếng pháp trở nên dễ dàng hơn mà vẫn đem lại hiệu quả cao, các bạn có thể tập cho bản thân một thói quen tập nghe nhiều tiếng pháp hàng ngày.

Các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 quyển tập từ vựng riêng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới chưa học thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi chú ngay vào vở từ vựng và ôn lại nhiều lần. Ngoài ra đối với các bạn yêu thích show truyền hình thực tế Pháp, có thể kết hợp vừa học vừa giải trí, gặp từ hay thì cho vào note của iphone, rãnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào để nhớ rõ cách phát âm và ngữ điệu. Làm vậy các bạn khó có thể quên được từ mà mình gặp đi gặp lại rất nhiều lần.

Thời gian đầu, các bạn có thể vừa làm các công việc nhà vừa nghe tiếng pháp trên kênh TV để làm quen với âm điệu trong tiếng pháp là như thế nào. Kế tiếp, các bạn có thể tìm các bài nhạc Pháp (nên chọn các bài tiếng Pháp cổ vì nó dễ nghe dễ vào lòng bạn hơn) hoặc xem các bộ phim bằng tiếng pháp nào đó hoặc tập nghe các bản tin thời sự tiếng pháp qua băng đài rất tốt. Học tiếng pháp qua các bộ phim sẽ khiến cho việc học trở nên bớt căng thẳng hơn dễ vào hơn. Và cuối cùng, lời khuyên của mình là để việc học tiếng pháp tại nhà hiệu quả và thành công, bạn cần ghi nhớ bốn điều quan trọng sau:"thời gian, nỗ lực, kiên nhẫn và sự luyện tập mỗi hàng ngày".

Tags: Học tiếng pháp qua các bộ phim, có nên học tiếng pháp, có nên học tiếng pháp không, có nên học tiếng pháp thương mại, có tự học tiếng pháp được không, học tiếng pháp dễ hay khó, học tiếng pháp du học, học tiếng pháp duolingo.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận