13 điều các bạn sẽ gặp khi du học Hàn Quốc P2

Khi chuẩn bị đi du học các bạn đang cân nhắc về việc học tập như thế nào tại xứ sở kim chi thì chúng ta hoàn toàn có thể được trải nghiệm những ở các trường đại học Hàn Quốc có gì khác so với khi học tập và làm việc tại các quốc gia khác. Tìm hiểu những kinh nghiệm từ những anh chị đã từng du học sẽ giúp bạn có nhiều thuận lợi hơn khi bước vào môi trường mới.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Hàn Quốc có mức chi phí đối với du học sinh có thể đề cập về học phí cũng như các chi phí sinh hoạt có thể nói là tương đối rẻ so với các nước học bằng tiếng Anh trong đó có Mĩ, Canada hoặc Anh Quốc hay các nước thuộc khu vực châu Âu. Không chỉ không yêu cầu du học sinh phải chi trả thêm bất kì khoản tiền bổ sung nào nữa, ngoài ra còn có nhiều chương trình cấp học bổng giúp du học sinh giảm bớt áp lực gánh nặng về kinh tế cũng như công việc làm thêm.

Hàn Quốc là nước có nền giáo dục tốt trong khu vực châu Á cũng như luôn đứng đầu trong các nước có sử dụng hiều chi phí cao cho nền giáo dục. Do đó, du học Hàn Quốc là mong muốn của nhiều người trong đó có các bạn trẻ nhưng ở một góc độ nào đó, nó cũng chẳng hề dễ chịu như trong tưởng tượng của hầu hết chúng ta. Có nhiều lý do bạn nên đi du học Hàn Quốc nhưng cũng có nhiều điều bạn cần cân nhắc trước khi quyết định có nên chọn du học tại đây hay không.

Các bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các tiền bối của mình

Tiền bối thường sẽ đãi các hậu bối đi ăn trưa, ăn tối hay là đi uống nước... để thể hiện được sự quan tâm, họ luôn sẵn lòng lắng nghe và đưa ra các lời khuyên có ích cho các thế hệ sau. Đây được gọi như là sự truyền tiếp yêu thương. Các tiền bối luôn xem việc này hết sức nghiêm túc và mong muốn là hậu bối của mình sẽ liên lạc khi cần sự giúp đỡ từ họ như truyền kinh nghiệm về môn chuyên ngành hay đơn giản chỉ là kinh nghiệm học tiếng Hàn
 

Nhận sự giúp đỡ từ du học sinh Hàn
Nhận sự giúp đỡ từ du học sinh Hàn

Công việc bán thời gian tại nhà trường

Nhiều sinh viên học tại Hàn Quốc cũng làm việc bán thời gian để có thể giúp gia đình chi trả một phần học phí hoặc là có thêm “gạo” để đi chơi, tụ tập bạn bè vào dịp cuối tuần nè. Các trường đại học thì tự thuê một số lượng lớn sinh viên để làm các công việc lặt vặt hằng ngày ở trường. Là một người nước ngoài, có rất nhiều những cơ hội làm việc thú vị cho các bạn ở trường, còn những công việc bên ngoài e rằng là sẽ hơi khó tìm. Nhưng nếu các bạn chưa tìm được việc làm thêm thích hợp ở trường thì dạy kèm luôn là một trong những lựa chọn tốt đấy!

>> Xem thêm: Những thông tin cần biết khi du học Hàn Quốc

Hẹn hò theo đúng chất của sinh viên

Nếu các bạn cho rằng hẹn hò ở Hàn Quốc đơn giản chỉ là việc một cô nàng xinh đẹp bỗng xuất hiện, rồi vui vẻ trò chuyện rồi cho các bạn số điện thoại của cô ấy để liên lạc thì các bạn đã nhầm. Hầu hết sinh viên theo học tại các trường đại học ở Hàn Quốc đều sẽ chú tâm học tập thật chăm chỉ để đạt được điểm số TOEIC thật hoàn hảo hoặc sẽ chỉ gặp gỡ những người mà bạn bè của họ giới thiệu mà thôi. Cách để có thể gặp được người bạn tâm tình của mình chính là tham gia hẹn hò theo nhóm. Một nhóm các bạn nữ thì sẽ gặp gỡ một nhóm các bạn nam và sau đó cùng tìm hiểu để xem ai hợp với ai nhất. Sau đó, họ sẽ được bí mật sắp xếp một buổi “blind date” cho từng thành viên. Các tổ chức dành cho sinh viên thì cũng có thể xem là nơi gặp gỡ của các bạn trẻ độc thân luôn vui tính và đó cũng là nơi để học tiếng Hàn giao tiếp tốt nhất.
 

Du học Hàn Quốc hiệu quả
Du học Hàn Quốc hiệu quả

Việc chuyển trường đã không còn dễ dàng

Đối với sinh viên tại Hàn Quốc, Bộ Giáo dục chỉ cho phép số lượng sinh viên là nhất định có thể chuyển trường vào mỗi năm. Điều này xuất phát luôn từ việc có quá nhiều sinh viên mong muốn được chuyển đến học tại một ngôi trường nào khác tốt hơn. Đối với sinh viên quốc tế, các bạn cần phải học ít nhất là 2 năm đại học trước khi chuyển đến học ở Hàn Quốc. Và việc chuyển trường ở Hàn Quốc đối với du học sinh không phải là một thủ tục dễ dàng. Vì thế hãy cân nhắc cho thật kỹ nếu các bạn có ý định chuyển trường ở Hàn nhé.

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc đừng bỏ lỡ những ngành này

Sinh viên Hàn Quốc không thể tự do để lựa chọn chuyên ngành bản thân muốn

Khi các bạn đã được nhận vào học ở một trường đại học thì chuỗi những ngày kiểm tra vẫn chưa kết thúc đâu. Các bạn vẫn sẽ phải làm một bài kiểm tra chất lượng đầu vào. Bài kiểm tra này sẽ nhằm xác định xem các bạn có đủ điều kiện để theo học chuyên ngành mà các bạn muốn hay không. Thậm chí cho dù các bạn có đam mê trở thành kỹ sư đến đâu chăng nữa nhưng bài kiểm tra cho thấy các bạn không đủ điểm Toán cơ bản, thì các bạn cũng sẽ không được theo học ngành đó.

 

Sinh viên du học Hàn Quốc
Sinh viên du học Hàn Quốc

Các bạn cần phải có ít nhất là một ngành học chính và một ngành học phụ

Hầu hết sinh viên Hàn Quốc thì đều có một ngành học chính và cả một ngành học phụ. Thời gian ở trường các bạn có thể dành ra để học chuyên ngành chính rồi học phụ đạo thêm một lĩnh vực khác. Ví dụ như các bạn có thể học chuyên ngành về kinh tế và học thêm về xã hội học chẳng hạn. Các bạn sẽ có cơ hội học tập và thực hành nhiều hơn so với những điều các bạn đã học được ở quê nhà.

Gia nhập để phản ứng để thích nghi để thể hiện bản thân

Đừng sống cuộc sống của sinh viên ở Hàn Quốc theo cách mà các bạn từng sống ở quê nhà. Khả năng thích nghi và điều chỉnh cuộc sống sao cho nó phù hợp là chìa khóa thành công ở tại những trường đại học Hàn Quốc. Các bạn sẽ phải trải qua cú sốc văn hóa khi đi du học, vấn đề là không phải các bạn học lên cao tới đâu hay từng học tiếng Hàn qua bộ phim Hàn rồi mà là việc các bạn sẽ phải sống và học cách vượt qua cú sốc của tâm lý đó như thế nào. Hãy học cách nương theo những dòng chảy và cố gắng vượt qua được những khó khăn, thử thách, khi đó các bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của một du học sinh Hàn dễ chịu hơn nhiều đấy.

Hàn Quốc là đất nước được biết đến như một quốc gia có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, hiện tại họ đang bảo tồn nhiều di sản văn hóa và phát huy những truyền thống tốt đẹp đó. Những truyền thống quý báu như văn hóa vật thể, phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử được kế thừa nguyên vẹn những giá trị của chúng trong xã hội từ xưa cho đến ngày nay. Từ tài liệu nghiên cứu về chỉ số phát triển ICT do Hội Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế(ITU) đã nghiên cứu, Hàn Quốc chiếm cao trong số 152 nước tham gia đối tượng khảo sát. Lĩnh vực điện tử viễn thông của Hàn Quốc rất đáng tự hào khi đạt được tiêu chuẩn cao hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực về kinh tế và giáo dục.

Tags: kinh nghiệm học tiếng Hàn, học tiếng Hàn giao tiếp, học tiếng Hàn qua bộ phim Hàn, ​học bổng du học hàn quốc cho học sinh cấp 3, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc nên học ngành gì, bảng chi phí du học hàn quốc, du học nghề hàn quốc chi phí bao nhiêu.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận