• slider
  • slider

Phương pháp cực nhanh để học tiếng Đức trong xe của bạn.

Như bạn đã biết, người Đức cực kì thích ô tô, bạn chỉ cần ra ngoài đường phố lớn của Đức, hàng loạt các hãng xe lớn nhất thế giới sẽ làm bạn hoa cả mắt. Thêm vào đó, bạn sẽ không chỉ học tiếng Đức, bạn cũng sẽ được học về văn hoá của Đức. Tại sao lại học tiếng Đức trong xe?

Phương pháp cực nhanh để học tiếng Đức trong xe của bạn.

Như bạn đã biết, người Đức cực kì thích ô tô, bạn chỉ cần ra ngoài đường phố lớn của Đức, hàng loạt các hãng xe lớn nhất thế giới sẽ làm bạn hoa cả mắt. Thêm vào đó, bạn sẽ không chỉ học tiếng Đức, bạn cũng sẽ được học về văn hoá của Đức.
Tại sao lại học tiếng Đức trong xe?

Có một vài lý do khiến ô tô là nơi tuyệt vời để trau dồi kỹ năng tiếng Đức của bạn.

1. Lái xe được xây dựng trong thời gian để thực hành.

Nếu bạn đi làm mỗi ngày và cam kết thực hành tiếng Đức trong suốt quá trình đi làm của mình, có nghĩa là bạn sẽ tự động có thời gian để học ngôn ngữ. Ngay cả khi bạn không đi làm, bạn cũng có thể lái xe ở đâu đó, đi bộ một nơi nào đó hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đi đâu đó gần đó mỗi ngày. Hãy thử thực hành trong thời gian đó, ngay cả khi nó chỉ có 20 phút một ngày.

2. Người Đức yêu thích xe ô tô.

Như đã đề cập ở trên, Đức là một quốc gia yêu ô tô của mình. Nếu bạn cam kết học từ vựng về xe hơi và liên quan đến lái xe, bạn sẽ có thể nói chuyện với người Đức về một chủ đề gần và yêu quý trái tim của họ.

>> Xem thêm: http://kinhnghiemgiamcan.net/details/hoc-tieng-duc-dieu-kien-de-du-hoc.html

3. Bạn sẽ phải lắng nghe và thấu hiểu.

Khi bạn lái xe và nghe một podcast hoặc một bài hát, bạn sẽ không thể đọc được văn bản và lời bài hát để giúp bạn hiểu (hoặc, bạn có thể, nhưng nó không được khuyến khích). Nhưng đó thực sự tích cực. Bằng cách không đọc theo, bạn sẽ buộc mình phải tăng kỹ năng đọc hiểu, nói chuyện và tương tác dễ dàng hơn nhiều.

Học tiếng Đức trong xe thế nào là hiệu quả?

Học tiếng Đức trong xe hơi của bạn thông qua podcast và âm thanh

Sạc iPod hoặc điện thoại thông minh của bạn. Tải nó lên với một trong nhiều podcast và các tùy chọn học tiếng Đức đã được đăng trên Internet. Sau đó, hãy lắng nghe các bài hát, lặp đi lặp lại, cho đến khi bạn nhận ra mình đang chọn ra các từ và hiểu rõ hầu hết những gì người nói đang nói. Bạn có thể tìm thấy một danh sách podcast tiếng Đức ở đây. Ngoài ra, kiểm tra những người dưới đây.

1. Tin tức âm thanh của Nachrichtenleicht

Nachrichtenleicht là một trang web dành cho những người học ngôn ngữ bậc cao A1 / A2 để tìm ra từ vựng tiếng Đức hữu ích trong thế giới thực được diễn đạt bằng những thuật ngữ đơn giản với cấu trúc ngữ pháp dễ dàng.

Trang web có tính năng các sự kiện hiện tại chưng cất thành các bài báo đơn giản, kèm theo tiếng cắn âm thanh 3 phút của một phóng viên đọc các bài báo bằng tiếng Đức rất, rất chậm. Các vết cắn âm thanh đều có sẵn để tải xuống, làm cho những clip này lý tưởng cho những chuyến xe ngắn.

2. Podcast của Deutsche Welle

Các podcast tin tức của Deutsche Welle tương tự như tiếng cắn của Nachrichtenleicht, nhưng chúng được hướng tới mức học tập cao hơn, điển hình là mức B và C1 cao hơn. Các podcast này, cũng có thể tải xuống dưới dạng MP3, lý tưởng cho những người học trung cấp để bắt kịp tin tức và trau dồi vốn từ vựng khi lái xe.
 
Học tiếng Đức trực tuyến
Học tiếng Đức trực tuyến

3. Slow German

Các podcast chậm của Đức không liên quan đến tin tức, nhưng với các chủ đề hữu ích khác nhau bao gồm hôn nhân, báo chí và lịch sử. Các podcast này cũng có thể tải xuống dưới dạng MP3 - và bạn có thể tải bảng điểm ở định dạng PDF và kiểm tra hiểu khi bạn về nhà.

Podcast là không nghi ngờ gì rất hữu ích cho việc thu thập từ vựng quan trọng và tìm hiểu về những vấn đề chính mà Đức phải đối mặt hôm nay.

Ngoài ra có một số cách khác để học tiếng Đức hiệu quả:

1. Sáng tạo với cụm từ tiếng Đức của bạn

Liên tục đề cập đến bảng thông báo của bạn để tìm hiểu làm thế nào để yêu cầu hướng dẫn hoặc để thực phẩm có thể trở thành một khoan thực sự. Có được một chút sáng tạo và tìm kiếm các trang để tìm những cụm từ thái cực nhất mà cuốn sách của bạn chứa.

Bài tập này là vui nhất của nó khi cụm từ không dịch chữ cho từ vào tiếng Anh.

Ví dụ, bạn có biết 'mein Magen hängt in den Kniekehlen' là từ tiếng Đức tương đương với "Tôi đói đến nỗi tôi có thể ăn một con ngựa" và dịch theo nghĩa đen là "dạ dày của tôi đang treo ở đầu gối của tôi"?

Đây là một sự hiểu biết thú vị và thú vị về văn hoá Đức. Đưa các cụm từ này vào bộ nhớ có thể giành chiến thắng bạn điểm với người bản ngữ - và mở rộng vốn từ vựng của bạn.

>> Xem thêm: http://luyenthitiengduc.info/details/yeu-to-quan-trong-ma-ban-can-phai-co-neu-muon-hoc-tieng-duc-tot.html

2. Tìm cách sử dụng mới các trò chơi trong khi chờ ai đó

Sử dụng các mảnh từ Scrabble để cấu trúc từ tiếng Đức. Hoặc ép buộc một người bạn vào chơi một vòng, sau khi cấm tiếng Anh khỏi trò chơi.

Trò chơi thẻ này khá mới, chỉ mới có trong bốn năm qua. Có rất nhiều phiên bản nói tiếng Anh, từ Mỹ sang Úc. Thật không may, công ty vẫn chưa phát hành phiên bản tiếng Đức của trò chơi. Những gì bạn có thể làm là tạo ra gói của riêng bạn, thông qua một PDF trên trang web của họ. Ngoài ra, tải xuống một phiên bản tiếng Đức và làm theo các hướng dẫn để tạo bản sao của riêng bạn của trò chơi. Học tiếng Đức bằng trò chơi là phương pháp cực kì hiệu quả giúp bạn thư giãn sau một ngày mệt mỏi và bạn có thể học được từ vựng tiếng Đức nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Nếu bạn đã trải qua sự ngấm ngầm trong cuộc tìm kiếm sự trôi chảy và sống ở một quốc gia nói tiếng Đức, Cards Against Humanity sẽ là một hit thực sự tại bữa tiệc nhà tiếp theo của bạn. Nếu không, đây là một cách khác để bạn có thể hiểu sâu hơn về các từ và cụm từ mà chắc chắn sẽ bị thiếu trong cụm từ của bạn.

3. Thay đổi tất cả thiết bị điện tử của bạn sang ngôn ngữ tiếng Đức

Đây là một hack đơn giản để mở rộng vốn từ vựng của bạn. Máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của bạn là thiết bị bạn sử dụng hàng ngày, vì vậy giao diện nên đã quen thuộc. Thay đổi hệ điều hành máy tính sang tiếng Đức là một cách khác để bạn có thể đắm mình trong ngôn ngữ, dù bạn ở bất cứ đâu.
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ