• slider
  • slider

Tại sao khi bạn học tiếng Hàn mãi lại không thành công

Tìm kiếm những phương pháp học tập cấp tốc cho mình nhưng vẫn còn một số người học không thể nào thành công được. Cùng tham khảo bài viết dưới này nhé.
Một trong những ngoại ngữ cực phổ biến mới ở nước ta hiện nay chính là Tiếng Hàn. Cùng với niềm đam mê về phim ảnh và âm nhạc Hàn mà nhiều bạn thuộc nhiều lớp trẻ đã đổ xô đi học tiếng Hàn. Tuy nhiên thì việc Học Tiếng Hàn thành công không phải nói là có thể dễ làm được. Chỉ đơn giản là cách phát âm, cách để nhớ từ vựng cũng khiến người học phải vật lộn với thứ ngôn ngữ phổ biến này. Đặc biệt đối với những bạn khi quyết định tự học tiếng Hàn tại nhà thì lại càng khó khăn hơn. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về những nguyên nhân tại sao các bạn lại không thành công khi đến với tiếng Hàn.
 
tai sao ban hoc tieng han mai ma khong thanh cong
Tại sao bạn học tiếng Hàn mãi mà không thành công?

 
>> Xem thêm: Đừng bỏ qua cách học tiếng Hàn qua Game

1, Không có kế hoạch học tập

Việc học cũng như là làm kinh doanh vậy, nếu các bạn không chú tâm và đầu tư vào cho nó thì việc học nó sẽ trở nên vô nghĩa và việc kinh doanh của các bạn cũng như đã thất bại. Để học tốt được ngôn ngữ tiếng Hàn thì các bạn cần lên cho mình một bảng kế hoạch cụ thể vì đã có rất là nhiều trường hợp các bạn tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà bằng rất nhiều hình thức như học online, tự học qua sách vở hay qua tài liệu... thường thì các bạn rất hứng thú trong khoảng thời gian đầu nhưng về sau vì không có kế hoạch học chi tiết nên các bạn lại dễ dàng tự mãn và ỷ lại từ đó dần dần hình thành nên tâm lý nhàm chán tiếng Hàn.

2, Không chịu thực hành thường xuyên

Việc học mà lại không gắn với thực hành sẽ khiến các bạn phải đối mặt nhanh chóng với sự thất bại. Hãy cố gắng để thực hiện những mục tiêu học tập hằng ngày của chính mình, đề ra cho mình mục tiêu để học các kỹ năng học tiếng Hàn hằng ngày và hoàn thành thật tốt chúng hoặc tích cực đọc sách báo bằng tiếng Hàn cũng như luyện nói hàng ngày, đối với người mà mới học thì cách tốt nhất để học từ vựng tiếng Hàn là vào mỗi ngày 5 từng vựng và ôn tập chúng thường xuyên liên tục trong các ngày sau. Cách thức này giúp các bạn nhớ từ vựng nhanh hơn và nhớ được lâu hơn đó. 
 
học tiếng hàn
Nguyên nhân học tiếng Hàn thất bại

3, Không chịu thường xuyên trò chuyện cùng người nước ngoài

Khi học bất kỳ ngoại ngữ nào thì cái vấn đề về môi trường giao tiếp luôn là vấn đề khó khăn cho người học ngôn ngữ đó. Vì nếu như không có môi trường để các bạn luyện tập giao tiếp thì các kỹ năng của các bạn có thể sẽ không được hoàn thiện toàn vẹn. Đây cũng chính là một điểm yếu dành cho những bạn tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà. Để có thể tự học được tiếng Hàn trong thời gian ngắn thì các bạn cần lập cho mình một lịch trình tốt, lập cho mình một thời gian phù hợp để tiến hành giao tiếp, sử dụng những kiến thức mà bản thân mình đã học vào thực tế.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn có khó hay không?

Nói thường xuyên sẽ giúp các bạn biết cách làm thế nào để duy trì một cuộc hội thoại thay vì chỉ trông chờ vào chính những tình huống cố định trong sách vở. Chỉ cần có tài khoản facebook, Zalo hay Skype, hay Viber là các bạn có thể thoải mái luyện tập giao tiếp với người bản xứ bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu mà các bạn có thể học rồi.


 
ban than lai khong tu tao ra dong luc cho ban than
Bản thân lại không tự tạo ra động lực cho bản thân

 

4, Bản thân không tự tạo ra động lực cho bản thân

Học một ngoại ngữ mới có thể rất là khó, đăc biệt khi các bạn học tiếng Hàn. Nó rất dễ khiến các bạn nản trí nếu nó không thể thích ứng trong khả năng của các bạn. Vì thế đừng từ bỏ. Các bạn càng luyện tập nhiều, các bạn càng tiến bộ nhanh. Tập trung vào những điều mà các bạn học sẽ quan trong hơn việc tập trung vào những cái mà bạn không thể nhớ được.

5, Quên lý do vì sao các bạn phải học ngôn ngữ này.

Có một vài điều chắc hẳn là khi mà ép buộc mình vào một lý do để học tốt ngoại ngữ sẽ giúp các bạn có động lực học hơn rất nhiều. Nếu các bạn giữ được những mục đích này trong tâm trí trong suốt quá trình các bạn học tiếng Hàn, điều này có thể thúc đẩy và tạo được động lực cho các bạn.

>> Xem thêm: Nên học tiếng Hàn - tại vì sao?

học tiếng hàn

Chăm chỉ cố gắng học


6, Tự đề ra mục tiêu mà quá cao cho bản thân

Mặc dù thiết lập những mục tiêu cao lại là một điều tốt để hoàn thành mục tiêu của chính bản thân, nhưng điều này cũng sẽ phản tác dụng và khiến các bạn mất đi động lực để tiếp tục học nếu như các bạn không thể đạt được mục tiêu, các bạn sẽ chán nản và từ bỏ nó. Thay vào đó, hãy tập trung vào chính những mục tiêu mà có thể đạt được và để người Việt học tiếng Hàn thành công thì tất cả các bạn cần nổ lực hết mình trên một chặng đường dài với tất cả những sự cố gắng của các bạn chứ không thể một sớm một chiều.

Chúng tôi đã đưa ra cho các bạn một số lý do mà các bạn có thể tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà không thành công. Hy vọng các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm trong việc tự học tiếng Hàn của chính mình. Chúc các bạn nhanh chóng học được tiếng Hàn nhé.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ