1001 lý do tự học tiếng Hàn online thất bại thảm hại

Không cần trực tiếp đến trung tâm hay theo học các lớp tiếng Hàn với giáo viên mà trình độ giao tiếp tiếng Hàn giỏi bằng cách tự học online. Tuy nhiên nếu muốn nghe nói tiếng Hàn thành công trong thời gian ngắn thì bạn nên tham khảo các kinh nghiệm tự học qua mạng.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bạn đã rất hứng khởi trước khi học tiếng Hàn Quốc online! Thậm chí những bài hướng dẫn tự học còn làm bạn cảm thấy vô cùng hứng thú muốn nhanh chóng xà ngay vào cái máy tính. Ôi! Con đường đi giành cho mình đây rồi. Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để đến lớp để học. Cũng chẳng cần phải di chuyển đi lại đông đúc chật hẹp. Chẳng phải lo lắng học tiếng Hàn ở đâu tốt. Chỉ cần một cái máy tính kết nối mạng là bạn có thể ok chăn ấm nệm êm và bắt đầu chính phục ngoại ngữ. Liệu mọi việc có đẹp như ở trong mơ vậy? Thực tế là như thế nào?

>> Xem thêm: Tại sao khi bạn học tiếng Hàn mãi lại không thành công

Đương nhiên rồi, thói quen online thì vào vào các trang mạng xã hội như facebook chẳng hạn là một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả. Thậm chí bạn tự lê dây cót với bản thân. Cần gì nhiều nhặn đâu. 5 phút nhé. 5 phút để check – in và lướt new feed thôi mà. Và cuối cùng thì học tiếng Hàn Quốc online của bạn trật lất. Chỉ vì bạn giành đến vài tiếng đồng hồ cho Facebook và đến lúc 30 phút tiếng Hàn thì bạn đã buồn ngủ rũ mắt rồi. Học tập cần hiều thời gian và sự tập trung cao độ hơn là thế.

Lợi thế khi học online là bạn có thể tự mình quyết định thời gian cũng như chọn lĩnh vực yêu thích để học, tuy nhiên cũng chính vì vậy mà bạn có thể tự mình sao nhãng và không tập trung như khi học tại trung tâm hay trường học có thầy cô và bạn bè nhắc nhở. Ngoài ra trên internet và mạng xã hội luôn chưa những điều hấp dẫn thú vị làm cho chúng ta có hứng thú tìm hiểu và điều đó khiến bạn càng mất nhiều thời gian hơn thôi. Thất bại.

học tiếng hàn để đi du lịch
Học tiếng hàn để đi du lịch
 

Mạng xã hội mới chỉ là một phần cản phá bạn đến với việc học online hiệu quả thôi. Youtube hay kenh14 ôi cả Zing nữa. Mấy bộ phim hot nhất năm sao mà có thể bỏ lỡ. Nốt. Vài cái nốt là trôi ngay một buổi tối thú vị của bạn. Sẽ lại chẳng học được thêm chút nào. Thất bại.

À. Bạn đã có một kế hoạch phối kết hợp. Bạn thích xem phim Hàn. Đúng rồi bạn hoàn toàn có thể học tiếng Hàn Quốc online bằng phim. Ai nói không được chứ. Nào thì “Vì sao đưa anh tới” hay “ She was Pretty” thì sao…. Đúng vậy thì sao. Thói thường các nhà làm phim thì thường cao tay hơn kẻ đi học là bạn. Nhưng bộ phim thường hút người xem đến độ. Bạn có thêm ham xem và đợi từng tập nhưng tuyệt nhiên chẳng biết được thêm vốn từ mới nào. Thất bại.
 

Cùng học tiếng Hàn hiệu quả
Cùng học tiếng Hàn hiệu quả


Bạn bắt đầu nản lòng lắm rồi và muốn tìm học tiếng Hàn ở đâu tốt chưa? Vẫn chưa sao? Bạn vẫn nghĩ mình có khả năng tự xoay sở mà. Đúng rồi. Bạn đang sốc lại tinh thần và quyết tâm làm mình thay đổi. Cụ thể là bạn chuẩn bị một kế hoạch khổng lồ. Một nguồn tư liệu lớn. Và bạn thề sẽ cắt đứt mạng. Quyết tâm học tài nhà bằng nhưng tư liệu mà mình đã thu thập được. Rốt cục lại. Học được 20 phút thì bạn phải giải trí 2 tiếng vì…mình học được nhiều quá. Cảm giác học tiếng Hàn Quốc giao tiếp online là vậy. Bạn nhanh thấy mình đã kiểm soát tốt được việc mình học. như vậy là tạm đủ. Và bạn cần nghỉ ngơi. Sau đó thì kết quả là việc học không nhích lên được nhiều hơn khi bạn bắt đầu là mấy. Nên bạn cần phải có phương pháp học phù hợp nhất.
 

học tiếng Hàn để đi du học
Học tiếng Hàn để đi du học


- Người trả lời cho bạn đích xác câu hỏi học tiếng Hàn ở đâu tốt?

- Người chỉ bảo từng ly từng tý cho bạn những sai lầm mà bạn thường gặp phải khi bạn học.

- Người uốn nắn bạn theo một con đường và không có chuyện bạn tùy ý rẽ ngoặt sang một hướng khác.

- Người tiếp niềm tin cho bạn kho bạn nghĩ rằng mình chẳng thể nào tiếp tục được nữa.

>>>Xem thêm: Học tiếng Hàn qua món ăn Hàn

Đó cũng là người mà bạn cần theo trong suốt hành trình theo đuổi kiến thức. Họ luôn có những cách làm khiến bạn cảm thầy lựa chọn học tiếng Hàn giao tiếp online có lẽ là sai lầm của bản thân. Chán nản khi cứ ngồi một mình tại nhà với chiếc máy tính đã dần làm bạn trở thành kẻ tự kỷ siêu cấp. Ra ngoài và cười nói với những ngườ bạn mới quen. Từ vựng sao lại có thể dễ dàng nhớ đến thế khi bạn được học bởi những cách thức hoàn toàn mới.

Được trải nghiệm bởi các giác quan khiến bạn nhớ chúng sâu hơn rất nhiều. Người thấy người cầm lái hướng đi học ngoại ngữ cho bạn sẽ giúp bạn đánh bại mọi điểm yếu của học tiếng Hàn online. Bạn sẽ vẫn tiếp tục sử dụng những với cách thức thông minh và bài bản. Người ta sẽ thấy sự kiên trì trong bạn và những mạng xã hội cũng vì thế mà bị bỏ mặc ngoài rìa một cách không thương tiếc. Bạn đã tìm được học tiến Hàn ở đâu tốt chứ.

Tags: học từ vựng tiếng hàn, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn có khó không, kinh nghiệm chinh phục tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, cách học tiếng hàn dễ nhớ.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận