5 cách vừa đơn giản vừa vui giúp bạn học tiếng Đức trong 3 tháng

Một sai lầm lớn mà người học ngôn ngữ mới thực hiện là gắn bó với một phương pháp nghiên cứu. Bạn có thể cảm thấy rằng bạn cần phải đi ra ngoài và mua sách giáo khoa đắt tiền nhất hoặc khóa học tiếng Đức trực tuyến và sự chú ý của bạn chỉ trên đó.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

5 cách vừa đơn giản vừa vui giúp bạn học tiếng Đức trong 3 tháng

Một sai lầm lớn mà người học ngôn ngữ mới thực hiện là gắn bó với một phương pháp nghiên cứu. Bạn có thể cảm thấy rằng bạn cần phải đi ra ngoài và mua sách giáo khoa đắt tiền nhất hoặc khóa học tiếng Đức trực tuyến và sự chú ý của bạn chỉ trên đó.
Hạn chế mình với một phương pháp học tập, và bạn có nguy cơ bị chán. Điều này có thể dẫn bạn đến một bức tường, trở nên chán nản và thậm chí có thể ném vào khăn.
 
Bạn có biết rằng bạn có thể học tiếng Đức trong khi nấu bữa tối? Hoặc, rằng một trò chơi của Scrabble có thể hiệu quả hơn một giờ của giá trị của nghiên cứu sách giáo khoa?
 
Bạn không cần phải tốn nhiều tiền để học một ngôn ngữ và nó chắc chắn không phải là nhàm chán.
 
Dưới đây là 8 trò chơi và bài tập tiếng Đức mà bạn có thể sử dụng để xây dựng kiến ​​thức tiếng Đức của bạn và có một số niềm vui trên đường đi.

1. Xem chương trình truyền hình yêu thích của bạn với phụ đề tiếng Đức

Bạn đang mắc kẹt giữa cảm giác bạn nên học và muốn thư giãn. Hãy nghỉ ngơi và đặt một chương trình truyền hình mà bạn biết và yêu ... với phụ đề tiếng Đức. Các trang web như TVsubtitles.net cho phép bạn tải phụ đề cho các chương trình nói tiếng Anh.

Bạn thậm chí có thể đi thêm một bước nữa và tìm các phiên bản lồng tiếng. Đừng lo lắng nếu bạn không hiểu tất cả mọi thứ đang được nói. Hiểu biết về tầm quan trọng là đủ khi bạn lần đầu tiên bắt đầu.

Nếu bạn thực sự muốn thách thức chính mình, hãy bỏ các chương trình truyền hình tiếng Anh / tiếng Mỹ cho các bộ phim truyền hình và phim của Đức. Xem phim Đức sẽ cho bạn một cái nhìn sâu sắc về ngôn ngữ và văn hoá không chính thức của người bản xứ. Điều này sẽ giúp bạn nhận ra những từ lóng hàng ngày mà bạn ít có khả năng học từ sách giáo khoa.

Xem phim là một cách tuyệt vời để học tiếng Đức hiệu quả nhất - miễn là bạn tiếp cận chúng một cách đúng đắn.

2. Post-its xung quanh nhà

Viết bản dịch tiếng Đức của từ trên Post-its và dán chúng vào đồ đạc của bạn. Đặt chúng vào quần áo, dụng cụ và các đồ vật trong tủ và ngăn kéo của bạn. Bạn có thể học bản dịch tiếng Đức cho các nội dung của tủ lạnh của bạn, trong khi chiêm ngưỡng những gì để ăn tối!

Đừng quên ghi lại các bài báo của Đức cùng với các danh từ (der, die và das ở dạng quy chuẩn và ein hoặc eine cho 'a' hoặc 'an'). Điều này sẽ giúp tránh được sự nhầm lẫn về giới trong tương lai.
 
Có rất nhiều cơ hội để sáng tạo khi sử dụng phương pháp này. Nếu bạn đang vật lộn để nhớ từ green, hãy viết "grün" trên Post-it và dán nó vào cây nồi.
Khi bạn tiếp tục cố gắng nhớ lại từ tiếng Đức cho màu đó, bạn sẽ liên kết tinh thần từ với cây trồng. Post-it sẽ hoạt động như một dấu nhắc thị giác và giúp bạn nhớ nó.

3. Nấu ăn các món ăn của bạn bằng công thức nấu ăn của Đức

Tại sao không gây ấn tượng với gia đình và bạn bè của bạn bằng cách học cách làm Sauerkraut hoặc Strudel?

Một trong những cách hiệu quả nhất để trở nên thông thạo một ngoại ngữ là sống với nó. Điều này là tốt nhất đạt được khi bạn ngâm mình như nhiều khía cạnh của cuộc sống của bạn vào avăn hóa của ngôn ngữ mà bạn đang học. Cách nào tốt hơn là ở đó để trải nghiệm văn hoá hơn là thông qua thực phẩm?
 
Học tiếng Đức trực tuyến
Học tiếng Đức trực tuyến
 
Mua sách nấu ăn của Đức hoặc tìm công thức nấu ăn Đức trực tuyến. Làm theo các chỉ dẫn cũng như bạn có thể, sử dụng bảng thông báo hoặc Internet của bạn để giải mã các từ mà bạn không biết. Bạn có thể dịch các công thức nấu ăn của riêng bạn để mở rộng thêm cơ sở tri thức của bạn. Ví dụ: ghi lại công thức nấu súp bí ngô của bạn sang tiếng Đức. Sử dụng điểm này như một điểm tham khảo trong lần tiếp theo bạn đang khao khát cái gì đó ấm áp vào một buổi tối lạnh giá mùa đông!

Điều này hoạt động như là một hệ thống dựa trên phần thưởng tuyệt vời - bạn nâng cao kiến ​​thức về ngôn ngữ và văn hoá, cộng với bạn nhận được một bữa ăn cuối cùng!

4. Sử dụng âm nhạc để học tiếng Đức hiệu quả hơn

Lắng nghe các bài hát tiếng Đức là một cách tuyệt vời để đắm mình trong tiếng Đức khi bạn đang lái xe, nấu ăn hoặc làm DIY.

Ballads là một nơi tốt để bắt đầu, vì chúng chậm và dễ thực hiện. Tìm kiếm Phillipp Poisel và Tim Bendzko, những người hát bài ballad bằng tiếng Đức. Nếu bạn là một fan hâm mộ của rap hay hip-hop, tôi sẽ đề nghị Peter Foxx hoặc Fettes Brott. Họ là một chút lạc quan hơn và vui vẻ! Lắng nghe những bài nhạc Đức sẽ giúp bạn học tiếng Đức một cách dễ dàng mà còn giúp bạn thư giãn nữa.

Các đài phát thanh của Đức có thể được phát trực tuyến và là một cách hay để khám phá các bài hát mới phù hợp với sở thích của bạn.

Một khi bạn đã tích lũy được một bản tổng hợp các bài hát, hãy bắt đầu hát theo những bài hát bạn thích. Viết ra những từ bạn biết hoặc nhận ra, khi bạn nghe nhạc. Tìm lời bài hát và cố gắng dịch chúng. Các từ mới có thể được thêm vào danh sách từ vựng của bạn. Học ngôn ngữ qua âm nhạc là một cách tuyệt vời để diễn đạt các cụm từ mới vào bộ nhớ.

Theo thời gian, bạn có thể học lời bài hát cũng đủ để thêm vào bộ sưu tập của bạn của giai điệu để hát trong buồng tắm!

>> Xem thêm: http://kinhnghiemgiamcan.net/details/mot-so-meo-de-ban-nang-cao-tieng-duc.html 

5. Sử dụng sách ảnh

Sách ảnh hoạt động tốt như một nguồn lực để ghi nhớ những từ và cụm từ mới.

Học tiếng Đức bằng ảnh sẽ kích thích thị giác, qua đó, con người có thể học được từ vựng khá nhanh cũng như nhớ rất lâu.

Khi bạn đang đọc, hãy phát âm những từ này khi còn nhỏ và sử dụng các bức ảnh để đoán xem câu dịch có đúng hay sai. Sách song ngữ rất tiện dụng vì bạn không cần phải tốn thời gian dịch các câu - thay vào đó, bạn có thể tập trung vào những cụm từ mới vào bộ nhớ.
Bạn không phải dừng lại ở sách. Nếu bạn có bất cứ điều gì như tôi. Rất có thể bạn đã lớn lên xem phim Disney. Bạn tự biết được rất nhiều khía cạnh của bộ phim - từ cốt truyện, lời bài hát, thậm chí đến từng dòng, trái tim. Phim Disney là một tài nguyên tuyệt vời trong việc học ngôn ngữ, do tính quen thuộc và chất lượng của phim. Như Disney nổi tiếng trên toàn thế giới, các phiên bản lồng tiếng có chất lượng cao nhất. Không giống như nhiều bộ phim hoạt hình, đã có thời gian để dịch các cuộc đối thoại và lời bài hát nổi tiếng nhất của họ.

Hãy hồi tưởng lại thời thơ ấu của bạn và giải trí bằng cách hát theo các phiên bản tiếng Đức của các giai điệu Disney yêu thích của bạn, chẳng hạn như "Unter dem Meer" hoặc "Ich kann nicht warten bis ich einen König bin".

Tin cùng chuyên mục

Bình luận