• slider
  • slider

Sử dụng cách học tiếng Đức qua phim như thế nào?

Học tiếng đức qua phim như thế nào cho hiệu quả, hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thông tin về cách học này.
Khi tìm hiểu về các phương pháp học tiếng đức thì không ít bạn thấy phương pháp học tiếng đức qua phim rất thú vị và lao vào xem phim tiếng đức luôn mà không để ý đến phương pháp xem như thế nào cho đúng để đạt được hiệu quả cao. Và tất nhiên nhưng bạn đó coi phim và sẽ không nhận được gì nhiều do không làm đúng cách. Vậy bài viết sau đây mình sẽ nhấn mạnh một lần nữa những bạn muốn học theo phương pháp này phải nghiên cứu thật khĩ trước khi thực hiện.

Học tiếng đức qua phim
Học tiếng đức qua phim

 
>>xem thêm:http://kinhnghiemgiamcan.net/details/phan-loai-gioi-tu-trong-hoc-tieng-duc-nang-cao.html

1. Xem như thế nào?

Lời khuyên cho các bạn khi học tiếng Đức qua phim là hãy chọn những bộ phim có phụ đề song ngữ. Và bí quyết học tiếng Đức hiệu quả theo cách này là bạn phải xem đi xem lại 1 bộ phim trong nhiều lần.
- Xem lần 1 có phụ đề để nhận diện từ vựng (nếu bạn có trình độ cao rồi hoặc phim có từ vựng tương đối dễ thì có thể bỏ qua bước này).
- Xem lần 2 không có sub, cố nghe từ và viết ra, nếu nghe 1 lần chưa được thì tua đi tua lại đoạn đó nhiều lần.
- Xem lần 3 xem có phụ đề để biết những từ mà mình chưa nghe được.
- Xem lần 4 không có phụ đề, cố gắng nhại lại càng nhiều càng tốt.

 
học tiếng đức
Xem đúng cách

Các bước xem phim này cần sự kiên trì  và nhẫn nại rất lớn. Bởi gần như các bạn phải lặp lại các bước khá nhiều và bạn không thể xem phim một cách liên tục, bạn phải dừng lại ở nhiều chỗ để ghi chú những chỗ mình chưa biết hoặc cần tìm hiểu thêm. Vì vậy, hãy lấy tinh thần và đảm bảo rằng bạn có thể kiên trì học nhé!

2. Xem phim gì?

- Những phim đầu tiên nên xem là các phim hoạt hình hoặc các chương trình trẻ em. Vì những chương trình này lời thoại thường được nói to, rõ ràng và nhắc lại nhiều lần. Cùng với đó từ vựng cũng rất dễ để cho bạn nghe.

- Loại phim thứ 2 là phim hài ngắn. Thường thì thể loại phim này phát âm to, rõ và không quá nhanh, từ vựng cũng rất thực tế. Phim không quá dài nên các bạn cũng không dễ chán khi xem.
học tiếng đức
Những thể loại phim nên xem

- Thứ 3 là phim hành động. Đừng quá ngạc nhiên khi mình đưa một thể loại phim có tiết tấu khá nhanh vào đây. Có thể nói phim hành động là thể loại "stupid" phim (mình rất thích thể loại này nhé). Lời thoại sẽ không có quá nhiều, phát âm tương đối rõ. Sẽ có những từ vựng khó, tuy nhiên nó sẽ được nhận vật giải thích hoặc được nhắc đi nhắc lại nhiều lần cho bạn luyện tập. Tuy nhiên, cái khó nhất là bạn đừng có quá chú tâm vào các màn hành động mà quên đi mục đích học tiếng Đức của mình nhé.

- Và cuối cùng, dù cho bạn có là một fan cuồng của thể loại phim lãng mạn thì cũng hãy xem nó sau khi trình độ của bạn tốt rồi nhé. Vì thể loại này tương đối là khó nghe. Lời thoại dài và phát âm nhỏ, không rõ chữ. 

Học tiếng đức tốt
Học tiếng đức tốt

 
>>xem thêm:http://hoctiengduc.online/details/hoc-cach-chao-hoi-trong-tieng-duc-giao-tiep.html

3. Xem bao lâu?

Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra khoảng 45 để học tiếng Đức qua phim. 45 phút này bao gồm cả việc bạn xem phim và dừng lại để ghi chú những chỗ bạn chưa biết. Bởi vì cách học này tốn khá nhiều thời gian mỗi lần bạn phải ghi chú lại và tra từ điển nên nếu bạn học trong một thời gian quá lâu thì bạn rất dễ bị chán nản, và lần sau bạn sẽ không còn cảm giác muốn học tiếp nữa. Vì vậy, hãy xem thử bạn có thể tập trung học tiếng Đức theo cách này trong bao lâu và định ra cho mình một thời gian học phù hợp nhé!

Đó là một số lưu ý cho các bạn muốn học tiếng đức tốt theo phương pháp này thì ghi nhớ và thực hiện theo. Chúc tất cả các bạn đang học tiếng đức sẽ thành công!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ