• slider
  • slider

Bạn có thắc mắc vì sao màng phủ nông nghiệp lại có 2 mặt với 2 m

Màng phủ nông nghiệp hiện đang được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp, nhất là những vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Cùng tìm hiểu cấu tạo màng phủ nông nghiệp để biết được hiệu quả như thế nào.
 
Cấu tạo màng phủ nông nghiệp:
Chúng ta thường thấy có 2 màu xám bạc và màu đen trên các màng phủ nông nghiệp.
 
  • Màu xám bạc sẽ là mặt ở phía trên. Bởi vì ánh sáng mặt trời sẽ bị nó phản chiếu  lên mặt dưới của tán lá. Các chiếc lá sẽ hạn chế được sự tấn công của côn trùng cư ngụ ở mặt dưới lá. Lý do đơn giản là vì khi môi trường dưới tán cây bị thay đổi do nhiệt độ của ánh nắng chiếu sáng và làm cho chúng nóng hơn mặt liếp đậy rơm nên không thích hợp để các loài sâu bọ tiếp tục sinh sống ở đây.  Để điều hoà nhiệt độ đất ở gốc, miếng xám bạc sẽ làm chức năng. Do vậy, cây chỉ hấp thụ ánh sáng mặt trời ít và cung cấp thêm ánh sáng giúp cây quang hợp tốt hơn trong mùa mưa và khi trời thiếu nắng.
 
 
  • Màu đen sẽ là mặt phía dưới, trực tiếp tiếp xúc với đất. Cỏ dại sẽ không thể mọc lên và phát triển lớn hơn khi ánh sáng mặt trời bị cản trở bởi miếng màu đen này.
 
Một lưu ý quan trọng khi sử dụng màng phủ công nghiệp:
 
Mặt đen bắt buộc phải hướng xuống đất và mặt màu bạc bắt buộc phải hướng lên trên thì chức năng của máng phủ nông nghiệp mới được sử dụng tối đa. Nếu làm ngược lại, màng phủ nông nghiệp sẽ nhanh chóng bị lão hoá và không thể tiếp tục xài được nữa.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ