• slider
  • slider

Những điều thường mắc phải khi dạy trẻ nhỏ học tiếng Đức

Các sai lầm thường mắc phải của các bậc phụ huynh muốn dạy con học tiếng Đức.
Hiện nay, tiếng Đức có vai trò vô cùng lớn đối với mọi người. Nó có thể giúp bạn có một công việc lương nghìn đô một tháng hay giúp bạn được mọi người ngưỡng mộ. Nhận thức được điều này, nhiều ông bố, bà mẹ đã cho con học tiếng Đức từ rất sớm. Có nhiều cách để họ cho con học tiếng Đức đó là họ sẽ tự dạy con mình hoặc đưa con mình đến trung tâm học tiếng Đức. Đối với việc tự dạy con mình thì sẽ là rất khó đối với các ông bố bà mẹ trẻ chưa có kinh nghiệm.


Dạy trẻ em học tiếng đức

 
>>xem thêm:http://kinhnghiemgiamcan.net/details/chu-dong-tu-hoc-tieng-duc.html

Để giúp bạn khắc phục điều này, bài viết sau sẽ đưa ra 5 sai lầm khi dạy trẻ nhỏ học tiếng Đức bạn không thể bỏ qua để các ông bố, bà mẹ tham khảo.

Ép con học quá nhiều.


Vì muốn con đạt được những thành tích vượt trội, bạn đã xếp cho con bạn một lịch học dày đặc không chỉ tại các trường học mà còn thuê cả gia sư dạy kèm. Đúng vậy, các chuyên gia đã đánh giá cao việc phụ huynh ngày càng rất quan tâm đến việc học tiếng Đức cho trẻ nhưng nếu ép trẻ học quá nhiều quá sức đôi khi lại phản tác dụng bởi vì trẻ không những phải đối diện với nguy cơ suy giảm thể lực mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tập cũng như sự phát triển tâm lý.
 
học tiếng đức
Không nên ép trẻ học quá nhiều

Ép trẻ học theo các công thức ngữ pháp khô cứng.


Ngữ pháp của tiếng Đức khá phức tạp để có thể nhớ và để sử dụng một cách có hệ thống. Thay vì ép các con ghi chép, học thuộc lòng cách để sắp xếp từ loại, các thì trong Tiếng Đức, bạn hãy cho trẻ làm quen với các ngôn ngữ này thông qua phương pháp học sinh động bằng cách lắng nghe các  cấu trúc ngữ pháp qua bài hát và phim hoạt hình bằng giọng của người bản xứ.

Nhồi nhét con học nhiều từ vựng.


Vì  muốn con học tiếng Đức thật là giỏi,  nên nhiều phụ huynh bắt các con học những từ ngữ khác và thậm chí mang tính chuyên ngành. Bạn nên biết rằng khi mới bắt đầu với một ngôn ngữ mới và bạn bắt  học rất nhiều từ khó thì sẽ khiến trẻ không hiểu nên rất nhanh chán và học không hiệu quả.
 
học tiếng đức
Hãy để trẻ tự học

Học không đúng phương pháp và không phù hợp với lứa tuổi.


Tư duy và sở thích của trẻ em rất khác nhau ở mỗi lứa tuổi, Tuy nhiên, có rất nhiều ông bố bà mẹ không chú ý đến yếu tố này mà chỉ biết mình bỏ ra cả núi tiền mua tài liệu và sách đĩa dạy tiếng Đức rồi ép con học.


Cách học tiếng đức

 
>>xem thêm: Học tiếng đức trong 30 ngày được không?

Dịch nghĩa từng từ sang Tiếng Việt cho con hiểu.


Trẻ cần được tạo cơ hội để được tư duy tốt hơn là học một cách thụ động và ép buộc.  Nếu bạn cố ngồi dịch nghĩa của từng từ cho con hiểu và bắt chúng thuộc phải làu tất cả thì điều đó chẳng khác gì lối học vẹt mòn.

Điều quan trọng ở đây là gì? Ở đây, kết quả của việc bạn dạy các con bạn học tiếng Đức không phải là con của bạn học được bao nhiêu từ mà là nó đã học được cách để học tiếng Đức hay chưa? Bở vì nếu con của bạn nắm được cách học tiếng Đức thì bao nhiêu từ, bao nhiêu câu tiếng Đức đối với con của bạn chỉ là một sớm một chiều! Chúc các bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ