• slider
  • slider

Những quyển sách học tiếng Đức để nâng cao ngữ pháp

Khi mới bắt đầu học tiếng Đức chắc hẳn mọi người sẽ còn nhiều bỡ ngỡ với nó và đặc biệt là ngữ pháp. vậy hãy cùng tìm hiểu những quyển sách ngữ pháp đã qua chọn lọc và thử nhé
Dưới đây là top 4 cuốn sách học ngữ pháp tiếng Đức hữu ích nhất:

1. Bộ sách A Grammatik - B Grammatik - C Grammatik
 
Quyển sách Agrammatik
Quyển sách A Grammatik

Bộ sách bao gồm 3 tập, mỗi tập sẽ bao gồm kiến thức ngữ pháp tiếng Đức cho từng cấp độ theo khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung châu Âu theo thứ tự tăng dần: cuốn A Grammatik dành cho trình độ A1 - A2, cuốn B Grammatik dành cho trình độ B1 - B2 và cuốn C Grammatik dành cho trình độ C1 - C2. Mỗi cuốn sách dày khoảng từ 180 đến 250 trang, kèm theo sách có cả CD luyện nghe và sách đáp án (Lösungsbuch). Sách được xuất bản bởi nhà xuất bản Schubert vào năm 2010.Cả 3 tập sách trong bộ sách đều được chia theo các chủ điểm ngữ pháp tương ứng với từng loại từ: danh từ (Nomen), động từ (Verben), tính từ (Adjectiven), trạng từ (Adverbien), đại từ (Pronomen),...

Một điểm cộng là với mỗi bài học trong sách đều có phần tổng kết kiến thức ở ngay đầu bài, được trình bày theo dạng bảng rất khoa học, dễ nhớ. Bạn chỉ cần dựa theo bảng tổng kết đó để làm các bài tập áp dụng phía sau. Điều này cũng rất thuận tiện cho những bạn nào đang muốn ôn tập tổng hợp lại ngữ pháp, bạn chỉ cần photo lại những bảng tổng kết này và học là được. Điểm cộng tiếp nữa là các ví dụ trong sách rất hay, phong phú và sát với thực tế. Sau khi làm xong các ví dụ trong sách, vốn từ vựng của bạn cũng sẽ tăng lên rất đáng kể. Điểm cộng cuối cùng là, tuy đây là bộ sách học ngữ pháp nhưng cũng có cả CD để các bạn luyện nghe nhé!

Sách có một điểm trừ là được viết hoàn toàn bằng tiếng Đức. Vì vậy nên trên thực tế, bộ sách hợp với những bạn đang học đến trình độ B1 trở lên (cho dù là sách A Grammatik dành cho trình độ A1 - A2). Bởi lẽ với những bạn mới bắt đầu học tiếng Đức, vốn tiếng Đức chưa đủ nhiều để có thể đọc và hiểu được các lý thuyết bằng tiếng Đức trong sách, sẽ dẫn đến việc dễ chán nản. Nhưng không sao, nếu các bạn chỉ cần đọc bảng tổng kết lý thuyết và làm các bài tập vận dụng thì cuốn sách vẫn rất hữu ích với bạn đó >_____<

>> Xem thêm: http://kinhnghiemgiamcan.net/details/10-loi-khuyen-giup-hoc-tieng-duc-giao-tiep-luu-loat.html​

2. Die große Grammatik Deutsch - PONS

Cuốn sách này siêu dày (khoảng gần 700 trang) nhưng lại cung cấp cho các bạn thêm rất nhiều kiến thức thiết yếu mà những cuốn sách còn lại trong bài giới thiệu này không có. Ví dụ, ngoài phần từ loại ((Wortarten) và xây dựng câu (Satz) là 2 trong 4 chương chính của cuốn sách, 2 chương còn lại các bạn sẽ được học thêm về quy cách viết tiếng Đức sao cho chuẩn (ví dụ: khi nào cần viết hoa - Die Groß- und Kleinschreibung, cách sử dụng các dấu câu,...) và cách phát âm để học tiếng Đức chuẩn (ví dụ: cách nhấn trọng âm, luyến âm,...).
Tất cả kiến thức trong cuốn sách đều được diễn giải vô cùng chi tiết nhưng rất dễ hiểu. Tuy nhiên cuốn sách này mang nặng lý thuyết nhiều mà không có bài tập thực hành, nên phù hợp với các bạn muốn nghiên cứu chuyên sâu về học tiếng Đức như các bạn sinh viên khoa Đức ngữ hoặc các bạn đang học trình độ B2 trở lên. Với những bạn chỉ đặt mục tiêu trước mắt là thi lấy bằng A1 hay B1 thì không nên quá sa đà vào cuốn sách này đâu.


3. Einfach Grammatik A1 bis B1
Quyển sách Einfach Grammmatik
Quyển sách Einfach Grammatik A1 bis B1

Cuốn sách dày gần 300 trang của nhà xuất bản rất thân quen với chúng ta - nhà xuất bản Langenscheidt. Đây là cuốn sách có nhiều bài tập và các dạng bài cũng đa dạng nhất trong số 5 cuốn sách được giới thiệu ở bài đăng này. Điểm hay của cuốn sách là trong cùng một bài học đều có bài tập ở nhiều mức từ trình độ A1 đến trình độ A2 hoặc B1, nên bạn có thể dễ dàng so sánh: với kiến thức này thì trình độ A1 cần nắm được ở mức độ nào, lên trình độ cao hơn sẽ cần thành thạo những dạng bài ra sao.
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cuốn sách này để luyện bài tập ứng dụng, kết hợp với các cuốn tổng kết lý thuyết ngữ pháp tiếng Đức khác trong danh sách này nhé! Điểm trừ là cuốn sách này không có nhiều bài tập ứng dụng. Trong tổng số trang của quyển sách thì bài tập chiếm rất ít, còn lại là phần TEST của quyển sách. vậy nếu muốn lam thêm bài tập thì nên tham khảo những quyển trên 
>>xem thêm: http://kinhnghiemgiamcan.net/details/10-loi-khuyen-giup-hoc-tieng-duc-giao-tiep-luu-loat.html


4. Grammatik Aktiv
đây là quyển sách Grammatik aktiv
Quyển sách Grammatik Aktiv 

Cuốn sách Grammatik Aktiv được xuất bản bởi nhà xuất bản Cornelsen dày 255 trang bao gồm 80 bài học tương ứng với 80 chủ điểm ngữ pháp tiếng Đức thông dụng nhất. Bài tập ứng dụng trong sách chủ yếu được xây dựng dựa trên các đoạn hội thoại hàng ngày. Vì vậy, cuốn sách không chỉ giúp bạn luyện tập ngữ pháp mà còn cung cấp cho bạn rất nhiều mẫu câu hữu ích để sử dụng trong giao tiếp.
Sách bao gồm rất nhiều hình vẽ và ít những diễn giải lý thuyết ngữ pháp dài dòng. Vậy nên cho dù bạn mới bắt đầu học tiếng Đức thì vẫn có thể hiểu được toàn bộ những gì quyển sách viết.

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ