• slider
  • slider

Bạn có thắc mắc vì sao màng phủ nông nghiệp lại có 2 mặt với 2 m

Màng phủ nông nghiệp hiện nay đã được sử dụng rộng rãi trên cả nước đem lại nhiều tác dụng thiết thực cho người nông dân giúp loại trừ sâu bệnh hiệu quả và tăng năng suất chất lượng cây trồng. Hiện nay có nhiều loại màng phủ với kích thước và hiệu quả sử dụng khác nhau nên biết cách chọn và sử đúng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Màng phủ nông nghiệp hiện đang được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp, nhất là những vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Cùng tìm hiểu cấu tạo màng phủ nông nghiệp để biết được hiệu quả như thế nào.

Màng phủ nông nghiệp là gì?

Màng phủ nông nghiệp hay còn gọi là màng bạt hay màng pe có màu đen thường được sử dụng với mục đích phủ lên bề mặt đất, liếp trước khi gieo hạt hoặc trồng cây mầm xuống mặt đất trong nông nghiệp nhất là đối với các loại cây trồng dạng dây leo hay dây bò dưới mặt đất và cây dạng cây cho củ. Công dụng chủ yếu giúp đất tránh thất thoát nước, phân bón và xói mòn đất do mưa lũ, ngăn chặn động vật, cỏ dại phá hoại mùa màng,... Màng phủ nông nghiệp tuy có giá thành rẻ chỉ tốn thêm một ít chi phí trong khâu chuẩn bị nhưng lại đem đến hiệu quả tăng năng suất rất lớn vừa tiết kiệm chi phí bón phân, tưới nước trong khi chăm sóc hoa màu.
 

Màng phủ nông nghiệp sử dụng trong trồng trọt
Màng phủ nông nghiệp sử dụng trong trồng trọt 

Các loại màng phủ nông nghiệp thường dùng

Hiện nay có rất nhiều loại màng nông nghiệp khác nhau được nhà nông sử dụng nhưng chung quy thì chúng chỉ là khác nhau về kích thước hoặc độ dày, còn lại về màng phủ nông nghiệp gần như đều có cấu tạo và chất liệu sản xuất giống nhau. Các kích thước khác nhau là để phục vụ cho những nhu cầu trong trồng rau bằng màng phủ nông nghiệp khác nhau như tùy từng loại cây mà liếp đất trồng to hay nhỏ để lựa chọn khổ màng nào để vừa với đất vừa hiệu quả vừa tránh lãng phí trong sử dụng. 

>> Xem thêm: Sử dụng màng phủ nông nghiệp để chăm sóc sau khi trồng

Màng phủ nông nghiệp MV

Chiều ngang: 1m
Chiều dài: 400m/1 cuộn
Độ dày màng phủ: 14MIC

Màng phủ nông nghiệp VT

Chiều ngang: 1m
Chiều dài: 400m/1 cuộn
Độ dày màng phủ: 15MIC
 

Sử dụng màng phủ nông nghiệp trồng hoa màu
Sử dụng màng phủ nông nghiệp trồng hoa màu

Màng phủ nông nghiệp TP

Chiều ngang: 1m
Chiều dài: 400m/1 cuộn
Độ dày màng phủ: 16MIC
Màng phủ nông nghiệp RĐ

Chiều ngang: 1m
Chiều dài: 400m/1 cuộn
Độ dày màng phủ: 17MIC

Màng phủ nông nghiệp TL

Chiều ngang: 1m
Chiều dài: 400m/1 cuộn
Độ dày màng phủ: 18MIC
 

Sử dụng các loại màng phủ khác nhau tùy loại cây trồng
Sử dụng các loại màng phủ khác nhau tùy loại cây trồng

Màng phủ nông nghiệp TM

Chiều ngang: 1m
Chiều dài: 400m/1 cuộn
Độ dày màng phủ: 19MIC

Màng phủ nông nghiệp TT

Chiều ngang: 1m
Chiều dài: 400m/1 cuộn
Độ dày màng phủ: 21MIC

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng rau hiệu quả trong màng phủ nông nghiệp

Màng phủ nông nghiệp 888

Chiều ngang: 1m
Chiều dài: 400m/1 cuộn
Độ dày màng phủ: 24MIC
 

Tăng năng suất rau quả khi sử dụng màng phủ nông nghiệp
Tăng năng suất rau quả khi sử dụng màng phủ nông nghiệp

Màng phủ nông nghiệp PG

Chiều ngang: 1m
Chiều dài: 400m/1 cuộn
Độ dày màng phủ: 30MIC

Những điều cần lưu ý nào khi trồng rau áp dụng kỹ thuật màng phủ nông nghiệp? Để sử dụng màng phủ nông nghiệp đúng phương pháp và quy trình trong sản xuất rau có hiệu quả cần lưu ý các điểm sau:

- Cung cấp nước tưới tiêu đầy đủ là điều kiện quan trọng nhất quyết định sự thành công của kỹ thuật dùng màng phủ nông nghiệp đặc biệt là trong mùa nắng.

- Chọn các loại rau có khả năng chống chịu và phát triển tốt phù hợp với điều kiện sống trên mặt liếp có màng phủ.

- Bón phân đúng cách đúng liều lượng NPK để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây.
 

2 mặt của màng phủ nông nghiệp
2 mặt của màng phủ nông nghiệp

Tại sao hai mặt màng phủ có màu sắc khác nhau? Cách sử dụng như thế nào?

Mặt màu xám bạc trên màng phủ nông nghiệp giá rẻ có tác dụng dùng để phản chiếu ánh sáng của mặt trời lên mặt dưới của tán lá từ đó có thể hạn chế sự tấn công từ côn trùng cư ngụ ở mặt dưới lá bởi môi trường dưới tán cây bị thay đổi chói sáng và nóng hơn so với mặt liếp đậy rơm cho nên không thích hợp cho sự sinh sống của các loại sâu bệnh côn trùng gây hại, nhất là vào các tháng cuối mùa nắng khoảng tháng 2 đến tháng 4 lúc này côn trùng gây hại phát triển mạnh. Hiệu quả hạn chế côn trùng thể hiện rõ nhất vào giai đoạn cây còn nhỏ vì lúc đó bộ lá còn nằm trực tiếp trên mặt liếp cho nên có tác dụng bảo vệ cây con khỏe mạnh ngay từ đầu. Ngoài ra, mặt xám bạc trên màng phủ nông nghiệp còn có thể điều hòa nhiệt độ trong đất ở gốc giúp hấp thụ ánh sáng mặt trời ít hơn và mặt màu bạc cung cấp thêm ánh sáng làm cho cây quang hợp tốt hơn nhiều hơn trong mùa mưa, trời âm u thiếu nắng.

Mặt màu đen có hiệu quả trong việc ngăn cản ánh sáng mặt trời chiếu xuống mặt đất cho nên có thể ngăn chặn hiệu quả sự phát triển của cây cỏ dại, nơi nào mặt liếp có đậy màng phủ thì cỏ dại không thể phát triển nhiều. Với tác dụng như vậy cho nên khi sử dụng màng phủ nông nghiệp bà con nông dân cần chú ý đưa màu xám bạc lên trên và phần màu đen của màng xuống đất mới có thể phát huy tốt các tác dụng chống côn trùng đồng thời cũng kéo dài tuổi thọ của màng phủ. Ngoài ra mặt đen hướng lên sẽ nhận ánh sáng mặt trời sẽ mau chóng hỏng nên cần lưu ý để dùng đúng cách. Màng phủ nông nghiệp có độ dày nhiều dạng để lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng để trồng loại cây nào và diện tích đất sử dụng mà bạn có thể lựa chọn một sản phẩm thực dụng kinh tế nhằm tạo nên hiệu quả cao nhất cũng như mức chi phí tiết kiệm nhất có thể.

Tags: giá 1 cuộn màng phủ nông nghiệp, giá màng phủ nông nghiệp tại hà nội, màng phủ nông nghiệp là gì, giá màng pe phủ nông nghiệp, màng phủ nhà kính, màng phủ nông nghiệp miền bắc, màng phủ nông nghiệp thuận thành, màng phủ luống.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ