• slider
  • slider

13 điều các bạn sẽ gặp khi du học Hàn Quốc P2

Nếu các bạn đang cân nhắc về việc du học tại xứ sở kim chi thì các bạn hoàn toàn có thể được trải nghiệm 13 điều dưới đây ở các trường đại học Hàn Quốc.

7, Các bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các tiền bối của mình

Tiền bối thường sẽ đãi các hậu bối đi ăn trưa, ăn tối hay là đi uống nước... để thể hiện được sự quan tâm, họ luôn sẵn lòng lắng nghe và đưa ra các lời khuyên có ích cho các thế hệ sau. Đây được gọi như là sự truyền tiếp yêu thương. Các tiền bối luôn xem việc này hết sức nghiêm túc và mong muốn là hậu bối của mình sẽ liên lạc khi cần sự giúp đỡ từ họ như truyền kinh nghiệm về môn chuyên ngành hay đơn giản chỉ là kinh nghiệm học tiếng Hàn. 
 
cac ban se nhan duoc su giup do tu cac tien boi cua minh
Các bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ tiền bối của minh
>>> Xem thêm tại đây

8, Công việc bán thời gian tại nhà trường

Nhiều sinh viên học tại Hàn Quốc cũng làm việc bán thời gian để có thể giúp gia đình chi trả một phần học phí hoặc là có thêm “gạo” để đi chơi, tụ tập bạn bè vào dịp cuối tuần nè. Các trường đại học thì tự thuê một số lượng lớn sinh viên để làm các công việc lặt vặt hằng ngày ở trường. Là một người nước ngoài, có rất nhiều những cơ hội làm việc thú vị cho các bạn ở trường, còn những công việc bên ngoài e rằng là sẽ hơi khó tìm. Nhưng nếu các bạn chưa tìm được việc làm thêm thích hợp ở trường thì dạy kèm luôn là một trong những lựa chọn tốt đấy!

9, Hẹn hò theo đúng chất của sinh viên

Nếu các bạn cho rằng hẹn hò ở Hàn Quốc đơn giản chỉ là việc một cô nàng xinh đẹp bỗng xuất hiện, rồi vui vẻ trò chuyện rồi cho các bạn số điện thoại của cô ấy để liên lạc thì các bạn đã nhầm. Hầu hết sinh viên theo học tại các trường đại học ở Hàn Quốc đều sẽ chú tâm học tập thật chăm chỉ để đạt được điểm số TOEIC thật hoàn hảo hoặc sẽ chỉ gặp gỡ những người mà bạn bè của họ giới thiệu mà thôi. Cách để có thể gặp được người bạn tâm tình của mình chính là tham gia hẹn hò theo nhóm. Một nhóm các bạn nữ thì sẽ gặp gỡ một nhóm các bạn nam và sau đó cùng tìm hiểu để xem ai hợp với ai nhất. Sau đó, họ sẽ được bí mật sắp xếp một buổi “blind date” cho từng thành viên. Các tổ chức dành cho sinh viên thì cũng có thể xem là nơi gặp gỡ của các bạn trẻ độc thân luôn vui tính và đó cũng là nơi để học tiếng Hàn giao tiếp tốt nhất.
 
học tiếng hàn
Cùng học tiếng Hàn hiệu quả

10, Việc chuyển trường đã không còn dễ dàng

Đối với sinh viên tại Hàn Quốc, Bộ Giáo dục chỉ cho phép số lượng sinh viên là nhất định có thể chuyển trường vào mỗi năm. Điều này xuất phát luôn từ việc có quá nhiều sinh viên mong muốn được chuyển đến học tại một ngôi trường nào khác tốt hơn. Đối với sinh viên quốc tế, các bạn cần phải học ít nhất là 2 năm đại học trước khi chuyển đến học ở Hàn Quốc. Và việc chuyển trường ở Hàn Quốc đối với du học sinh không phải là một thủ tục dễ dàng. Vì thế hãy cân nhắc cho thật kỹ nếu các bạn có ý định chuyển trường ở Hàn nhé.
 
viec chuyen truong da khong con la de dang
Việc chuyển trường đã không còn là việc dễ dàng khi du học Hàn Quốc

11, Sinh viên Hàn Quốc không thể tự do để lựa chọn chuyên ngành bản thân muốn

Khi các bạn đã được nhận vào học ở một trường đại học thì chuỗi những ngày kiểm tra vẫn chưa kết thúc đâu. Các bạn vẫn sẽ phải làm một bài kiểm tra chất lượng đầu vào. Bài kiểm tra này sẽ nhằm xác định xem các bạn có đủ điều kiện để theo học chuyên ngành mà các bạn muốn hay không. Thậm chí cho dù các bạn có đam mê trở thành kỹ sư đến đâu chăng nữa nhưng bài kiểm tra cho thấy các bạn không đủ điểm Toán cơ bản, thì các bạn cũng sẽ không được theo học ngành đó.

>> Du học Hàn Quốc đừng bỏ lỡ những ngành này

12, Các bạn cần phải có ít nhất là một ngành học chính và một ngành học phụ

Hầu hết sinh viên Hàn Quốc thì đều có một ngành học chính và cả một ngành học phụ. Thời gian ở trường các bạn có thể dành ra để học chuyên ngành chính rồi học phụ đạo thêm một lĩnh vực khác. Ví dụ như các bạn có thể học chuyên ngành về kinh tế và học thêm về xã hội học chẳng hạn. Các bạn sẽ có cơ hội học tập và thực hành nhiều hơn so với những điều các bạn đã học được ở quê nhà.
 
học tiếng hàn
Lựa chọn ngành học chính

13, Gia nhập để phản ứng để thích nghi để thể hiện bản thân

Đừng sống cuộc sống của sinh viên ở Hàn Quốc theo cách mà các bạn từng sống ở quê nhà. Khả năng thích nghi và điều chỉnh cuộc sống sao cho nó phù hợp là chìa khóa thành công ở tại những trường đại học Hàn Quốc. Các bạn sẽ phải trải qua cú sốc văn hóa khi đi du học, vấn đề là không phải các bạn học lên cao tới đâu hay từng học tiếng Hàn qua bộ phim Hàn rồi mà là việc các bạn sẽ phải sống và học cách vượt qua cú sốc của tâm lý đó như thế nào. Hãy học cách nương theo những dòng chảy và cố gắng vượt qua được những khó khăn, thử thách, khi đó các bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của một du học sinh Hàn dễ chịu hơn nhiều đấy.

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ